Nhãn

Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

Vụ "Dân oan" ở Long An- Đây là hành động chống phá có chủ đích!

Vụ cưỡng chế đất ở Long An đang được lũ Rận chủ ở Việt Nam đưa vào đề tài chính và khai thác triệt để. Như bài viết trước đã phản ánh, hành động chống người thi hành công vụ cùng trưng ra những khẩu hiệu chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam đã được các đối tượng cơ hội chính trị liên kết với cặp vợ chồng Nguyễn Trung CanMai Thị Kim Hương gặp gỡ và chuẩn bị kỹ càng từ trước. Do đó, những diễn biến trên thực địa của vụ cưỡng chế là những điều đã được dự báo trước, tuy nhiên, điều làm bất bình dư luận chính là hành động quá khích của người dân, những người xưa nay vốn chỉ biết làm ăn bình dị, hiền lành, chân chất, nhưng lại gây ra những chuyện động trời, trái pháp luật, luân lý và lòng người.


Cưỡng chế

Những người dân Thạnh Hóa vốn hiền lành, không thể điên cuồng đến mức nghĩ ra được những trò hề như thế này


Ngay đến việc trưng khẩu hiệu cũng đủ để thấy bản chất đê tiện của lũ rận chủ ở Việt Nam, tất cả chỉ nhằm mục đích tuyên truyền cho việc đòi đa nguyên về chính trị, đa đảng đối lập, đòi lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Âm mưu thâm độc của chúng là nhằm tạo ra một cuộc chính biến về chính trị, gây tiếng vang hòng hạ bệ Đảng, Nhà nước Việt Nam và mong muốn quốc tế vào tham gia để gây sức ép về chính trị đối với Việt Nam.


Ông Nguyễn Văn Tạo chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa (Long An) phát biểu “Tôi không ngờ người dân hung dữ quá” về sự việc đoàn cưỡng chế tại Dự án đầu tư đê bao chống lũ huyện Thạnh Hóa bị người dân tấn công. Việc thu hồi đất để xây dựng các công trình quốc kế, dân sinh, xây dựng các công trình công cộng phụ vụ cho cộng đồng là việc làm cần thiết. Liên quan đến dự án đê kè ở Long An, để thi công bờ kè, nhiều năm nay ngành chức năng đã nhiều lần tổ chức đối thoại với các hộ dân, giải thích, vận động và đồng thời giải quyết các quyền lợi của người dân theo quy định của pháp luật. Một số hộ không đồng tình, trong đó có những người tham gia chống đối. Và đỉnh điểm dưới sự kích động của các thế lực Rận chủ ở Việt Nam, gia đình ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương đã dùng bom xăng và axit để tấn công đoàn cưỡng chế. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, chống đối chính quyền và gây rối trật tự công cộng. Khác với vụ Đoàn Văn Vươn, vụ cưỡng chế ở Long An này, người được mệnh danh là "dân oan" đã trưng ra những khẩu hiệu khó coi, mục đích chính trị của nó rất rõ ràng, nhằm vào Đảng và Nhà nước Việt Nam. Bên cạnh đó, việc xuyên tạc, kích động thù hằn dân tộc khi cho rằng Cộng sản Việt Nam đã cướp đất của Việt Nam Cộng hòa, xâm chiếm Miền Nam của Việt Nam Cộng hòa, đây là hành động đi ngược lại với lợi ích dân tộc của Việt Nam. Được biết dự án đê bao chống lũ thị trấn Thạnh Hóa được triển khai vào năm 2009. Số hộ dân phải di dời là 109 hộ. Những căn nhà này đều nằm sát bờ kênh trong phạm vi chỉ giới đường sông, thuộc đất công nên không hộ nào được công nhận quyền sử dụng đất. Chủ một quán cà phê cạnh chợ Tuyên Nhơn cho biết: “Chúng tôi hết sức bất ngờ. Người dân Thạnh Hóa vốn hiền lành quanh năm bám ruộng, bám vườn tìm kế sinh nhai. Ít ai có thể nghĩ sẽ phải dùng đến xăng, gas, acid, dao, búa để chống lại đoàn cưỡng chế. Đất là đất công nay bị thu hồi mà được đền bù là quá tốt rồi nhưng 3 gia đình này cạn nghĩ. Hơn nữa dự án nhằm xây dựng công trình công công phục vụ lợi ích cộng đồng".


Từ những chuyện trên có thể thấy rõ đây là "âm mưu" đã được sắp đặt từ trước, những âm mưu của các đối tượng rận chủ đã bước đầu tạo được tiếng vang và thu hút được sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, đây là hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, hành động chống người thi hành công vụ đã bị pháp luật trừng trị. Vẫn tiếp tục những luận điệu vu cáo cho công an đánh người, lũ rận chủ Việt lu loa rằng “Cha của bà Hương là ông Mai Văn Tuân, một người trong số thân nhân của gia đình bà Hương bị côn an đàn áp rồi bắt đi trong vụ này, hiện đang được cấp cứu trong bệnh viện huyện Thạnh Hóa.  Ông Tuân bị bất tỉnh và nay đã hồi nhưng còn rất mệt nhọc đau đớn vì thương tích do côn an gây ra trong lúc đàn áp. Ông thều thào khó nhọc kể lại cho con gái nghe: 3 tên côn an cưỡng chế ông vô 1 phòng kín rồi bắt đầu bạo hành ông, ông bị chúng đánh tím sưng mắt trái, xương hông trái bị sưng vù, ông Tuân đang rất khó thở”.
Để xem sau chuyện này, lũ tráo trở này còn xuyên tạc thêm chuyện gì nữa.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Trong vụ cưỡng chế ở Long An , “dân oan” lại có những khẩu hiệu khó coi, nhằm vào hệ thống chính trị rất rõ ràng. Bên cạnh đó, việc xuyên tạc, kích động thù hằn dân tộc. Đây hẳn là không phải dân oan như những gì chúng phô ra. Mà thực chất đây là tay sai của bọn phản động.

    Trả lờiXóa
  2. […] phải chỗ nào, lúc nào cũng có oan sai như vậy. Mời bà con đọc dân oan ở đây: https://nendanchu2012.wordpress.com/2015/04/15/vu-dan-oan-o-long-an-day-la-hanh-dong-chong-pha-co-ch… tại đây: https://nendanchu2012.wordpress.com/2015/02/14/ran-lai-loi-dung-dan-oan-de-gio-tro/ […]

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ