Nhãn

Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

Triển lãm hoa chiến trường - Nghệ thuật hay xuyên tạc lịch sử?

Chuyện sáng tác nghệ thuật và triển lãm nghệ thuật là chuyện đang được xã hội tôn vinh. Ở Việt Nam hiện nay, hàng ngày, hàng giờ đang có những tác phẩm nghệ thuật được trình làng mà mang ra trình diễn trước công chúng. Thế nhưng lợi dụng sự kiện nghệ thuật để xuyên tạc và đả phá lịch sử, làm sai lệch tính chất phản ánh lịch sử chiến tranh trong các tác phẩm nghệ thuật lại là hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Đây là hành động đi ngược lại với thuần phong, mỹ tục và truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, cũng như phủ nhận sự phi nghĩa của cuộc chiến và những kẻ gây ra cuộc chiến tranh ở Việt Nam trước năm 1975. Phủ nhân luôn cả sự anh dũng của toàn quân và toàn dân ta trong cuộc trường chinh bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc. Cuộc triển lãm hoa chiến trường là một trò hề kệch cỡm như thế.


Triển lãm ảnh biến tấu những bức ảnh chiến tranh đã vấp phải pháp ứng gay gắt

Triển lãm hoa chiến trường "một cuộc triển lãm tai tiếng, xuyên tạc trắng trợn lịch sử"


Khi bị dư luận phản đối, những kẻ làm nên chuyện trái ý trời, lòng người này lấy lý do "nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Showroom Flower box Concept (74E, đường Hai Bà Trưng, quận 1) trưng bày triển lãm Hoa nơi chiến trường diễn ra từ ngày 17-4 đến 8-5, bao gồm những bức hình lịch sử và một hàng rào dây thép gai đều được biến tấu với hoa". Lịch sử là lịch sử, xuyên tạc lịch sử là hành động của những kẻ vô học, vô đạo đức. Hành động xuyên tạc lịch sử này đáng bị xử lý thích đáng theo quy định của pháp luật. Đây không phải là nghệ thuật mà chỉ là trò photoshop rẻ tiền và hèn lạ, làm sai lệch tính chất cuộc chiến nhằm chạy tội cho lũ VNCH và những kẻ xâm lược.


Có thể nhận định đây chính là trò hề nằm trong chiến lược diễn biến hòa bình và kỷ niệm ngày quốc hận của lũ Vịt TânViệt Nam Cộng hòa.


Những bức ảnh thể hiện tính chất phi nghĩa, dã man của lũ mọi rợ VNCH đang được những kẻ vô học "chế" để mang đi triển lãm nhân ngày Quốc hậnĐây là trò photoshop hèn hạ, rẻ tiền của những kẻ vô học, xuyên tạc trắng trợn lịch sửNhững kẻ giết người đang được tái hiện bằng màn ghép hình đốn mạtCảnh đấu tranh của đồng bào yêu nước được chế bằng những thứ hoa rẻ tiền (thay thế dây thép gai và ấp chiến lược)


Thằng Đậu

5 Nhận Xét :

 1. không thể nào chấp nhận được cái cuộc triển lãm này nữa.làm sao mà họ lại đi xuyên tạc bịa đặt về lịch sử như thế cơ chứ.ai chẳng biết những sáng tác nghệ thuật sẽ phục vụ cho mọi người.nhưng đừng có sáng tác những tác phẩm nghệ thuật mang tính xuyên tạc như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Hình ảnh xuyên tạc có sự chỉnh sửa không thể chấp nhận được. Một cuộc triểm lãm thất bại bởi ý tường và hành động. Tác giả cuộc triển lãm có cái nhìn lệch lạc và sai trái. Đó là nghệ thuật ngớ ngẩn.

  Trả lờiXóa
 3. Những bức ảnh cho thấy một sự nhận thức chính trị thấp kém, những bức ảnh được thêm thắt một cách có ý đồ, và hẳn sau lưng tác giả những bức ảnh là một đội quân phản động hùng hậu hậu thuẫn

  Trả lờiXóa
 4. Một lũ thần kinh, hoa với quả cái gì không biết nữa??? Chẳng lẽ chúng không biết đến những hậu quả của chiến tranh như thế nào hay sao mà lại ví súng đạn, bom là hoa???là quả ngọt??? ĐIên rồ

  Trả lờiXóa
 5. Một đám vô học, vô văn hóa, ngu si dốt nát. Ôi thật không còn từ ngữ nào để mô tả cho bọn bại não này khi nó nghĩ ra một cái gọi là "triển lãm". May mắn là không lâu sau đó cái "triển lãm" này đã được dẹp bỏ, chứ không thì không những nó xúc phạm lịch sử mà nó xúc phạm người xem một cách quá đáng

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ