Nhãn

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

40 năm Giải phóng Miền Nam - Lũ cờ vàng nói gì?

21 năm chiến tranh, gian khổ đau thương của cả dân tộc Việt Nam để đánh đuổi ngoại bang giành lại độc lập cho dân tộc, thống nhất cho tổ quốc. 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở Việt Nam, thế giới đã chứng kiến một Việt Nam dù nhược tiểu, nhỏ yếu, vũ khí thô sơ, con người còn nhiều hạn chế nhưng đã là nên những điều kỳ tích để đến ngày hôm nay, khi thế giới đã bước vào giai đoạn hội nhập sâu, rộng WTO người ta vẫn ngưỡng mộ mỗi khi nhắc đến Việt Nam, một dân tộc anh hùng, những con người anh hùng đã là nên những huyền thoại chói lòa trong lịch sử.


Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã khẳng định rằng, dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giành và giữ được tự do, độc lập của dân tộc Việt Nam. Chính vì thế trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc 21 năm chống Mỹ. Dân tộc Việt Nam đã phải hy sinh hàng triệu người, hứng chịu hàng trăm tấn bom đạn từ Mỹ và cũng chứng kiến hàng vạn đồng bào yêu nước bị sát hại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ - Diệm - Ngụy tại miền Nam Việt Nam.


Bốn chiến sĩ Binh đoàn Hương Giang mang cờ tiến thẳng vào Dinh Độc Lập trưa ngày 30/4/1975. Ảnh tư liệu

Binh đoàn Hương Giang tiến vào dinh Độc lập ngày 30/4/1975


Ngày 30/4/1975 trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam và thế giới hiện đại ghi nhận đó là ngày vui giải phóng, ngày thống nhất dân tộc và xây dựng chế độ dân chủ nhân dân ở miền Nam. Ngày bom đạn chấm dứt, cả dân tộc ca khúc khải hoàn trong niềm vui chiến thắng. Ngày non sông thu về một mối, cả dân tộc hết đau thương, bước sang một trang sử mới, giai đoạn khắc phục hậu quả chiến tranh, tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội trong cả nước. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Những sự kiện lịch sử, những câu chuyện về một thời máu lửa, hào hùng của dân tộc, những bài học về sự hy sinh, gian khổ của những người anh hùng, những chiến sỹ kiên trung của dân tộc Việt Nam yêu chuộng hòa bình và nhân văn được sống lại, những ngày tháng bị địch bắt, giam cầm, tra tấn trong muôn vàn cực hình của địa ngục trần gian, những tấm gương kiên trung như ngọc sáng ngời của những anh hùng dân tộc như "Ba Định", "bà Nguyễn Thị Mai" ,..đã và đang làm sống dậy không khí hào hùng của dân tộc. Đại tá Ngô Đức Tấn - nguyên Tỉnh đội phó Tỉnh đội Quảng Ngãi, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 94 chủ lực, Sư đoàn phó Sư đoàn 306 Anh hùng bị thương tổng cộng 16 lần, trong đó 15 lần trên chiến trường chống Mỹ, một lần trên đất Campuchia khi làm nghĩa vụ quốc tế. Cơ thể ông chằng chịt vết thương. Trái tim của ông giờ nhịp đập mỗi giây đều phải nhờ đến máy móc. Vậy mà ông vẫn yêu đời, vui với niềm vui tuổi già bên con cháu. Đại tá Tấn nói: “Thời trẻ của tôi, được tin tưởng giao nhiệm vụ đánh giặc giải phóng đất nước là tự hào lắm! Chỉ lập chiến công để góp sức mình cho cách mạng thành công chứ không nghĩ đem lại danh vọng cho riêng cá nhân mình”. Và hôm nay, người đại tá 80 tuổi đời, 51 tuổi Đảng vẫn tràn đầy niềm tin cuộc sống, tin vào Đảng, cách mạng và Bác Hồ, vào sự nghiệp cách mạng do lớp cháu con gìn giữ và kế tục…


 Đại tá về hưu Ngô Đức Tấn (phải) gặp gỡ đồng đội của mình.


Đại tá Ngô Đức Tấn (phải) và đồng đội


Là những trang sử vinh quang của dân tộc Việt Nam, thế nhưng đối với những kẻ thất bại trong cuộc chiến này, những kẻ do đế quốc Mỹ dựng lên và làm tay sai cho Mỹ trong suốt 21 năm ở miền Nam Việt Nam đối với chúng lại là ngày "quốc hận". Thực ra cách dùng từ của những kẻ bợ đít Việt Tân trong âm mưu cũng như cuồng vọng để "diễn biến hoàn bình" bạo loạn lật đổ ở Việt Nam cũng chưa chính xác. Nếu gọi là "quốc hận" thì phải có tổ quốc, mất nước trước họa ngoại xâm và phải sống lưu vong, xa xứ thì mới gọi được như thế. Nhưng đối với Việt Nam Cộng hòa là một chế độ tay sai được dựng lên ở miền Nam, là một chế độ làm thuê, được Mỹ trả lương và nuôi dưỡng, và ngay của Nguyễn Văn Thiệu, Dương Văn Minh đã từng nói:


f1dc0-vnch-bu-nhin


Cái gọi là "Danh dự cuốc gia" của Việt Nam Cộng hòa ở Việt Nam


Không phải là 3 ngày mà là 3 giờ thì VNCH sẽ rời khỏi Dinh độc lập, Mỹ còn viện trợ thì VNCH còn chống cộng. Nhưng vậy đây chính là "công cụ làm thuê" là 'lũ tay sai bán nước" được trả tiền và chống cộng cũng chỉ vì tiền, làm quái gì có cái gọi là Tổ quốc để gọi là "Quốc hận".


hanh


Rất nhiều bài viết về "quốc hận" 30/4 được đăng trên rất nhiều trang mạng trái chiều và phản động ở Việt Nam và thế giới


Vẫn tiếp tục những luận điệu với giọng văn cay cú, đau đớn, uất hận, những kẻ tay sai nằm trong hàng ngũ đã tháo chạy khỏi miền Nam Việt Nam cuối năm 1975 đã thể hiện sự căm thù đến tận xương tủy đối với cộng sản Bắc Việt, những người mang chính nghĩa, lẽ phải trong cuộc trường chinh giải phóng dân tộc ở Việt Nam trước 1975. Bồi bút Quang Dương (Rân làm báo) đã cay cú nhận xét rằng "Nếu không có tham vọng điên cuồng của những tên chủ chốt đảng cộng sản tại Bắc Việt. Nếu không có những cái đầu mê muội chỉ biết cúi cúi và cái lưng chỉ biết khom khom, cúc cung tận tụy vâng lệnh quốc tế cộng đảng, xích hóa, bần cùng hóa, mê muội hóa và nô lệ hóa dân miền Bắc đồng thời hèn hạ nhận viện trợ súng đạn, khí tài quân sự, tiền bạc, lương thực của hai thế lực cộng sản đầu sỏ Liên Xô và Trung Cộng cùng các nước chư hầu để xua quân xâm lăng miền Nam thì làm gì có cuộc chiến huynh đệ tương tàn Bắc-Nam" Thực ra những nhận xét này chẳng lạ lẫm đối với người dân Việt Nam bởi những quan điểm xuyên tạc, thù địch này thường xuyên được các đối tượng "tâm lý chiến" trên mạng tuyên tuyền. Thế nhưng, những thứ này không thể lọt được vào tai của quần chúng, bởi quần chúng biết cái gì đúng, cái gì sai, cái gì nên làm và phải làm. Cuộc cách mạng giải phóng của dân tộc Việt Nam đã được bạn bè quốc tế giúp đỡ nhiệt tình, dân tộc Việt Nam luôn thể hiện đúng đạo lý của người dân Việt Nam là "uống nước nhớ nguồn" ăn quả nhớ kẻ trồng cây đối với những sự giúp đỡ to lớn đó. Là một nước theo định hướng XHCN, tất nhiên sự hỗ trợ lẫn nhau là một việc đáng làm, và cần làm để xây dựng và phát triển một xã hội tương lại tốt đẹp trên toàn thế giới. Và cũng xin xổ toẹt luôn cái luận điệu về "cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn" đây là cuộc chiến tranh dân tộc giải phóng, cuộc chiến tranh chính nghĩa vì hòa bình và công lý. Là một cuộc chiến giữa phe chính nghĩa đại diện cho linh hồn, quyền lợi và tinh thần dân tộc cao cả (Cộng sản Bắc Việt), và một phe là tay sai, làm công ăn lương, bù nhìn và phụ thuộc và sự tài trợ, cứu viện của ngoại bang  (VNCH). Những kẻ trong hàng ngũ của VNCH mặc dù cũng được sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam, cũng máu đỏ, da vàng như những người Việt Nam khác, nhưng lại cam tâm là tay sai cho giặc, làm đầy trớ trung thành cho chiến lược bá chủ toàn cầu của Mỹ và tội to nhất chính là quay họng súng vào chính đồng bào, quê hương, đất nước mình, những người đã và đang sinh chúng ra, nuôi dưỡng chúng trưởng thành để chúng biến thành những con quỹ dữ không còn linh hồn, lê máy chém đi khắp miền Nam, giết hại không thương tiếc những người yêu nước và những người vô tội.


658ea-untitled-1


Chính nghĩa là đây chăng, danh dự - trách nhiệm là những nự cười khốn nạn của những kẻ giết người?
Những nạn nhân của chất độc da cam Điôxin ở Việt Nam là nạn nhân của cái gọi là "Tổ quốc- danh dự- trách nhiệm" của lũ tay sai bán nước Việt Nam Cộng hòa.


VNCH


Chỉ có thể kết luận về VNCH bằng cụm từ "Danh hảo, ổ chó và đu càng"


Trần Ái Quốc


4 Nhận Xét :

 1. Dân tộc Việt Nam đã đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giành và giữ được tự do, độc lập của dân tộc Việt Nam như ngày hôm nay. Có những người lính đã ra đi, để lại một phần máu thịt nơi chiến trường. Có người thì vĩnh viễn ko bao giờ trở lại, có người thì khi về cuộc sống đời thường đã hứng chịu bao nhiêu nỗi đau mất mát do chất độc ddioxin gây ra. Thế hệ trẻ chúng ta hãy cố gắng phấn đấu sao cho xứng đáng với công lao to lớn của cha ông

  Trả lờiXóa
 2. Sự thành công cuộc cách mangj của Việt Nam không chỉ cho mình dân tộc Việt Nam. nó có sức ảnh hưởng cực to lớn tới phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới. Vậy nên không cần phải bàn cãi về một sự thật đã được cả thế giới công nhận. Đối với chế độ VNDCCH, có lẽ chúng sẽ không bao giờ hiểu được điều đó. Bởi chúng là người gây ra sự đau khổ cho dân tộc, giống nòi.

  Trả lờiXóa
 3. Người tử tế13:09 29 tháng 8, 2015

  Tội ác ấy: Những kẻ trong hàng ngũ của VNCH mặc dù cũng được sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam, cũng máu đỏ, da vàng như những người Việt Nam khác, nhưng lại cam tâm là tay sai cho giặc, làm đầy trớ trung thành cho chiến lược bá chủ toàn cầu của Mỹ và tội to nhất chính là quay họng súng vào chính đồng bào, quê hương, đất nước mình, những người đã và đang sinh chúng ra, nuôi dưỡng chúng trưởng thành để chúng biến thành những con quỹ dữ không còn linh hồn, lê máy chém đi khắp miền Nam, giết hại không thương tiếc những người yêu nước và những người vô tội.
  Với phương châm "giết nhầm còn hơn bỏ sót". chúng sát hại dã man người vô tội, từ nguofi già cho tới trẻ em. chế độ ăn thịt người!

  Trả lờiXóa
 4. :)) Thế cơ à.Mà có kẻ cứ mấy tháng lại qua tìm cái lũ cờ vàng xin tiền đấy

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ