Nhãn

Thứ Tư, 6 tháng 5, 2015

Chủ quyền biển đảo Việt Nam là bất khả xâm phạm!

“Ơi biển Việt Nam, ơi sóng Việt Nam, Qua bao nhiêu thăng trầm mà chiều nay vẫn dịu dàn. Vùi sâu dưới đáy những gì đau thương, biển lại hát tình ca biển kể chuyện quê hương”. Những câu hát du dương của ca khúc “Biển hát chiều nay” đã mang lại trong lòng thế hệ trẻ Việt Nam những cảm xúc sâu lắng, dạt dào về tình yêu quê hương, đất nước, về biển đảo thân yêu của tổ quốc Việt Nam. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc là máu, là thịt, là bất khả xâm phạm, không gì có thể chối cãi được.Việt Nam có chủ quyền bất khả xâm phạm đối với Hoàng Sa, Trường Sa


Việt Nam có hơn 3200 km đường bờ biển trải dài từ Bắc vào Nam. Biển Đông đã mang lại cho dân tộc Việt Nam những nguồn lợi vô cùng quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Biển vẫn dạt dào, dịu dàng ru những bản tình ca mang lại cho ngư dân cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhưng trước những hành động xâm lấn của kẻ thù, những con sóng ngoài khơi đã không còn bình yên, đã mang trong mình dáng dấp hối hả, đã giận dữ trước những hành động khiêu khích của kẻ thù, bởi chúng âm mưu nuốt trọn 81 % diện tích của biển Đông, âm mưu cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, những thứ không hề thuộc về chúng. Trung Quốc đang âm mưu biến biển Đông thành lãnh thổ của Trung Quốc, biến vùng biển không trách chấp thành vùng biển tranh chấp nhằm thôn tính và thực hiện âm mưu bá quyền của nước lớn.


Để giải quyết vấn đề tranh chấp biển Đông, cần quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật quốc tế và đặc biệt cần quán triệt quan điểm của chủ nghĩa duy vật lịch sử - học thuyết Mác - Lênin nhằm tạo cơ sở lý luận và thu thập các tài liệu pháp lý phục vụ cho mục đích đấu tranh. Quan điểm lịch sử - cụ thể của chủ nghĩa duy vật lịch sử có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong vấn đề giành và giữ chủ quyền biển đảo.Tuần tra bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam


Theo quan điểm lịch sử cụ thể việc thu thập các chứng cứ pháp lý để giải quyết vấn đề tranh chấp biển đảo hiện nay cần thu thập những tài liệu có cơ sở pháp lý lâu đời, và những bằng chứng về việc thực thi chủ quyền và quyền chủ quyền ở Việt Nam vào những thể kỷ XVII, XVIII. Thực tế đã chứng minh, Việt Nam có những bằng chứng thuyết phục khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam là bất khả xâm phạm, Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Thế nhưng Trung Quốc vẫn thể hiện tư tưởng bá quyền của mình, vẫn cố chấp đưa những tài liệu tự chế ra từ năm 1947 để tranh chấp với những chứng cứ từ những thế kỷ XVII, XVIII của Việt Nam. Một điều phi lý như thế nhưng không hiểu sao Trung Quốc vẫn cố chấp???


Ms NANU

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4 Nhận Xét :

 1. những hành động của trung quốc trong thời gian qua là không thể nào chấp nhận được.chính vì thế mà VIệt nam kiên quyết phản đối nó.Đảng nhà nước VIệt Nam trước sau như một luôn mong muốn giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình,tôn trọng luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 2. thật là dày mặt quá trung quốc ạ.các ngươi đang ngày càng có những hoạt động ngang ngược và phi lí trên biển đông.Việt Nam luôn kiên quyết phản đối những hành động của trung quốc và chắc chắn thời gian tới Việt nam sẽ có những biện pháp mạnh để giải quyết nó.

  Trả lờiXóa
 3. chủ quyền của Việt Nam là bất khả xâm phạm.trung quốc đang có những hành động ngang ngược và phi lí trên biển đông,Việt Nam luôn mong muốn giải quyết những tranh chấp dựa trên cơ sở hòa bình tôn trọng luật pháp quốc tế và công ước luật biển năm 1982.trung quốc hãy dừng lại đi trước khi mọi chuyện quá muộn.

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng sa, trường sa là của việt nam, ko một thế lực thù địch nào có thể xâm phạm. Những tay sai của các thể lực thù địch nói chung và của trung quốc nói riêng sẽ bị trừng trị đích đáng

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ