Nhãn

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

Đôi dòng gửi gã rân chủ trẻ con Đại Nghĩa (Dân làm báo)!

Thằng trẻ con rân chủ Đại Nghĩa (Rân làm báo) viết bài viết phản biện về bài nói chuyện của ông Vũ Quang Hiển, Phó Giáo sư Sử học, đang công tác tại Đại học KHXH & NV về những quan điểm lịch sử mà ông đưa ra trong cuộc phỏng vấn với BBC. Ái Mỗ tôi đây xin có vài lời như sau:


HiểnBài viết của Rận chủ Đại Nghĩa đăng trên dân làm báo


Thứ nhất, xét về quan điểm lịch sử, việc tôn trọng lịch sử là việc được các sử gia ở Việt Nam và thế giới ghi nhận, trừ những kẻ đốt đền, muốn thay đổi lịch sử như Dương Trung Quốc trong thời gian gần đây. Vì vậy, các nhà sử học đã tôn trọng tối đa sự thật và phản ánh đúng đắn sự thật đó trong những bộ sử của Việt Nam cũng như sách giáo khoa lịch sử đang được đem vào giảng dạy cho các hệ lớp tại Việt Nam. Đây là quan điểm chính thống, nhất quán, rõ ràng đã được thực thi hàng chục năm nay và không ai có thể chối cãi được.


Thứ hai, tác giả bài viết này kịch liệt phản đối hành vi xuyên tạc lịch sử của những kẻ được nêu đích danh trong bài viết, trong đó có việc đưa ra quan điểm “Tôi nói thật với chị, lịch sử Việt Nam hiện đại, chỉ có 30% sự thật, 70% giả dối. Đó là điều rất đau lòng. Ví dụ đánh nhau 30 năm, với Pháp và Mỹ mà Việt Nam không thua trận nào là không thể chấp nhận được…Sự dối trá làm cho sinh viên không thích sử nữa. Thấy sử là bịp bợm, chán quá! Tôi đã viết trên báo Lao Động năm 2005, ‘Lịch sử theo trang sách học trò’, tôi vạch rõ, dậy sử mà suốt ngày phải nói dối, điều đó đau lòng lắm. Ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều trí thức ở vào hoàn cảnh nan giải, giữa nói thật và không nói thật'   của một vị học hàm phó giáo sư tên là Hà Văn Thịnh. Một kẻ có quan điểm xét lại lịch sử ở Việt Nam. Chẳng hiểu vị này học hành cái gì, nghiên cứu đến đâu mà lại có thể khẳng định một cách rõ ràng rằng lịch sử Việt Nam hiện đại chỉ có 30% là sự thật. Thế này mà cũng mang danh một nhà nghiên cứu, được công nhận học hàm, học vị hẳn hoi. Nhắc đến Hà Văn Thịnh hẳn độc giả chưa quên bài viết mang tựa đề “Nhà sử học Hà văn Thịnh nói về HCM” của tác gỉa Mạc Việt Hồng trên Đàn chim Việt online ngày 19-5-2010. Và đoạn trích trên của gã rân chủ trẻ con Trần Đại Nghĩa cũng được trích ra từ bài viết này. Mục đích của kẻ làm nên những chuyện này là nhằm đả phá lịch sử và hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Người được cả thế giới tôn sùng và ngưỡng mộ. Chuyện chính sử và dã sử đã được bàn rất nhiều ở Việt Nam hiện nay. Trong sách giáo khoa lịch sử cũng như nhiều nghiên cứu của các chuyên gia đã chứng minh rằng, có những trận đánh do chiến lược sai lầm, do nóng vội chúng ta đã thất bại và phải trả những cái giá đắt, chẳng hạn như trận đánh Mậu Thân năm 1968,..thế nhưng qua cái nhìn của những kẻ "xét lại" thì lại thành ra là đánh nhau đến 30 năm nhưng Việt Nam không thua Mỹ trận nào, câu nói này mà xuất phát từ miệng một kẻ có học tự xưng là phó giáo sư sử học thì thật không hiểu nổi.


Thứ ba, những quan điểm Phó Giáo sư Hiển đưa ra là chứng cứ, đúng sự thật khách quan và đồng thời cách người viết dùng dẫn chứng, nhân chứng là những kẻ cơ hội cực đoan, chống cộng đến cùng, những kẻ đã và đang dã tâm gây nên những cuộc chính biến về chính trị hòng phá hoại cách mạng và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam như Bùi Tín - một kẻ mặt dày, tâm đen, ngu dốt về chính trị nhưng rất thích nói chữ. Hay "con nhợn" Cù Huy Hà Vũ- một thằng con mất dạy của dòng họ Cù, là nỗi sĩ nhục của xóm làng, dòng họ, một kẻ chuyên phá bĩnh, gây hại cho đất nước và bây giờ đang an phận là một kẻ tôi mọi ở nơi xứ sở tự do, dù được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng nhưng hiện giờ gã đang quấn cờ vàng lên cổ để đi hoạt động về dân chủ, nhân quyền hòng chống phá sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và cách mạng Việt Nam. Hay gã rân chủ chết tiệt Nguyễn Thanh Giang kẻ đã mất công chuẩn bị và ký vào bản yêu sách cùng 61 nhơn sĩ trước kia đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp. Đây toàn là những kẻ "mặt dày, tâm đen" những kẻ không xứng đáng làm người và đáng bị nhân loại nguyền rủa.


Thứ tư, về nội dung chính của bài xuyên tạc của gã rân chủ trẻ con Đại Nghĩa chính là về những quan điểm về việc bắt, cải tạo những kẻ thuộc hàng ngũ phản cách mạng, những kẻ đội thuộc dòng dõi cờ vàng VNCH trước năm 1975 ở miền Nam Việt Nam. Theo luật lệ xưa và nay những kẻ thuộc phe thua trận buộc phải trình diện và cải tạo, đấy chính là nguyên tắc bất di bất dịch, không chỉ ở Việt Nam mà bất cứ nước nào trên thế giới cũng đều áp dụng chính sách này. Sau khi hoàn thành thời gian cải tạo thì họ sẽ được nhà nước mới tạo điều kiện cho để có cuộc sống bình thường như bao người khác. Nếu coi đây là vi phạm nhân quyền thì rõ ràng đây chính là hành vi xuyên tạc của những kẻ coi thường luân thường đạo lý, và cả thế giới này đều vi phạm nhân quyền khi đi cải tạo những kẻ nã súng bắn vào chính đồng bào mình, những người đã nuôi chúng lớn, cho chúng cuộc sống làm người để khi chúng trưởng thành, chúng quay trở lại dội ngay nòng súng vào và giết hại những người vô tội không thương tiếc. Có thể khẳng định một cách rõ ràng về bản chất của lũ cờ vàng VNCH trước năm 1975 là một lũ bán nước bặm trợn, đu càng và phản động. Chưa có nơi nào quân lính của một chế độ lại đi hành xử như những con thú vật,  khi hàng loạt những hành vi man rợ như giết người, mổ bụng, moi gan,..chúng đều không từ mọi thủ đoạn. Hàng loạt những nhà tù mọc lên như nấm với những đòn tra tấn kinh điển, dã man, tàn bạo nhất trong lịch sử mà chưa ai nghĩ đến, chưa ai dám nghĩ và cũng chưa ai dám làm ngoài lũ mọi rợ Việt Nam Cộng hòa. Trong chiến tranh Việt Nam, tù binh chiến tranh tại Trại giam tù binh Phú Quốc đã phải chịu những hình phạt, tra tấn như đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống. Trong thời gian tồn tại không đầy 6 năm (từ tháng 6/1967 đến 3/1973) trại giam tù binh Phú Quốc, có hơn 4.000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế.Tù nhân cộng sản bị trói vứt vào vạc dầu và đốt lửa ở dưới (ảnh mô phỏng tại nhà tù Phú Quốc)Hay trò man rợ dùng thanh gỗ để đào răng!Chúng dã man đóng đinh vào đầu, vai, đầu gối của những người cộng sảnHay nụ cười của những kẻ giết người khi được hỏi vì sao gây ra cái chết cho con người nông dânMột lính VNCH dùng dao tra tấn anh nông dân vì cung cấp sai thông tin cảu Việt côngLính VNCH mổ bụng chiến sỹ cộng sản Việt NamTội ác man rợ của Việt Nam cộng hòa trong chiến tranh Việt NamĐây là cách đối xử với tù nhân việt cộng của VNCH


Chỉ nhiêu đó thôi cũng cho thấy cái lũ này cần phải cải tạo, cải tạo nghiêm khắc và quyết liệt.


Trần ái Quốc


0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ