Nhãn

Thứ Năm, 30 tháng 4, 2015

Chào mừng 40 năm miền Nam giải phóng!

Chắc giờ này các cụ cờ vàng đang đau lòng lắm đây, bởi trên các phương tiện truyền thống đại chúng của Việt Nam và nhiều tờ báo uy tín của thế giới đều đồng loạt đưa tin về một ngày trọng đại của dân tộc Việt Nam, một ngày cách đây 40 năm, bằng sự chính nghĩa và lòng yêu nước nồng nàn, bằng sự nỗ lực vượt qua mọi sóng gió, thử thách của lịch sử, của kẻ thù, dân tộc Việt Nam đã viết nên một trang sử vàng chói lọi về truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Ngày đưa Việt Nam trở thành một quốc gia thống nhất, xinh đẹp nguyên vẹn với hình chữ S hiền hòa như ngày hôm nay. Ngày 30 tháng 4 năm 1975


Cũng 40 năm, lũ cờ vàng VNCH ôm cái gọi là "Quốc hận", ngày chúng và bè lũ tay sai bán nước bị "tống cổ ra khỏi Sài Gòn" sau hơn 21 năm khom lưng làm tay sai cho giặc, bán nước cầu vinh, hướng nòng súng phi nghĩa và giết hại đồng bào vô tội ở miền Nam, tiếp tay cho Mỹ gieo rắc chiến tranh phá hoại miền Bắc, đưa điôxin rải thảm, gây nên tang tóc cho cả dân tộc cho đến tận ngày hôm nay. Nhân dân Việt Nam vốn yêu chuộng hòa bình, rộng lượng, nhân ái, bỏ qua cho kẻ thù tất cả những tội lỗi, những mong họ hướng thiện. Thế nhưng các thế lực thù địch vẫn ôm "Quốc hận" âm mưu diễn biến hòa bình, chống phá cách mạng Việt Nam. Thế nhưng lịch sử đã chứng minh rằng chúng thất bại hoàn toàn.


40 năm trôi qua với những thăng trầm của lịch sử, Việt Nam đã thay đổi, đã khoác lên mình bộ cánh mới, vị thế giới, trở thành thành viên tích cực của Liên Hiệp Quốc, WTO, được bạn bè quốc tế mến mộ, đặt quan hệ ngoại giao về nhiều mặt. Với truyền thống của mình, Việt Nam đang dần khẳng định được chỗ đứng của mình trong lòng bạn bè quốc tế, trở thành một quốc gia mến khách và yêu chuộng hòa bình. 40 năm đã chứng minh rằng "Đại nghĩa sẽ thắng hung tàn, chí nhân sẽ thay cường bạo". Việt Nam mãi trường tồn và phát triển.


Một số hình ảnh về duyệt binh chào mừng 40 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước:


Khối chiến sĩ giải phóng quân


Khối nữ giải phóng quân


Khối chiến sĩ bộ binh


khối chiến sĩ bộ binh


Khối chiến sĩ đặc công


Khối chiến sỹ đặc công


Khối trinh sát đặc nhiệm


Khối trinh sát đặc nhiệm


Khối chiến sĩ


Khối chiến sỹ Hải quân


Khối sĩ quan cảnh sát biển


Khối cảnh sát biển


Khối chiến sĩ CSGT và Cảnh sát cơ động


Khối nữ cảnh sát giao thông


Khối chiến sĩ CSGT và Cảnh sát cơ động


Khối cảnh sát cơ động


Với sức mạnh vĩ đại của Quân và dân Việt Nam đủ sức bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc trước bất cứ sức mạnh nào.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Thật tự hào với quá khứ hào hùng của dân tộc, tuổi trẻ Việt Nam nguyện kế thừa trung thành và xứng đáng truyền thống cách mạng vẻ vang, luôn nỗ lực hết mình, đem tất cả tinh thần, trí tuệ, sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tài năng và sự sáng tạo viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc, làm nên những Đại thắng mùa Xuân mới trong hành trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

    Trả lờiXóa
  2. Ngày 30 tháng 4 là ngày Tết thống nhất. Đó là ngày đất nước sạch bóng quân xâm lược, hoà bình trở lại trên Tổ quốc thân yêu, non sông nối liền một dải, là ngày tri ân công lao trời biển của Bác Hồ muôn vàn kính yêu và của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi biết ơn vô hạn sự cống hiến to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ