Nhãn

Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Sự mất dạy của Tễu blog và lũ "bồi văn"!

Chán hẳn cho chàng Xuân Diện ca trù, không chăm lo nghiên cứu ca trù lại bày đặt nghiên cứu thơ phú, văn chương vào hùa cùng đám "văn nhơn", "chấy thức" hùa vào nói xấu, bôi nhọ cụ Giáo sư, anh hùng lao động Vũ Khiêu, một trong những vị khai quốc công thần ở Việt Nam hiện nay.

GSBài viết nói xấu GS Vũ Khiêu đăng trên Tễu Blog của Xuân Diện ca trù


Lần này các siêu nhơn tập trung viết thơ để nói xấu về cuộc đời và những cống hiến của GS anh hùng lao động Vũ Khiêu đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển ở đất nước Việt Nam.


Mở đầu bài viết là lời ca ngợi và chúc tụng lẫn nhau giữa Xuân Diện ca trù và một kẻ mang bút danh là Cao bồi Già, cũng như những lời xu nịnh về tài văn thơ của Xuân Diện (bởi Xuân Diện một chữ bẻ đôi về Hán Nôm không biết nhưng lại dám viết bài để chê bai câu đối của GS Vũ Khiêu nhân dịp cô hoa hậu Kỳ Duyên đến chúc tết vào đầu năm 2015). Sau đó hiện nguyên hình việc gửi bài và chờ nhận nhuận bút của gã Cao buồi già này.


Bài viết chê bai Giáo sư Vũ Khiêu được viết theo dạng Phú (theo lời người viết) với giọng văn mỉa mai sặc mùi cám lợn và chợ búa.Than ôi!

Lời mổ bưng bưng;
Đá quăng phình phịch.

“Bồ” chữ tung vành;
“Bụng” nho phơi mít .

Ý tứ của mấy câu "thơ thẩn" này là chê bai GS Anh hùng lao động Vũ Khiêu chém gió, quăng đá, chửi cụ rằng bụng không chữ, chữ nghĩa không ra gì. Thế nhưng khi người đọc vào bài này có ấn tượng mạnh giống kiểu Gã cao bồi già này đang mỉa mai chính Xuân Diện ca trù, và những lời này ứng luôn vào Xuân Diện, một chữ bẻ đôi về Hán Nôm không biết, thế nhưng gã thường xuyên tự xưng tụng là tiến sỹ Hán Nôm tự cho rằng mình thông thạo Hán Nôm hơn cả những nhà nghiên cứu đầu ngành. Và gã cũng là kẻ chuyên bày trò bàn luận về Hán Nôm ở Việt Nam, cũng như lên mạng nói xấu, nói móc GS Anh hùng lao động Vũ Khiêu, một trong những người đầu ngành về Hán Nôm ở Việt Nam hiện nay.


Bộ mặt và nhân cách của Xuân Diện ứng đúng 4 câu thơ mỉa mai trên

Tiếp theo những khổ "thơ thẩn" vần không ra vần, điệu không ra điệu, chẳng có cú pháp, luật đường gì nhưng vẫn được những kẻ ngu dốt xưng tụng là "Phú" tiếp tục thể hiện những ý tứ chê bai, bới móc về sự nghiệp của GS Vũ Khiêu. Những thứ này dù có nói nhiều đến đâu thì cũng không bôi bẩn được hình ảnh của GS anh hùng lao động Vũ Khiêu, một người được nhân dân kính trọng cả về nhân cách, tài năng và đức độ.

Nhưng có hai câu được gã Cao bồi già tập trung khai thác như muốn ca tụng tài năng thơ phú của Xuân Diện, hưởng ứng thú ăn tục nói phét của gã này:

“TRÍ NHƯ BẠCH TUYẾT, TÂM NHƯ NGỌC”, xuyến xao hồn lão, vụng thưởng gái măng;
“VÂN TƯỞNG Y THƯỜNG, HOA TƯỞNG DUNG”, rạo rực lòng già, muội tâng con nít.

Những câu thơ văn xuôi xấc xược và mất dạy như thế này được chính Xuân Diện ca trù viết ra cách đây 4 tháng nhằm hạ bệ và bôi nhọ GS Vũ Khiêu nhân dịp cụ viết câu đối tặng Hoa hậu Kỳ Duyên khi cô này đến chúc tết cụ nhân dip năm mới. Những ý tứ của những câu thơ trên không cần phải giải thích thì người đọc cũng có thể hiểu biết rõ rằng lũ "nhợn dân chủ" này đang muốn nói gì. Chỉ có thể than lên rằng, Sao trên đời này lại có những kẻ ngu muội và đần độn đến thế.

Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Người ta bảo: Nhất lé, nhì lùn, tam dô, tứ dỗ thì ông này được cả 4. Một con người mà hội tụ cả 4 điểm xấu trên thì phải khẳng định đó là kẻ kinh khủng như thế nào.

    Trả lờiXóa
  2. bạn nói thật sự là quá đúng,những kẻ mà hội tụ đầy đủ 4 cái yếu tố xấu xa nhất của con người như vậy thì chẳng làm được cái việc gì tốt cho đời cả.việc làm của xuân diện là không thể chấp nhận được.sẽ chẳng ngoa để nói ông ta là một kẻ bất nhân và xấu xa.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ