Nhãn

Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

Chao ôi! đắng lòng trước cái năng lực thưởng thức nghệ thuật của những con lừa rân chủ!

Nghệ thuật xưa nay được chia làm hai trường phái, "nghệ thuật vị nghệ thuật" và "nghệ thuật vị nhân sinh". Dù các nhà nghệ thuật đi theo trường phái nào thì cũng đều hướng đến vấn đề xây dựng một nền nghệ thuật chân chính của nhân loại, mang lại nét đẹp, nét văn hóa cho cộng đồng người.


Đối với người thưởng thức nghệ thuật cũng vậy, đòi hỏi họ phải là những người có gu thẩm mỹ tốt về nghệ thuật, biết cách lắng nghe, biết cách cảm nhận, tất nhiên tùy trình độ, tùy phong cách, tùy cảm nhận, tùy con mắt thẩm mỹ mà mỗi người có những nhận định khác nhau về nghệ thuật. Nhưng những người thưởng thức và thụ hưởng nghệ thuật ít nhất họ có cái chung là suy nghĩ, và có cảm xúc. Nhưng thật đắng lòng thay, qua con mắt thưởng thức nghệ thuật của giới Rận chủ Việt Nam thì những chuyện của riêng nghệ thuật vị nhân sinh đã thành ra một thức gì đó đáng xấu hổ, đáng nguyền rủa như chính bản chất đê tiện, xấu xa của bè lũ chấy rận đang bợ đít Việt Tân, âm mưu tạo nên một cuộc chính biến và chống phá cách mạng Việt Nam cũng như sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.


Về bộ phim Tây Du Ký phiên bản năm 1986 do diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai Tôn Ngộ Không, đây mặc dù là một sản phẩm của điện ảnh Trung Quốc, nhưng giá trị tinh thần của nó không chỉ của riêng Trung Quốc mà là của nhân loại, rất nhiều nước trên thế giới không riêng gì Việt Nam đều biết, xem và thậm chí xem rất nhiều lần tác phẩm điện ảnh này, đây là những tác phẩm công phu, thể hiện tinh hoa của nhân loại, đồng thời nó mang ý nghĩ nhân văn sâu sắc, giáo dục con người hướng thiện và chứng minh được rằng "cái thiện luôn thắng cái ác", ở đời "ác giả ác báo" "gieo nhân nào thì gặp quả ấy". Nhưng đồng thời tác phẩm này cũng cho thấy một điều rằng "ngay cả nơi được cho là tư bi, hỉ xả nhất là chốn phật pháp, thì mọi chuyện cũng chỉ là tương đối, và bằng chứng là cái bát vàng đi ăn xin của Đường Tam Tạng phải đem ra hối lộ cho An Na, Ca Diếc để nhận được chân kinh". Điều này khẳng định rằng trong trời đất mọi thứ chỉ là tương đối. Vấn đề tác giả muốn nói ở đây chính là khi chiêm ngưỡng, thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật, là con người, phàm địa vị như thế nào cần phải nhìn nhận ra được ý nghĩa nhân văn sâu sắc của nó, qua đó vận dụng và nâng cao giá trị cuộc sống, định hướng nhân cách. Câu nói của ông Nguyễn Phú Trọng trong một cuộc họp khi bàn về vấn đề chống tham nhũng ở Việt Nam, ông đã trích một điển tích trong Tây Du Ký và cho rằng “Đường Tăng khi xưa đi lấy kinh sang đất Phật cũng phải hối lộ mới lấy được kinh. Cho nên chúng ta phải xem xét bình tĩnh, tỉnh táo, sáng suốt. Phải có cái nhìn khoa học, biện chứng về tham nhũng (Nguồn: Báo Tiền Phong) đây là câu nói được đánh giá rất cao của Tổng bí thư, đồng thời thể hiện cái nhìn biện chứng về chống tham nhũng ở Việt Nam cần có lộ trình phù hợp, không thể chủ quan duy ý chí, không giản đơn nghĩ rằng có thể ngay lập tức xóa được tham nhũng ở Việt Nam. Đây là những cái nhìn biện chứng, khoa học của một người có trình độ học vấn cao tầm Giáo sư, Tiến sỹ như Ông Nguyễn Phú Trọng.


Đối với bộ phim Tây Du Ký và diễn viễn Lục Tiểu Linh Đồng hầu như cả thế giới ai cũng biết, thế nên chuyện ông Trương Tấn Sang và ông Nguyễn Phú Trọng xem bộ phim này và biết Lục tiểu Linh Đồng cũng là chuyện bình thường, mặc dù là những chính trị gia hàng đầu của Việt Nam, nhưng các ông cũng là con người, cũng có quyền được hưởng thụ những giá trị văn hóa tinh thần tốt đẹp của nhân loại, cái này đâu có gì sai, và việc ông Nguyễn Phú Trọng hay ông Trương Tấn Sang gặp và viết đôi lời tặng ông Lục Tiểu Linh Đồng cũng là bình thường, thậm chí ông phần vinh dự lại nghiêng nhiều hơn về Lục Tiểu Linh Đồng vì ông được nhiều chính trị gia nổi tiếng ở Việt Nam biết tiếng và quan tâm. Chuyện này là vinh dự cá nhân của Lục tiểu Linh Đồng, Thế nên trong phát biểu của mình, ông Lục Tiểu Linh Đồng đã bày tỏ sự vui mừng cho rằng ""Tôi đã được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ký tặng lên cuốn sách Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du tập 1. Không những thế, Tổng bí thư còn chia sẻ ông cũng rất yêu thích bộ phim truyền hình Tây Du Ký, và ngỏ ý khen ngợi vai diễn Tôn Ngộ Không của tôi". Điều này cho thấy ông ta rất vui khi được các chính trị gia của Việt Nam biết tên và khen tặng. Còn chuyện fan cuồng chỉ là những chuyện lố lăng của giới trẻ bây giờ, đối với những người thuộc học vấn và địa vị xã hội cao như đồng chí Tổng bí thư hay Chủ tịch nước Việt Nam thì đối với họ đấy chỉ là sự cảm thụ nghệ thuật, cảm thụ cái đẹp, các ông chả đi ăn chực, nằm chờ ở sân bay, hay tìm mọi cách tiếp cận thần tượng để xin chữ ký, căng biểu ngữ bày tỏ lòng hâm mộ, mà ngược lại những nghệ sĩ nổi tiếng phải cảm thấy vinh dự và có đóng góp như thế nào đối với nền văn hóa đất nước và thế giới thì mới có được cơ hội để gặp gỡ và nói chuyện với những nguyên thủ quốc gia hàng đầu của Việt Nam.


ĐồngBài viết xuyên tạc đăng trên trang Dân làm báo


Thậm chí trang mạng lá cải này còn dùng những từ ngữ khó nghe nhằm hạ bệ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó có dùng cụm từ "yêu quái" điều này đủ để nói lên bản chất bần tiện và mục đích đê tiện của bè lũ rân chủ khi chủ đích tấn công bôi nhọ người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam. Âm mưu này cũng không có gì mới khi thời gian gần đây chúng thường xuyên viết bài hạ bệ một loạt cách lãnh tụ của Đảng Cộng sản Việt Nam trong đó tập trung vào các Bộ ngành Trung tâm như Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an,..Tổng bí thư ký tặng Nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng, có thể nhìn thấy nét mặt sung sướng, hãnh diện của người nghệ sĩ này


Như vậy, chung quanh những luận điệu xảo trá của các thế lực thù địch, hết vu cho ông Nguyễn Phú Trọng là đầu hàng Tập Cận Bình, giờ lại chuyển sang hạ bệ ông là sùng bái văn hóa Trung Quốc, thật là những âm mưu thâm độc hết mức, dạo này những tên bồi bút của dân làm báo rút kinh nghiệm từ vụ của Bọ Lập - Quê Choa, thế nên không dám đề tên dưới các bài viết, xem ra các thế lực thù địch đã biết rút kinh nghiệm sâu sắc và nhìn thấy được kết quả nhãn tiền của việc phản dân hại nước là như thế nào? Tuy nhiên, với trình độ thấp kém, ngòi bút quá đơn giản và nhận thức ở mức con số 0 hay còn nói nôm na và không não thì rõ ràng để đánh sập được chủ nghĩa cộng sản ở Việt Nam chỉ là chuyện không tưởng đối với các thế lực phản động ở Việt Nam hiện nay.


Trần Ái Quốc

26 Nhận Xét :

 1. Còn lạ gì mấy cái chiêu trò bẩn thỉu của bọn rận chủ này nữa. có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì nữa đối với những chiêu trò, những luận điệu sai trái của rận chủ. Một mục đích duy nhất là tiến hành chống phá, xuyên tạc Đảng, nhà nước ta với mục đích là hạ thấp uy tín và làm giảm lòng tin của người dân. Đó là một điều khó có thể chấp nhận được và chúng ta cần phải ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn rận chủ này chỉ được có thể thôi, chúng chẳng bao giờ có thể khá lên được cả. Từ trước đến nay, mỗi khi đất nước ta có những sự kiện trọng đại của đất nước, của dân tộc thì nó giống như một quy luật, khi đó bè lũ rận chủ chúng lại tiếp tục vang lên bài “thánh ca” mang sặc mùi phản động, phá hoại. Chúng xuyên tạc bản chất của những sự kiện nhằm phá hoại sự ổn định của Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 3. rận chủ mà, chúng chỉ làm những gì có lợi cho chúng thôi, công việc của chúng mà không có lợi nhuận cho bản thân, không có những thu nhuận xấu xa thì làm sao chúng nó làm! đây là bọn cặn bã nhất của xã hội, chuyên tranh thủ những sơ hở, thiếu xót của người khác để xuyên tạc, thậm chí bịa đặt thêm để phục vụ những mục đích xấu xa!

  Trả lờiXóa
 4. Bọn rận chủ nó vốn ngu như thế mà. Kể từ ngày đất nước ta thống nhất, bọn rận chủ phản động đã xuất hiện như thể một sinh vật ngu dốt, cặn bã của xã hội! chúng chỉ biết tìm đủ mọi cách để phá hoại đất nước, để làm hại người dân! bằng chứng? mọi người cứ lên mạng tra thông tin, tìm kiếm những hoạt động của những nhà rận chủ nổi tiếng là biết ngay thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Bản chất của bọn rận chủ là như thế mà, chỉ được cái ngu lâu dốt bền khó đào tạo mà thôi. Bọn rận chủ thì chỉ được thế là nhanh thôi, không như thế thì làm sao chúng nhận được tiền từ người ta chứ. Bản mặt của bọn này thì còn lạ gì nữa, lúc nào cũng toàn bọn giả nhân giả nghĩa, rồi kiếm cớ để nói xấu đất nước thôi. thế mà lúc nào chúng cũng bảo là vì dân vì nước

  Trả lờiXóa
 6. Đây lại được dịp để cho bọn rận chủ này có thể xuyên tạc, nói xấu mấy vị lãnh đạo của Việt nam rồi. Có thể nói là chưa có bọn nào cơ hội như bọn rận chủ này, mà chúng cũng thính thật, cứ nghe ở đâu có chuyện là chạy đến ngay, sau đó thì thêm mắm thêm muối vào bịa đặt để đẩy cái việc lên cao hơn. Thực sự là không thể chấp nhận được cái lũ rân chủ này

  Trả lờiXóa
 7. thế này mà chúng cũng nghĩ ra được thì chịu bọn này rồi. Bọn rận chủ này nhiều chiêu trò lắm, thủ đoạn thì vô biên. Lúc nào chúng cũng tận dụng cơ hội để xuyên tạc, chống phá đất nước ta. Dù có việc gì, dù là nhỏ đến đâu thì chúng cũng thổi phồng lên để xuyên tạc, bịa đặt nói xấu đất nước. Không thể chấp nhận được lũ rận chủ này

  Trả lờiXóa
 8. tranh xa bong toi08:12 12 tháng 4, 2015

  Bọn rận chủ là bọn người như thế nào? các nhà rận chủ , số đối tượng chống đối chính trị trong nước cố liên hệ, tìm gặp nhân viên ngoại giao các đoàn chính khách Mỹ và các nước EU để cung cấp các thông liệu xuyên tạc, vu cáo Việt Nam đàn áp nhân quyền , tham gia phỏng vấn vu cáo chính quyền ta

  Trả lờiXóa
 9. lung linh anh sang08:15 12 tháng 4, 2015

  Bọn rận chủ thì cái gì mà chúng chẳng làm được chứ. không gì có thể nói được với cái bọn rận này nữa,chúng là cái lũ cơ hội chưa từng có luôn.cứ lúc nào mà đất nước có cái sự kiện gì là chúng lại xuyên tạc bịa đặt bóp méo sự thật nhằm mục đích chống phá.vậy nên chúng ta cần phải cảnh giác và có biện pháp để ngăn chặn chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Đừng bao giờ nghe hay tin vào lời những thằng rận chủ cả. Những tên rận chủ luôn miệng đòi tự do dân chủ ở Việt Nam nhưng thực chất đó là những luận điệu mà các rận chủ luôn tìm cách để chống phá, để xuyên tạc Đảng, nhà nước ta. Đó là một điều không thể chấp nhận được mà chúng ta cần phải lên án và tuyên truyền cho mọi người biết thủ đoạn bẩn thỉu này.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn rận chủ này thì chỉ được có như thế thôi, chứ làm gì được hơn nữa đâu. Như chúng ta vẫn biết rằng, dưới sự đài thọ của các tổ chức phản động ở ngoài nước thì những nhà rận chủ lông mu có thể đổi trắng thay đen, thực hiện những hoạt động, những luận điệu hết sức sai trái để chống lại chính quyền, hạ thấp uy tín của Đảng, của nhà nước ta. Đó là một điều không thể chấp nhận nổi.

  Trả lờiXóa
 12. Đừng có mà lôi mấy vị lãnh đạo ra mà xuyên tạc, bịa đặt như thế nữa. Ở nước mĩ cũng có những con sâu như thế, thế thì việt nam có đừng có nói nhiều nữa, một xã hội nào thì cũng có những con người vi phạm, cũng có những người vi phạm, và nhiệm cụ của chúng ta là làm cho những con người này ra ngoài anh sáng chứ không phải chỉ trihcs như thế

  Trả lờiXóa
 13. Thực sự mà nói thì bọn rận chủ này là bọn quá chi là cơ hội, chúng lúc nào cũng có thể xuyên tạc, bịa đặt, nghĩ ra đủ chiêu trò để hạ bệ mấy vị lãnh đạo của ta. Chẳng có nước nào,chế độ nào là không tham nhũng cả,nhưng vấn đề nó thể hiện ra nghiêm trọng như thế nào mới là không quan trọng,các vị rận chủ cứ tung hô nước Mỹ,nhưng trong khi họ cũng đâu biết nước Mỹ như thế nào.

  Trả lờiXóa
 14. Tia chớp vàng08:37 12 tháng 4, 2015

  Sao bọn rận chủ này cái gì chúng cũng nghĩ ra được nhỉ, đến những cái chuyện trẻ con như vậy mà chúng cũng đòi làm hạ uy tín của các vị lãnh đạo sao? Thật là nực cười. Cũng đâu chỉ có chuyện này được phơi bày ra đâu,mà nước Mỹ cũng đã có nhiều vụ tham nhũng rầm rộ,nhưng chúng ta biết các vị rận chủ đối mặt như thế nào rồi đấy,coi như không biết,sủa vẫn cứ sủa thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Ngoài những chuyện chế ảnh, rồi xuyên tạc, bịa đặt thì bọn này còn biết làm những gì nữa đâu. Bọn rận chủ này cũng chỉ có thế mà thôi, chỉ toàn bọn giả nhân giả nghĩa, mang tiếng là đến đám tang người ta nhưng lại cứ thích chụp ảnh để thể hiện, rồi lại còn mang cả mấy cái băng rôn vào băng tang nữa chứ. Đúng là hài hước cho mấy vị rận chủ này quá

  Trả lờiXóa
 16. Những cái chuyện như thế này mà chúng cũng xuyên tạc, bịa đặt được thì đúng là trên đời này không thể kể hết cái ngu của bọn rận chủ phản động! lúc nào chúng cũng nói là dân chủ nhân quyền, là lợi ích tốt nhất cho người dân và đất nước! nhưng rồi cuối cùng những việc chúng nó làm thì hẳn mọi người cũng biết cả rồi, không chống Đảng và nhà nước thì chúng lôi kéo, dụ dỗ làm hại người dân! không được cái nước gì cả!

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là hết nói nổi với cái lũ rận chủ óc chó này rồi đấy. nói thật là bọn rận chủ nước nhà thì làm gì có giây thần kinh nhục nhã đâu, chúng làm việc gì có bao giờ biết suy nghĩ bởi đó chính là bản chất của chúng. Chúng chả bao giờ nhục nhã với cái mác rận chủ gắn lên mặt mình nữa rồi. Công việc của chúng là chỉ có xuyên tạc, vu cáo bậy bạ về đất nước ta mà thôi. Đó là âm mưu chống phá lâu dài chúng đang thực hiện

  Trả lờiXóa
 18. Tác giả trên Danlambao không hiểu về văn hóa, ngoại giao và nghệ thuật. Sự tôn trọng văn hóa các quốc gia đã bị chúng đánh đồng thành cuồng văn hóa. Trong khi chúng cuồn Mỹ giờ lại bị Mỹ giũ bỏ không thương tiếc

  Trả lờiXóa
 19. Giờ tôi mới biết được cái bài này của các vị rận chủ,không ngờ các vị ấy lại có thể tưởng tượng ra được như thế,gặp lục tiểu linh đồng thì nói là Fan cuồng,thế nếu như các ông ấy gặp các diễn viên khác thì lại cũng là fan cuồng nữa à?

  Trả lờiXóa
 20. Bó tay với các vị rận chủ luôn,một lần nữa chúng ta có thể thấy rõ được bản chất của trang Danlambao là một trang xuyên tạc,thấy cách mà chúng viết bài như thế nào rồi.Chẳng hiểu các vị ấy nghĩ gì nữa.Gặp một diễn viên nổi tiếng,lại có thể nói là fan cuồng.

  Trả lờiXóa
 21. Một bộ phim nổi tiếng toàn cầu,những năm 1986,tôi thấy nếu những người đã xem qua tây du ký thì chẳng mấy ai không biết đến lục tiểu linh đồng cả.vì thế,việc gặp gỡ chia sẻ với ông ây cũng là việc bình thường,vì lãnh đạo cũng là một người,đây cũng như một cách thể hiện văn hóa của mình.

  Trả lờiXóa
 22. Phải hiểu là chỉ cần có một chuyện gì liên quan đến các vị lãnh đạo,hơn nữa là những việc có liên quan đến trung quốc thì chúng sẽ nhảy ngay vào sủa,nói đủ các kiểu,Và chỉ cần một việc nhỏ như thế này thì chúng ta cũng thấy được bản chất của chúng.

  Trả lờiXóa
 23. càng ngày càng có những hoạt động mang tính chống phá,chẳng lẽ chúng không biết được rằng chống tham nhũng phải có lộ trình,làm sao mà có thể ngày một ngày hai được.còn chuyện tổng bí thư gặp lục tiểu linh đồng là chuyện hết sức bình thường.thế mà lũ rận cũng xuyên tạc bịa đặt được.đúng là lũ khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 24. Chuyến thăm cấp cao của Tổng bí thư Việt Nam dưới con mắt thiển cận của mấy tên rận chủ ngu ngốc lại biến thành như vậy. Bọn này lúc nào cũng toàn bọn giả nhân giả nghĩa, rồi kiếm cớ để nói xấu đất nước .Ấy vậy mà chúng lúc nào cũng cho rằng mình đại diện đấu tranh cho dân chủ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 25. Tại sao Tổng bí thư không được thể hiện tình yêu và lòng hâm mộ của mình trước những người nghệ sĩ, hoạt động nghệ thuật. Làm Tổng bí thư thì không phải là người hay sao? Đúng là bọn rận chủ thiểu năng, có đầu nhưng không có óc.

  Trả lờiXóa
 26. Nhân danh công lý06:16 23 tháng 11, 2015

  Thay vì thê hiện sự yêu quý và cổ súy cho sự việc trên, lũ Rận chủ đua nhau cười to, nhưng chúng đâu biết rằng đó là cách chúng thể hiện bản thân mình. Sự ngu dốt ấy có dư khi mà chúng không hiểu biết gì về sự việc,
  Thông qua sự việc trên, chúng ta thấy việc một lãnh đạo cấp cao tiếp xúc trò chuyện với một nghệ sĩ đó là việc làm hết sức bình thường bởi lẽ lũ Rận là động vật không hiểu được điều đó.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ