Nhãn

Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

Đôi lời gửi tác giả Xuân Dương - Báo giáo dục Việt Nam, nghề báo nên đề cao sự thật!

Trước khi viết những dòng tâm sự gửi đến ông nhà báo Xuân Dương, phóng viên của báo Giáo dục Việt Nam điện tử, tôi xin mời ông đọc đôi dòng tâm thư của ông Trần Nhật Quang - Trùm Dư luận viên ở Hà Nội, một người thường xuyên xuất hiện trong các clip vạch rõ bản chất phản động của những kẻ "đội lốt dân oan và những người yêu nước" thường xuyên lợi dụng các sự kiện chính trị xã hội của Việt Nam để trục lợi và vu khống cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.


Nội dung bức tâm thư như sau:

Quang

Quang 2

QUang 3

Quang 4Nguyên văn bức tâm thư của Trùm Dư luận Viên Trần Nhật Quang gửi ông Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội (Nguồn facebook Trần Nhật Quang)


Thưa nhà báo Xuân Dương, có lẽ sau khi đọc bức tâm thư này ông đã phần nào nhận ra được rằng những thứ mình đang viết và đang tuyên truyền là những thông tin chưa được kiểm duyệt, phản ánh không đúng sự thật, đồng thời qua việc này cũng khẳng định rằng ông nhà báo này cũng chưa bao giờ đi xuống hiện trường để quan sát thực tế sự khốn nạn và bần tiện của bè lũ phản động NoU những kẻ mà ông gọi là "người dân yêu nước" đi biểu tình, lợi dụng sự hy sinh của 64 liệt sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng trong cuộc Hải Chiến Trường Sa năm 1988 để trục lợi. Có lẽ nhà báo cũng chưa bao giờ tìm hiểu về "cộng đồng 3 củ" về "Dư luận viên" và sự hoạt động của các hội, nhóm các bạn trẻ yêu nước này như thế nào, nhà báo chắc cũng chưa bao giờ lên mạng để đọc những bài viết của chúng tôi, những người dân yêu nước, những cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam, những người đã dùng xương, máu của mình để giành lại độc lập tự do của Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Chúng tôi may mắn được sống trong khi những đồng đội của chúng tôi đã vĩnh viễn nằm lại nơi những nẻo đường thân yêu của đất mẹ Việt Nam. Mặc dù khác thế hệ, nhưng chúng tôi luôn coi những chiến sỹ Hải quân đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo vào năm 1988 là những người anh hùng, những người dám hiên ngang đứng thẳng mặc cho pháo kích của Trung Quốc bắn thẳng vào mình, chỉ vì một mục đích cuối cùng là giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tôi cũng đồng tình với nhà báo về nhận định rằng " bất kỳ ai đã ngã xuống trong cuộc chiến chống ngoại xâm, bảo vệ từng tấc đất cha ông để lại đều phải được tôn trọng, nên có nơi thờ cúng để mọi người có thể dâng hương tưởng niệm". Tôi cũng đồng tình rằng yêu nước phải gắn liền với những hành động chứ không chỉ bằng lời nói suông, thế nhưng nhà báo lại chính là người nói được mà không làm được. Chính vì nhà báo chưa bao giờ tiếp cận thực địa, chưa bao giờ tham gia những cuộc chiến cùng các bạn trẻ được gắn mác Dư luận viên, nên nhà báo đâu biết được họ là ai, họ đang làm gì và làm với mục đích, động cơ gì?


Còn nhà báo khẳng định rằng "Một số người dân Thủ đô Hà Nội đã tập trung trước khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội) để dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ đã hy sinh anh dũng trong trận chiến không cân sức chống giặc ngoại xâm ngày 14/3/1988". Sau đây tôi xin cung cấp một vài hình ảnh của những người dân thủ đô đi tưởng niệm mà nhà báo gọi là "người dân yêu nước":Những người dân thủ đô nhưng nói giọng miền Nam, miền Trung và trưng ra những khẩu hiệu khó coi như thế này, chắc với trình độ của mình nhà báo của đủ hiểu rằng "họ đang nói gì? họ đang nói đến ai?"Tại sao những người dân yêu nước lại mặc áo màu trắng, đưa khẩu hiệu "Đả đảo bè lũ tay sai đã tước súng của 64 Liệt sỹ bị Tàu tàn sát" . Ai tước súng? tôi nghĩ rằng Nhà báo nên giành chút thời gian để đọc lại về cuộc chiến này và biết rõ những diễn biến trong đó thay vì ngồi ở nhà làm anh hùng bàn phím.


Tôi vô cùng quan ngại về những nhận định của nhà báo về nhóm người mặc áo cờ đỏ, sao vàng, sau lưng có in lô gô Dư luận viên: "Chỉ từ hôm qua đến nay, trên Internet tràn ngập hình ảnh rất phản cảm ghi lại một nhóm thanh niên, cả nam cả nữ ăn nói hùng hổ, chỉ tay giơ biểu ngữ ngăn cản một số người được nói là đi thắp hương tưởng niệm. Không khó để tìm trong tàng thư của công an những người này là ai, sống ở đâu bởi vì hình ảnh của họ là rất rõ ràng. Gia đình, người thân, bạn bè của những người ngăn cản buổi lễ dâng hương tưởng niệm này sẽ nghĩ gì?" Xin thưa rằng, những dư luận viên này là những sinh viên hoạt động công khai, họ không dấu giếm hình ảnh và thông tin của mình trên mạng xã hội, nhiều người trong số họ đã trở thành nỗi khiếp đảm đối với những kẻ tự xưng là "yêu nước" ở Việt Nam nhưng thực chất đang tiến hành các hoạt động kinh doanh dân chủ. Xin thưa với nhà báo rằng, để tìm được những người này đâu có gì khó, bởi họ đều sống ở Hà Nội, và cũng trả lời nhà báo luôn, gia đình, bạn bè, người thân của họ cũng có suy nghĩ nông cạn như nhà báo, không hiểu được tính chất thực tế của công việc và sự cao thượng, lòng yêu nước trong lòng những người trẻ này nên thậm chí có những gia đình đã đánh đập, đã cấm đoán, đã miệt thị các bạn trẻ, có những nhà trường đã gọi họ lên để kiểm điểm nhắc nhở...chắc những điều này chưa vừa lòng với nhà báo, vì nhà báo muốn thể hiện rằng mình là người yêu nước nên đã khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng "Thiết nghĩ Công an thành phố Hà Nội cần phải huy động lực lượng, cần phải tìm ngay những kẻ gây rối tại buổi lễ tưởng niệm, cần phải đưa nhóm này, ít nhất là ra trước tòa án dư luận để những kẻ ngông cuồng đang đi ngược lại quyền lợi quốc gia, dân tộc, đi ngược lại đạo lý làm người nhận thức được hành động của chúng cũng là tội lỗi. Việc nhanh chóng tìm ra nhóm người này không phải là để an ủi vong linh các liệt sĩ đã ngã xuống cho nước Việt, cho người Việt có cuộc sống hôm nay mà là lời xin lỗi của những người đang sống gửi tới vong linh các liệt sĩ vì đã không dạy bảo lớp người trẻ tuổi đến nơi đến chốn, để có những kẻ dám xúc phạm đến cả những điều thiêng liêng nhất trong đạo lý dân tộc". Tôi nghĩ rằng, nhà báo nhận thức lại sự thật một cách chính xác và nên đưa ra lời xin lỗi những bạn trẻ được gọi là Dư luận Viên đang bị nhà báo lên án, và chính việc làm của nhà báo đang tiếp tay cho nhóm cơ hội chính trị NoU cùng lũ Lều báo và các tổ chức phản cách mạng khác có cơ hội phá hoại nền hòa bình của đất nước. Nếu nhà báo muốn gặp Dư luận viên, họ sẽ sẵn sàng gặp, họ công khai và họ không trốn tránh sự thật. Tuy nhiên, người viết bài này thiết nghĩ rằng, nghề làm báo là một nghề cao quý, cần phải yêu nghề, lăn lộn với nghề mới được xã hội kính trọng và cho ra lò những tác phẩm có giá trị, nếu chỉ đọc và chép lại những gì người khác nói để kiếm" nhuận bút" thì cũng chỉ là anh hùng bàn phím, những con sâu làm rầu nồi canh của làng báo chí cách mạng Việt Nam.


bài viết

Bài viết đăng trên báo Giáo dục Việt Nam - tác giả Xuân Dương


Chúc nhà báo sức khỏe, tiếp tục có nhiều cống hiến xưng đang với tư cách một nhà báo chân chính! Đừng tự biến mình thành một anh hùng bàn phím, có hại cho cách mạng!


Trần Ái Quốc

14 Nhận Xét :

 1. Báo chí ra đời phục vụ cho mục đích nắm bắt thông tin của người dân về mọi vấn đề xã hội. Vì vậy mà người làm báo cần phải biết phản ánh sự thật. Và để sự thật đó được cụ thể và cặn kẽ người làm báo cần có kênh kiểm tra độ chính xác của thông tin trước khi đứa tới độc giả.

  Trả lờiXóa
 2. Báo chí cần phản ánh trung thực nhất và khách quan nhất. Mọi thông tin nên có sự kiểm tra rõ ràng. Một thông tin sai lệch thì tác hại khôn lường, một hành động tốt có thể bị hiểu sai khi báo chí đưa không đúng sự thật. Hãy làm đúng lương tâm của người làm báo. Không sợ sai chỉ sợ cây bút bị nghiêng ngả.

  Trả lờiXóa
 3. Thanh congmoingay03:27 22 tháng 3, 2015

  đúng là ông tác giả cảu trang báo gáo dục nên xem lại bản chất, chứ không thì nói sai hết, nhìn nhận cũng nên nhìn nhận một cách tích cực vào chứ không phải thích nói, thích làm thể nào thì làm, cho nên mọi người nên nghĩ và nên hiểu như thế, chứ bản thân tôi thấy khinh thường bọn nhóm no u lắm

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là thế thật,càng ngày báo chí càng lợi dụng để gây tiếng chứ không đề cao sự thật,nhiều lúc một bài báo nó chỉ mang tính là viết mà không cần điều tra,chỉ câu view hoặc làm dư luận để ý,điều đó thật đáng buồn.Cảm giác giờ như nhà báo không có tâm huyết với nghề nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Đây cũng là một vấn đề nổi trội trong thời đại tin tức hiện nay,báo chí là một phương tiện để truyền thông tin gần gũi với nhân dân,nhưng những con người làm nó,bây giờ không còn tâm huyết với nghề nữa,họ không chỉ chuyên tâm kiếm tiền mà còn gây ra suy nghĩ sai trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Báo chí là đại diện cho nhà nước,tổng hợp những thông tin,những sự thật tới những bạn đọc,nhưng có những nhà báo,họ viết ra bài viết chỉ nhằm mục đích đủ chỉ tiêu và kiếm tiền,không có tinh thần tìm hiểu sự thật trong đó.Đó thật sự là một vấn đề đáng lo ngại.

  Trả lờiXóa
 7. Qua sự việc này,theo tôi thấy nên làm một cuộc cách mạng trong báo chí,vừa tu sửa lại,vừa loại bỏ được những thành phần không có tâm huyết với nghề.Vấn đề này rất nghiêm trọng,vì báo chí nó liên quan đến nhận thức của nhân dân,nếu thông tin đưa ra không đúng thì dẫn đến suy nghĩ sai trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Cái tiêu chuẩn đầu tiên của báo chí,đó là sự thật.Nếu không đáp ứng được điều đó thì tôi nghĩ là không nên viết bài làm gì,viết bài để đủ chỉ tiêu,để qua mắt cấp trên thì cần phải có biện pháp để trừng phạt những bộ phận nhà báo này để làm gương.

  Trả lờiXóa
 9. "Ai thấy mình là người không có tội hãy ném đá người đàn bà này trước"( theo luật pháp của người Do Thái Xưa Những phụ nữ phạm tội tà dâm sẽ bị ném đá chết) việc xảy ra Khi người ta bắt quả tang một phụ nữ phạm tội tà dâm, để gài bẫy và khép tội một Nhà Hiền Triết đang giảng về tình yêu thương, các quan chức đạo đức giả địa phương đã hỏi Ông "nên ném đá chết người phụ nữ này, hay nên tha".Nhà Hiền triết đã trả lời như Vậy.Tôi cũng đã xem Clip và bình luận của cả trong nước và nước ngoài, Tôi chẳng dám phê phán ai chỉ xin góp Ý rằng (Giá như) các bạn DLV thay vì mang cờ tổ quốc, và nhảy múa ngăn cản những người "đi làm lễ tưởng niệm các liệt sỹ" hãy kính cẩn cầm những nén Nhang trao vào tay họ, Hãy ân cần đỡ các khẩu hiệu của họ và nói rằng: "chúng cháu cầm giúp để các bác hành lễ với các liệt sỹ được trang nghiêm, có điều chi các Bác cứ THÀNH TÂM CẦU KHẤN VỚI CÁC LIỆT SỸ!

  Trả lờiXóa
 10. Khuyên thật lòng admin tờ báo này nên mở cửa sổ nhà mình ra, căng đôi mắt của mình lên và vận dụng bộ não con người để tiếp nhận, xử lý thông tin một cách đa chiều, trung thực nhất, đừng cố bôi hồng dối trá, bịp bợm nữa, lịch sử sẽ phỉ báng muôn đời những kẻ bán nước. Tỉnh ngộ đi

  Trả lờiXóa
 11. Nếu bạn cảm thấy báo viết sai sự thật thì đưa ra bằng chứng kiện nhà báo. Bạn không áp đặt nhà báo viết theo quan điểm của bạn , đã qua rồi cái thời nếu ai viết không theo quan điểm mình thì quy chụp cho người khác. Quy chụp sẽ đưa đất nước tiến tới lạc hậu

  Trả lờiXóa
 12. Ai đó bảo nhà báo viết sai thì có dám đưa ra bằng chứng để kiện nhà báo khong? Đừng có quy chụp nhà báo để tiếp tay cho bọn tham ô

  Trả lờiXóa
 13. Nghề làm báo là một nghề cao quý, cần phải yêu nghề, lăn lộn với nghề mới được xã hội kính trọng và cho ra lò những tác phẩm có giá trị, nếu chỉ đọc và chép lại những gì người khác nói để kiếm” nhuận bút” thì cũng chỉ là anh hùng bàn phím, những con sâu làm rầu nồi canh của làng báo chí cách mạng Việt Nam.Chúng ta cần vạch rõ bản chất phản động của những kẻ “đội lốt dân oan và những người yêu nước” thường xuyên lợi dụng các sự kiện chính trị xã hội của Việt Nam để trục lợi và vu khống cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Và hơn ai hết, làm nghề báo phải cố gắng làm được điều này. Có như thế xã hội ta mới ngày càng phát triển, ko còn những con sâu bỏ giàu nồi canh, bớt đi những con người hại dân hại nước, những tên phản động đáng ghét.

  Trả lờiXóa
 14. NHÌN THẲNG SỰ THÂT TRONG XÃ HỘI MÀ BẢO VỆ NHÂN DÂN19:34 11 tháng 10, 2016

  Thưa tác giả Trần Ái Quốc . Các em đưa anh "hề ba xu"Trần Nhật Quang ra để diễn hề nhằm phản ứng nhà báo Xuân Dương không hay lắm . Cả cái Hà Nội và dân cư mạng XH ai lạ gì tay này : hơn con rối , mang một chút bệnh TÂM THẦN PHÂN LIỆT . Ví dụ như một vài vị hưu trí chỉ nghiên cứu LỊCH SỬ ĐẢNG CSVN may ra nói năng còn có người nghe được . Thuê cái anh TNQuang DLV có cỡ uổng phí đồng tiền bát gạo của dân đóng thuế . Còn việc các anh viết bài phản đối Xuân Dương , cứ việc . Ăn lương kha khá mà không viết vài bài bảo vệ Đảng thì bị phê bình là cái chắc . Trình độ các anh tôi tin các em hiểu biết XH hôm nay hơn chúng tôi nhiều . Đến giờ tôi cũng không hiểu vụ "TAI NẠN " 2 máy bay QS rơi nó như thế nào ? Sao máy bay SU-35 rơi ở Hòn Mắt ( Nghệ An ) mà lãng đạo phái CASA bay ra Đảo Bạch Long Vĩ tìm là sao ? Rồi vụ bắn Lảnh đạo Yên Bái V.V ...và V ,V ......Cuộc biểu tình gần đây của hơn chục ngàn người ở Hà Tĩnh FORMASA và rất nhiều nơi cả Trung Nam Bắc . Còn nữa TT OBAMA sang VN thì dân vui mừng đón tiếp , 2 quan đầu tỉnh Yên Bái bị bắn chết thì dân chúng " HẢ HÊ " là sao ? Nếu các em cứ đọc qua tin này thì thấy sự thật dân theo DÂN CHỦ THỰC SỰ hay theo DÂN CHỦ khẩu hiệu . Chắc các em hiểu hơn tôi , một CCB , một Thương Binh , nguyên một Đảng viên ĐCSVN kết nạp thời chiến tranh chống Mỹ . Đừng làm gì quá đáng với những người dám nói lên sự thật , bảo vệ TỔ QUỐC ,NHÂN DÂN như Xuân Dương .

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ