Nhãn

Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Hải Chiến Trường Sa 1988 - Ký ức về những người con anh hùng của dân tộc Việt Nam!

Hải Chiến Trường Sa ngày 14/3/1988 đã trôi qua 27 năm, tuy nhiên, trong ký ức những người đang sống, những người từng biết và từng tìm hiểu về cuộc Hải Chiến Trường Sa 1988 và sự hy sinh anh dũng của 64 Chiến sỹ Hải Quân Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đều vô cùng cảm phục sự hy sinh anh dũng của những chiến sỹ trước họng súng hung tàn của kẻ thù vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, cũng như vô cùng căm phẫn khi chứng kiến sự bá quyền, mất dạy và vô nhân đạo của bè lũ xâm lược Trung Quốc khi tìm mọi cách kể cả giết người để cướp chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Sự hung tàn, bá quyền của Trung Quốc trong cuộc Hải chiến năm 1988 cả thế giới đều biết đến và lên án. Hành động của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế về quyền con người, và có thể được gọi là tội phạm chiến tranh, tội phạm diệt chủng khi tìm mọi cách ngăn cản các tàu của Hội chữ Thập đỏ quốc tế đang tìm cách tiếp cận và ứng cứu các chiến sỹ Hải Quân của Việt Nam đang bị thương.


Nhờ sự hy sinh anh dũng của 64 anh hùng Liệt sỹ Hải Quân nhân dân Việt Nam, và những cựu chiến binh đang còn sống sau khi được Trung Quốc trao trả, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc đã được giữ vững, những bãi đá tượng trưng cho máu thịt, cho chủ quyền quốc gia đã được bảo vệ vẹn nguyên và vĩnh viễn không tách rời khỏi đất mẹ Việt Nam anh hùng. Cũng qua những người còn sống, những hình ảnh khắc họa về một cuộc chiến đẫm máu, không cân sức giữa các chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam với vũ khí hạn chế trên những chiếc tàu vận tải chỉ làm nhiệm vụ xây dựng nhà giàn trên các bãi đá thuộc chủ quyền Việt Nam, với một bên là những vũ khí tối tân, hiện đại, sự hung hãn và tàu chiến được trang bị tận răng của Hải quân Trung Quốc.


http://www.youtube.com/watch?v=BX1xRohp5WI

Hải Chiến Trường Sa năm 1988 và sự hy sinh anh dũng của Hải quân nhân dân Việt Nam vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc.

Nhìn cảnh tàu chiến Trung Quốc xả súng vào 64 anh hùng Liệt sỹ của Hải quân nhân dân Việt Nam, bất cứ mỗi người dân yêu nước Việt Nam đều vô cùng xúc động và căm phẫn trước hành động tàn ác của Hải quân Trung Quốc. Trong trận chiến này, câu nói của Anh hùng Liệt sỹ Trần Văn Phương (quê Quảng Bình) đã thể hiện khí tiết và tinh thần yêu nước của những người con đất Việt đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, là máu thịt không tách rời của đất nước Việt Nam "Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo. Hãy để cho máu của mình tô thắm lá cờ truyền thống của Quân chủng hải quân anh hùng". mãi mãi khắc sâu trong tâm trí của những người con đất Việt, những người yêu vô cùng quê hương đất nước Việt Nam này, và sẵn sàng hy sinh tất cả vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, vì biển đảo quê hương.




Anh hùng Liệt sỹ Trần Văn Phương quyết tâm hy sinh để giữ cờ trong trận chiến Gạc Ma năm 1988


Chân dung anh hùng Liệt sỹ Trần Văn Phương


Chiến dịch CQ88 và cuộc chiến bảo vệ chủ quyền của dân tộc Việt Nam vẫn tiếp diễn trong thời đại ngày nay, khi Trung Quốc tiếp tục thực thi những yêu sách về lãnh thổ và chiếm đóng trái phép cũng như xây dựng trái phép các bãi nổi nhân tạo tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Kỷ niệm ngày Hải Chiến Trường Sa năm 1988, xin dâng lên hương hồn 64 anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh anh dũng của các anh! Công ơn của các anh dân tộc Việt Nam mãi nhớ ơn ngàn đời, tấm gương của các anh mãi trường tồn cũng dòng máu yêu nước của dân tộc Việt!


Trần Ái Quốc

7 Nhận Xét :

 1. Năm 1988, Trung Quốc đưa quân ra chiếm bãi đá Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa. Ba đảo này chỉ cách nhau vài hải lý, hợp thành một cụm đảo trong nhóm đảo Sinh Tồn (quần đảo Trường Sa). cùng với đó là sự hi sinh anh dũng của biết bao những người lính để bảo vệ mảnh đất quê hương ấy!

  Trả lờiXóa
 2. Sáng ngày 14/3, tròn 27 năm ngày xảy ra trận Hải chiến Trường Sa (14/3/1988), các cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trên con tàu anh hùng HQ505 tham gia chiến đấu bảo vệ đảo Cô Lin (thuộc quần đảo Trường Sa), đã có buổi gặp mặt đầy xúc động tại TP Hải Phòng! mọi người chắc chắn sẽ không thể quên trận hải chiến lịch sử ấy và cũng không thể nào quên những con người đã hi sinh anh dũng vì Tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 3. Sau trận hải chiến ở cụm đảo Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao, phía Việt Nam chìm 2 tàu vận tải, 64 chiến sĩ hy sinh, 9 người bị bắt làm tù binh. Trung Quốc chiếm giữ đảo Gạc Ma, Việt Nam giữ được những đảo còn lại. những ngày tháng ấy có lẽ sẽ còn in hằn mãi trong kí ức của những người lính tham chiến năm xưa!

  Trả lờiXóa
 4. Hải chiến Trường Sa diễn ra năm 1988, đó sẽ mãi là cuộc chiến trong những trang sử hào hùng của dân tộc trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Đó là tinh thần chiến đấu anh dũng hy sinh của 64 cán bộ, chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam chúng ta để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Với sự hy sinh anh dũng của 64 chiến sỹ trong trận hải chiến Trường Sa vào năm 1988, đó sẽ mãi những ký ức không thể nào quên đối với dân tộc ta, mặc cho địch có đông quân hơn, vũ khí đầy đủ, hiện đại hơn. Nhưng đó là chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc nên cần phải bảo vệ đến cùng cho dù có hy sinh. Một tinh thần thật cao cả.

  Trả lờiXóa
 6. Đây sẽ mãi là mốc lịch sử quan trọng của dân tộc mà mỗi người dân chúng ta phải luôn ghi nhớ về truyền thống anh hùng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền, độc lập tự do của dân tộc. Các anh sẽ mãi là niềm tự hào đời đời không bao giờ quên.

  Trả lờiXóa
 7. […] Đọc thêm: https://nendanchu2012.wordpress.com/2015/03/13/hai-chien-truong-sa-1988-ky-uc-ve-nhung-nguoi-con-anh… […]

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ