Nhãn

Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

Tễu Blog - mất dạy chưa này!

Gói bánh chưng và thờ cúng Tổ tiên là những truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Hăng năm cứ vào những dịp năm hết, tết đến, người dân cả nước lại gọi bánh chưng và chuẩn bị những lễ vật, ngũ quả để dâng lên ông bà, che mẹ mình tiếp nối truyền thống của Tổ tiên Việt Nam "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Vì thế vào ngày 6 tết, Hiệp hội Du lịch Nghệ An, Sở VH-TT-DL tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức gói bánh, nấu và dâng lên Cụ Hoàng Thị Loan là Thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Là người có công lao sinh thành, dưỡng dục nên người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam, hành động của Hiệp hội Du lịch Nghệ An, Sở VH-TT-DL tỉnh Nghệ An là hành động có ý nghĩa, thể hiện đạo lý của người Việt Nam "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây" hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam, về cội nguồn của dân tộc. Về việc làm chiếc bánh chưng đến 700kg cũng không phải là chuyện có gì to tát, bởi trước đây Việt Nam đã từng gói những chiếc banh chưng dài và có trọng lượng khủng hơn như thế, và sau khi dâng cúng tổ tiên cũng tổ chức phát lộc cho bà con và những người tham gia trong vùng.Chiếc bánh chưng dâng cúng bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh


Thế nhưng từ một việc làm có ý nghĩa, thể hiện được đạo lý của dân tộc Việt Nam, qua con mắt của Tễu Blog lại thành ra một chuyện khác, mất dạy hơn Tễu Blog còn xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ hình ảnh của Cụ Hoàng Thị Loan, một vị Thánh nhân đã có công sinh thành ra Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh ra nước Việt Nam giàu đẹp như ngày hôm nay.


TêBài viết mất dạy đăng trên Tễu Blog của Nguyễn Xuân Diện


Trong hoàn cảnh đất nước ly tán, cả đất nước Việt Nam lầm than trong sự xâm lược và bành trướng của Thực dân Pháp, bất cứ ở đâu cũng có cảnh khổ đau, ly tán, và lịch sử đã ghi lại rất rõ về tuổi thơ cơ cực của cậu bé Nguyễn Sinh Cung khi mẹ mất, phải cõng em đi xin sữa, tìm cha. Thế nhưng, Tễu Blog Nguyễn Xuân Diện lại dám xúc phạm đến tính cảm gia đình của Bác Hồ kính yêu và xúc phạm đến Thân mẫu của Người. Nguyễn Xuân Diện viết rằng: "Thôi cũng mừng cho bà cụ! Lúc sinh thời nghèo đói quá, để đứa bé con út - cậu Nguyễn Sinh Nhuận (tức cậu Xin) khát sữa mà chết yểu lúc 1 tuổi. Bây giờ con cháu làm nên, lăng mộ xây to, thập phương cúng mộ cả cái bánh chưng nặng đến 7 tạ, ăn xong chia lộc khắp thiên hạ". Mang danh là một kẻ có học có hành, nhưng những dòng mất dạy như vậy mà Xuân Diện cũng viết được, chứng tỏ sự bất kính và mất dạy của một kẻ hậu sinh khi được thụ hưởng những thành quả tốt đẹp mà nếu không có công lao của Bà Hoàng Thị Loan và Cụ Hồ Chí Minh thì hắn cũng không được hưởng cảnh thanh bình như ngày hôm nay. Cách dùng từ "Bây giờ con cháu làm nên, lăng mô xây to" là một từ thể hiện sự báng bổ thần linh và chửi rủa xã hội. Cả đời của Bà Hoàng Thị Loan và Chủ tịch Hồ Chí Minh vì dân vì nước, chẳng ham công danh, lợi lộc. Nhờ công lao của Cụ và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cả dân tộc Việt Nam mới có được ngày hôm nay. Ngày nay dân tộc nhớ ơn Người, nhớ công sinh thành, dưỡng dục mà Thân mẫu Người đã ban tặng cho dân tộc Việt Nam nên  xây lăng mộ để tỏ lòng biết ơn, thờ cúng hàng năm cũng là chuyện đáng làm, phù hợp với đạo lý của xã hội. Việc chơi chữ của Xuân Diện ca trù đã xúc phạm cả sự tôn kính của dân tộc Việt Nam. Đây là hành động đáng lên án, phải bị nghiêm trị! Xin nhắc cái nghèo đói là cái chung của cả xã hội Việt Nam thời Thuộc Pháp, trong hoàn cảnh đất nước bị đô hộ, nhân dân chịu cảnh lầm than, đối với Cụ phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc là một người chính trực, yêu nước, không chịu làm tay sai ngoại bang, thế nên việc Cụ dù làm quan nhưng vẫn nghèo cũng là chuyện bình thường, cụ từng từ quan về quê. Là một kẻ có học nên nghiên cứu lịch sử và thấu hiểu những điều này, thế nhưng gã súc sinh này lại chơi ngay một câu vô cùng mất nết "có khi khu mộ bốc bát hương ngùn ngụt hiển hiện chân linh cụ chứng giám cho cũng nên". Kể cũng lạ, những câu nói như thế này mà phọt ra từ miệng một kẻ tự xưng là có học, đúng là phí công sinh thành, dưỡng dục và đào tạo của gia đình, đất nước. Nếu biết trước đẻ ra một kẻ súc sinh như thế này, thà đẻ một quả trứng có khi bố mẹ hắn còn cảm thấy sung sướng hơn.
Thằng Đậu


 

 


 

4 Nhận Xét :

 1. Đọc bài viết của Tễu mình cũng thấy ông ta mất dạy. Một kẻ ăn cháo đá bát và không biết gì đến đạo lý uống nước nhớ nguồn. Một kẻ không còn nhớ đến công lao tổ tiên thì còn làm được gì chứ.

  Trả lờiXóa
 2. một việc làm ý nghĩa cho thấy được sự biết ơn và lòng kính trọng của người dân đối với thân mẫu của Bác Hồ như vậy mà đám rận bán nước chúng nó cũng xuyên tạc bịa đặt được,nên nhớ rằng làm gì thì cũng phải có tổ tiên.đám rận chắc hẳn chẳng có tổ tiên và cũng chẳng có ai muốn làm tổ tiên với bọn bán nước cả.

  Trả lờiXóa
 3. Người tử tế13:45 23 tháng 6, 2015

  Bố loại mất dạy, chúng mày hết cái để bới móc hay sao mà lại nói đến người đã mất lại là thân mẫu của bác tao. Chả có nhẽ chũng mày là lũ không bố không mẹ à. hay chúng mày vì mấy đồng tiền của bọn chó no vứt cho mà mù mắt sảu bậy. Bố mà biết thằng nào, bố băm chúng mày thành trăm mảnh vứt xác cho chó ăn

  Trả lờiXóa
 4. Mọi người hãy tìm đọc cả bài viết trên mạng rồi đọc cả bài mới hiểu ý của người viết muốn nói
  Còn cắt, ghép từng đoạn thì chỉ để xuyên tạc cho dễ thôi
  Ngay như chuyện nấu cặp bánh trưng, bánh tét nặng cả tấn, chở từ nam ra bắc để cúng vua hùng..có người khen nức nở...có người chứng kiến thì nói bánh to quá nên trong sống, ngoài nhão nhoét, lại chở lâu dưới nắng nên bốc mùi chua loét..không biết nên khen hay chê,??

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ