Nhãn

Thứ Bảy, 2 tháng 5, 2015

Hot - Điếu Cày đến nhà trắng!

Không hiểu nhà cầm quyền Mỹ cố tình không hiểu rằng Điếu Cày chỉ là kẻ phét lác, đang tích cực chống phá cách mạng Việt Nam, và ở Việt Nam chẳng có thuật ngữ hay kẻ nào được mang tên là "tù nhân lương tâm" cả. Hay nhà cầm quyền nước này đang cố tình làm nên những chuyện thị phi nhằm nâng bi cho "Điếu Cày" khi mời chú Cày đến nhà trắng nhân dịp chuẩn bị đến ngày Tự do báo chí thế giới  làm dư luận chấy rận được phen dậy sóng, trong đó có lắm kẻ ở trong nước đang vô cùng căm tức và chuẩn bị nói xấu chú Cày này nọ.


Cày

Điếu Cày Nguyễn Văn Hải (vòng tròn đỏ) trong cuộc tiếp xúc với Tổng thống Mỹ - Ông OBAMA


Chẳng ai lạ gì tiểu sử của Điều Cày những ngày còn ở Việt Nam với những thành tích bất hảo, những trò hề mà đến giờ nhắc đến chắc Điếu Cày vẫn còn nhục nhã lắm thay. Vi phạm pháp luật Việt Nam, là một tù nhân phải chấp hành hình phạt cải tạo, nhưng Điếu Cày không chịu tu tâm tính, cải tạo để trở thành người lương thiện. Ngược lại, hắn luôn tìm mọi cách làm nổi mình hòng mong đến ngày được xuất ngoại. Thế nên gã đã mất rất nhiều công sức để nghĩ ra và cũng chẳng sá gì những thủ đoạn bỉ ổi như Cù Kon ngày nào như trò: "Tuyệt thực đểu" hay "Cụt tay". Qua đó dễ bề vu cáo nhà tù cộng sản này nọ, yêu cầu can thiệp từ nước Mỹ và xuất ngoại.


Và rồi viễn cảnh đó cũng đến, ngày Điếu Cày xuất ngoại bằng chính sách khoan hồng của Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam cũng là ngày hắn bắt đầu chuỗi ngày sống trong tủi nhục ở nơi xứ sở tự do, nơi quê hương ruồng bỏ, giống nòi khinh, nhân dân chửi rủa. Để sống được trong cộng đồng của những kẻ cờ vàng bại não và phản động, mặc dù chẳng hề muốn lắm nhưng Điếu Cày phải khoác cờ vàng ba sọc của VNCH lên vai, mặc dù hắn rất ghét lá cờ này và ngoan ngoãn phục tùng lũ "chống cộng điên cuồng" ở Hải ngoại. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu hàng ngày Điếu Cày vẫn đi bán phở để kiếm sống. Nhưng dịp may hiếm có đã đến, vào ngày 1/5 nhân chuẩn bị đến ngày Tự do báo chí thế giới (Điếu Cày chỉ là con tốt của lũ cờ vàng, đếch phải nhà báo) hắn được mời đến Nhà trắng, được  xuất hiện chễm chệ bên cạnh Tổng thống OBAMA, người đàn ông quyền lực nhất thế giới. Có thể nói, với tính quảng đại của mình, việc ông OBAMA gặp gỡ những kẻ được mệnh danh là "tù nhân lương tâm" để thể hiện sự ưu ái của ông chủ xứ sở tự do đối với các con chiên trong chiến lược "diễn biến hòa bình" của mình. Thế nhưng, với bản chất đu càng, lũ chấy rận ở Việt Nam ngay lập tức giật những tít rất kêu, trong đó, Dân làm báo ngay lập tức nhảy vào nâng bi cho Điếu Cày với tít bài " Tổng thống OBAMA gặp Điếu Cày trước khi tiếp Nguyễn Phú Trọng" ý muốn nói là cần tham khảo ý kiến Điếu Cày trước khi làm việc với người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự trùng hợp này đã tạo cớ cho lũ chấy rận tha hồ la liếm và xuyên tạc. Thế nhưng, chắc phải chờ đến chuyến công du của ông OBAMA đến Việt Nam để nhìn thấy rõ sự thật về sự phát triển, tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam như những người tiền nhiệm trước đây là Bill Clinton, hay G. BUSH. Thế cho nên khi chưa hiểu thật sự về tự do báo chí ở Việt Nam và sự phát triển của đất nước Việt Nam, những kẻ chống phá cách mạng Việt Nam vẫn có cửa để xuất hiện ở nhà trắng. Về cái tên gọi của Nguyễn Văn Hải khi xuất hiện bên cạnh ông OBAMA được đề tên là "Điếu Cày" chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ để dư luận hiểu Điếu Cày xuất hiện ở đây với vai trò gì, và khi cụm từ "tù nhân lương tâm" bị bóc mẽ là những kẻ chống phá cách mạng Việt Nam, đi ngược lại với lợi ích của Việt Nam, xu thế phát triển của thế giới thì chắc chắn dư luận sẽ có những cái nhìn chính xác hơn. Còn tạm thời chúc mừng Điếu Cày, được xuất hiện bên Tổng thống Mỹ, được dư luận lề trái nâng bi, được RFA mời phỏng vấn, hót hẳn lên và đỡ phải đi bưng phở vài ngày.


Trần ái Quốc

 

3 Nhận Xét :

 1. Nhân danh công lý01:23 24 tháng 11, 2015

  Nhiều người sẽ cảm thấy tự hào khi hình ảnh chiếc điếu cày được cả nước Mỹ biết tới. Nhưng trong hoàn cảnh này thì thật đáng buồn, đáng khinh trong việc tha hương cầu thực. Đó là sự nhục nhã của một con người, trong chiến tranh có không ít những tên như vậy và trong thời bình thì cũng đâu có hiếm.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng tiều phu01:29 24 tháng 11, 2015

  Là một kẻ đốn củi như tôi, hàng ngày vẫn vác rìu lên nương ông cũng ở nhà đi bán vài bát phở chịu khó thức khuya dậy sớm làm ăn chân chính lo gì không đủ sống. sao phải như thế: Để sống được trong cộng đồng của những kẻ cờ vàng bại não và phản động, mặc dù chẳng hề muốn lắm nhưng Điếu Cày phải khoác cờ vàng ba sọc của VNCH lên vai, mặc dù hắn rất ghét lá cờ này và ngoan ngoãn phục tùng lũ “chống cộng điên cuồng” ở Hải ngoại

  Trả lờiXóa
 3. Nhân dịp việc điếu cày đến nhà trắng có lẽ lũ rận chủ hẳn là vui mừng khôn xiết, đó là hỉnh ảnh tượng trưng, tiêu biểu của lũ rận chủ cai điều mà đứa nào cũng mơ ước một giấc mơ Mỹ. nhưng bù lại thì đó là sự khốn nạn đến đốn mạt, không ngày về nhé con chó!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ