Nhãn

Thứ Năm, 30 tháng 4, 2015

Ngày thống nhất!

Chiến tranh đâu phải trò đùa, để chiến thắng thì cả Dân tộc đã phải hy sinh xương máu của hàng vạn người con đất Việt, để thống nhất Đất nước ko thể tránh khỏi gia đình ly tán mất mát đau thương. Ngày THỐNG NHẤT có hàng vạn người vui, nhưng cũng có những người buồn. Vậy Ai vui? Ai buồn? Vui thì toàn Dân tộc đều vui, là ngày hội lớn của Đất nước. Còn buồn là những gia đình mất mát người thân trong cuộc chiến, dù bên này hay bên kia thì họ cũng là người con dân Việt. Rồi những gia đình ở miền Nam bị ly tán, phân chia nhưng hãy nhớ rằng nhờ đồng bào miền Nam mà sự thống nhất đến sớm hơn, trọn vẹn hơn. Những nỗi buồn riêng của mỗi gia đình đều hòa quyện trong niềm vui đại thắng, thống nhất Tổ quốc. Vậy mà cứ đến hẹn lại lên, có những người lại tìm cách khơi dậy điều đó mà ko hiểu rằng, niềm vui nỗi buồn của mỗi người trong nước đã trôi qua suốt 40 năm rồi, tất cả đã khép lại để cùng nhau xây dựng Đất nước. Chỉ còn 1 số kẻ ở hải ngoại bên Mỹ, Pháp, Canada… buồn đến nỗi thành cuốc hận, cấu kết với 1 số kẻ phản động, bất mãn, trở cờ trong nước tiếp tục giơ cờ 3 que của chế độ bị tuyệt chủng cách đây 40 năm rồi. Như vậy đã rõ Ai vui Ai buồn nhé, chúng ta vui với niềm vui của Ngày THỐNG NHẤT, chúng ta buồn để chia sẻ, trân trọng với những mất mát đau thương của dân Việt trong cuộc chiến để dành toàn vẹn non sông cho con cháu hôm nay và mãi mãi mai sau. Còn chúng ta ko bao giờ chấp nhận, dung thứ cho những kẻ vẫn tiếp tục chống phá Đất nước và đi ngược với nguyện vọng của Nhân dân."Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi"Hòa giải và hòa hợp dân tộc sau 40 năm trôi qua kể từ Ngày THỐNG NHẤT, đất nước ta đã làm bạn với nhiều quốc gia trên thế giới, đã thiết lập quan hệ tốt đẹp với Pháp, Mỹ, cũng đã đưa ra nhiều chủ trương chính sách thực hiện để hàn gắn những mất mát đau thương sau cuộc chiến. Rất nhiều đồng bào ra đi từ năm 75 cũng đã trở về đóng góp xây dựng đất nước, đất Mẹ Việt Nam luôn giang rộng vòng tay đón nhận những người con trở về, trong đó có cả ông Nguyễn Cao Kỳ và gia đình ông Thiệu cùng nhiều tướng lĩnh chế độ cũ. Tất cả đều phải sống và thực hiện theo Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam, đứng chung dưới Quốc kỳ Cờ đỏ Sao vàng.
Nói đến chuyện này thì cũng kể lại qua 1 vài sự việc khác để các bạn thấy rõ. Họ hàng trong gia đình tôi cũng có những người tham gia cuộc chiến ở 2 bên, cũng có người hy sinh mất mát xương máu, cũng có người rời bỏ đất nước định cư nước ngoài nhưng sau bao năm gặp lại thì tất cả cùng vui vẻ chung dòng máu, ko có sự phân biệt bên này bên kia, ranh giới đó đã xóa nhòa theo năm tháng và sự hiểu biết tôn trọng lẫn nhau. Nhiều bạn bè tôi cũng có những hoàn cảnh đó, nhất là trong miền Nam, những người chế độ cũ vẫn tiếp tục được sinh sống và đóng góp cho đất nước bằng khả năng của họ, cuộc sống của họ chan hòa vào mọi người, ko có chuyện phân biệt và cũng ko nhận ra được trước đây họ là ai làm gì nữa, tất nhiên có 1 số ngành nghề đặc thù phải theo quy định là điều hiển nhiên.Những người lính ở hai đầu chiến tuyến đều là con dân nước Việt


Điều đó suốt 40 năm qua cũng đã khép lại xóa nhòa, tất cả cùng bên nhau làm giàu cho gia đình, đóng góp cho đất nước. Cũng giống như trước đây xóm ông bà tôi nằm trong làng theo Đạo, dù ngày Tết hay ngày Noel đôi bên cùng đến chúc mừng lẫn nhau, nhưng mà xôi gà ngày giỗ lễ Tết thì dân bên Đạo ko đụng tới…nhưng rồi bây giờ thì họ đều ăn vô tư, cũng có nhiều nhà thắp hương, lập bàn thờ. Cho nên hãy nhớ rằng những người trong cuộc, trong nước đã tự hòa giải, hòa hợp với nhau theo năm tháng rồi, ko cần ai lên tiếng dạy bảo đâu. Dù vẫn còn có ít nơi này chỗ khác chưa được thông suốt thấu hiểu, nhưng đừng có lấy lý do này nọ lên tiếng ngụy biện thay cho họ, hãy cho họ được yên ổn để sống và làm ăn theo Hiến pháp và Pháp luật. Đảng và Nhà nước cũng đã ban hành nhiều chính sách, lộ trình để thực hiện tốt hơn điều đó, chủ yếu với đối tượng đang ở hải ngoại, để họ hiểu thêm về đất nước, quay trở về đóng góp xây dựng quê hương. Tất nhiên ko phải 1 sớm 1 chiều có ngay kết quả mà còn phải có chặng đường dài để được thấu hiểu về nhau, gỡ bỏ hận thù quá khứ trong họ. Ai muốn kêu gào thì làm ơn qua bển yêu cầu những kẻ vẫn giương cờ 3 que, chống phá đất nước, thấy đoàn chính khách, ca sĩ diễn viên nào từ nhà sang đều biểu tình gây rối rằng: Hãy quay đầu lại là bờ. Dân tộc Việt Nam đánh kẻ chạy đi, chứ luôn giang rộng vòng tay đón nhận những người con trở về để đóng góp xây dựng quê hương giàu mạnh, nhưng ko cần, ko đón nhận những kẻ vẫn ca bài 40 năm cuốc hận 3 que ở bển. Vì vậy, tôi muốn nhấn mạnh rằng, với chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước thì tình cảm, lòng nhân ái và hành xử của người con dân Việt chính là sự gắn kết mối quan hệ trong xã hội suốt bao năm qua, làm cho sự hòa giải, hòa hợp dân tộc hòa tan hội nhập trong dòng chảy lịch sử Dân tộc.


Trần Anh Nghĩa

5 Nhận Xét :

 1. "Ngày thống nhất" có thể nói đó là cái mục tiêu, là lý tưởng của cả dân tộc trong những năm kháng chiến thống nhất đất nước. "Ngày thống nhất" tạo cho mỗi người lính trên chiến trường, cho những người ở lại hậu phương niềm tin, động lực để họ chiến đấu hướng tới "Ngày thống nhất" tươi đẹp đó.

  Trả lờiXóa
 2. Hãy quay đầu lại là bờ. Dân tộc Việt Nam đánh kẻ chạy đi, chứ luôn giang rộng vòng tay đón nhận những người con trở về để đóng góp xây dựng quê hương giàu mạnh, nhưng ko cần, ko đón nhận những kẻ vẫn ca bài 40 năm cuốc hận 3 que ở bển.Với chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước thì tình cảm, lòng nhân ái và hành xử của người con dân Việt chính là sự gắn kết mối quan hệ trong xã hội suốt bao năm qua, làm cho sự hòa giải, hòa hợp dân tộc hòa tan hội nhập trong dòng chảy lịch sử Dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhìn lại truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc; vào những tin yêu, kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ kính yêu và các thế hệ cha anh, nguyện nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, để có thể góp phần công sức bé nhỏ của mình vào công cuộc dựng xây đất nước

  Trả lờiXóa
 4. Nền độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất mà hôm nay chúng tôi có được đã phải đổi bằng xương máu, tuổi xuân, cuộc đời, hạnh phúc của biết bao lớp người đi trước. Nên chúng ta phải biết trân trọng những hy sinh mất mát đó, phải sống và học tập, lao động chiến đấu xây dựng, bảo vệ quê hương đất nước

  Trả lờiXóa
 5. Lễ mít tinh tại TP HCM diễn ra trong khoảng gần 3 giờ. Sau 30 phút văn nghệ, phần đọc diễn văn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phát biểu cựu chiến binh, thế hệ trẻ là chương trình diễu binh, diễu hành gồm: Khối Nghi trượng, các khối diễu binh (các khối đi tay không), các khối đi có súng, có khí tài và các khối diễu hành quần chúng… tổng cộng khoảng 6.000 người.

  Chương trình diễu binh, diễu hành có sự tham gia của các lực lượng vũ trang nhân dân (quân đội, công an, du kích, dân quân tự vệ), các lực lượng quần chúng nhân dân đại diện các thành phần: cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, công nhân, nông dân, thanh niên, phụ nữ và các đoàn thể - lực lượng góp phần cho sự nghiệp thống nhất đất nước.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ