Nhãn

Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015

Thông điệp từ tiểu ban an ninh IPU 132!

Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) tổ chức hợp tác liên nghị viện toàn cầu lớn nhất thế giới, là diễn đàn đối thoại quan trọng của nghị sỹ toàn cầu để trao đổi và đề xuất các giải pháp về hòa bình, an ninh, hợp tác, phát triển giữa nghị viện các nước. Vào tối ngày 28/3/2015 Hội nghị IPU 132 đã chính thức khai mạc trọng thể tại Việt Nam.


Việt Nam nêu thông điệp về giải quyết tranh chấp Biển Đông tại IPU-132

Hội nghị IPU 132 khai mạc trọng thể với nghi thức chào cờ trang trọng cùng nghi thức Quốc Ca Việt Nam


Việt Nam gia nhập IPU (ngày 21-4-1979)  hơn 35 năm qua, Quốc hội Việt Nam luôn thể hiện tinh thần chủ động của một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Được thế giới đánh giá cao trong nỗ lực bảo vệ hòa bình, hợp tác và phát triển của Hội đồng nghị viện thế giới. Để đảm bảo thành công cho Hội nghị IPU 132 tổ chức tại Việt Nam, ngày 27/3, Tiểu ban An ninh Y tế IPU đã có Thông báo số 584/TB-TBAN-YT  về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn; giữ gìn trật tự an toàn giao thông; trật tự, văn minh công cộng trên địa bàn Thủ đô trong thời gian diễn ra Hội nghị IPU 132. Bộ Công an và các lực lượng liên quan đã triển khai mọi phương án để bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối trong thời gian Hội nghị IPU 132 diễn ra tại Việt Nam.


Phát biểu tại phiên Khai mạc Hội Nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh thông điệp của Việt Nam “Biến lời nói thành hành động để biến luật pháp và các quy tắc cơ bản của luật pháp thành thực thi, các tranh chấp bất đồng được giải quyết băng biện pháp hoà bình và các dân tộc đều bình đẳng là tinh thần Việt Nam chủ động xây dựng, đưa ra cho chương trình nghị sự của IPU lần này. Là thành viên tích cực và có trách nhiệm của IPU, Việt Nam luôn cùng chủ trương xây dựng một chế độ hoà bình, hợp pháp để phát triển, trong đó có cả chủ trương giải quyết tranh chấp như vấn đề tranh chấp trên biển Đông”


Ông Saber Chowdhury, Chủ tịch IPU khẳng định: IPU hiện đã trở thành tổ chức với 166 nghị viện thành viên 14.500 nghị sĩ, đại diện cho 6,5 tỷ người dân trên toàn thế giới. Dịp Đại hội lần này, 90 triệu người dân Việt Nam đã kết nối với 6,5 tỷ người dân khác toàn thế giới. Không những thế, Việt Nam còn đề ra nội dung, chủ đề đại hội lần này – biến lời nói thành hành động, vì sự phát triển bền vững. Chính điều này đã đưa vị thế Việt Nam, con người Việt Nam lên một tầm cao mới, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế.


Thông điệp từ tiểu bản an ninh -Y tế IPU 132 nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, hình ảnh "Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình" thanh lịch, văn minh, hiếu khách. Tiểu ban đề nghị người dân thủ độ nâng cao ý thức, trách nhiệm, niềm tự hào dân tộc, tự giác chấp hành nghiêm Luật an toàn giao thông, văn minh, lịch sự, thân thiện trong mắt bạn bè quốc tế. Đứng trước nguy cơ các đối tượng cơ hội chính trị ở Việt Nam sẽ tiến hành các cuộc tuần hành, biểu tình hoặc kích động biểu tình gây rối, Tiểu ban IPU 132 đã chỉ đạo Bộ Công an và các Bộ ngành liên quan triển khai các phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Hội nghị IPU 132 thành công tốt đẹp. Những thông điệp của Việt Nam đến Hội đồng IPU thế giới là nguyện vọng của cả dân tộc Việt Nam. Sự thành công của Hội nghị tại Việt Nam sẽ khẳng định Việt Nam là một đất nước hòa bình, hữu nghị, thân thiện, mến khách và yêu chuộng hòa bình, công lý trên toàn thế giới. Cả dân tộc Việt Nam đều hướng đến một thế giới vì hòa bình và phát triển, đây chính là thông điệp mà Việt Nam muốn thế giới ghi nhận.


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Tổ chức sự kiên Liên minh nghị viện thế giới IPU 132 chính là cơ hội cho Việt Nam khẳng định với thể giới rằng đất nước chúng ta đã thay đổi như thế nào. Đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình và hướng tới một tương lại phát triển. Mong rằng hội nghị sẽ thành công tốt đẹp.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ