Nhãn

Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015

Đôi dòng gửi chú Cu Tèo - Dân làm báo

Đọc tâm thư của chú em Cu Tèo dân làm báo mà anh cười lộn cả ruột. Anh đủ căn cứ để khẳng định chú cũng chỉ là một kẻ "bần tiện" trong cái nhóm các nhà văn "giở chứng" thích đề cao tư duy rận chủ, thích bán nước cầu vinh ở Việt Nam vừa bị "đuổi" ra khỏi Hội nhà văn Việt Nam cách đây mấy hôm. Đọc giọng văn của chú trong bài viết anh cũng có đôi phần thông cảm sự cay cú của chú. Thế nhưng, như chú em nói rằng, năm nay đã hơn 70 tuổi, ở cái tuổi xưa nay hiếm mà chưa làm được cái cóc khô gì cho đời ngoài việc viết được vài tác phẩm văn chương chả ra môn, ra khoai, chẳng ai nhớ nổi tên tuổi mình, để rồi cuối đời mang tất cả những thứ đó đổ xuống sông, xuống biển hết. Thật sự anh cũng thấy tiếc thay cho chú, cả cuộc đời con người ít nhất cũng phải có chút danh gì với núi sông, danh thơm chú không muốn, chú lại lấy "c**" tự bôi vào mặt mình, biến mình thành một thằng già khờ khạo, ngu si, từng đấy tuổi mà vẫn bị chén "cứt gà" từ lũ trẻ con dân chủ ở Việt Nam.


Tèobài viết của Cu tèo đăng trên dân làm báo


Anh nói thẳng cho chú biết, những thể loại hèn hạ về nhân cách, lương tâm và đạo đức như các chú, bị tống cổ ra khỏi Hội nhà văn Việt Nam là một việc quá xứng đáng, chẳng có gì phải bàn cả. Nhưng cũng đừng vì thế mà cay cú bởi ông bà mình có câu "gieo nhân nào, gặt quả ấy". Chú đã gieo những mầm ác thì việc gặt cái ác là điều đương nhiên, không có gì phải bàn cãi.


Chú đòi xin lại vào Hội nhà văn Việt Nam, anh cũng thông cảm cho chú vì cay cú quá mà phát ngôn linh tinh, Chú tự giới thiệu rằng "tác phẩm có giá trị nhất của chú là "CS ác ghê". Nhưng anh nói thật, bài náy chú viết anh cũng đọc rồi, thấy "ngứa đ**" lắm, và thối không ngửi được. Anh nói thẳng, chú mang tiếng 70 năm là văn, nhưng anh nghĩ chú chọn nhầm nghề mất rồi. Cái thể loại như chú đáng lẽ phải đi làm xe ôm mới đúng, bởi những kiến thức hỗn tạp, cách viết lách cắt ghép, lối hành văn hèn hạ, thối và khắm chẳng khác gì mấy gã chạy xe ôm suốt ngày nói chuyện chính trị, hay mấy bà bán thịt heo ở ngoài chợ. So sánh thế này hơi quá, bởi chú không đủ tư cách để so sánh với các vị xe ôm hay mấy bà bán thịt heo như trên. Chú giới thiệu rằng "Nǎm nay, tôi đã ngoài 70 tuổi, đã là lớp người "xưa nay hiếm" nhưng tinh thần, đầu óc vẫn rất sáng suốt, tuy sức khoẻ có kém so với vài nǎm trước đây. Khi người ta đã ngoài 70 xuân, thì tuổi tác càng cao, sức khoẻ càng thấp. Điều đó cũng không có gì lạ". Anh thấy chú nói quá đúng, ngay trong một câu văn chú viết đã thấy rõ  khẳng định chú già mà vẫn sáng suốt, nhưng đọc văn chú anh thấy chú nên tập trung an dưỡng tuổi già đi, vì chú quá lẫn rồi, mà lẫn rồi thì dễ nói ngu và phát ngôn bừa bãi lắm. Qua đây anh chúc Cu Tèo giữ được sức khỏe, đừng ăn nói hàm hồ nữa, bởi để người ta rủa "cái thứ già mà mất nết" ngu muội, thì đến lúc nằm xuống chắc không yên được đâu.


Trần ái Quốc


3 Nhận Xét :

  1. Đã không biết cái chứ gì lại còn bày đặt đi viết văn,thật là chẳng ra làm sao cả.nên nhớ một điều rằng dù có nói gì hay là làm gì thì những người như vậy chẳng có xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của hội nhà văn Việt nam đâu.đừng mơ tưởng hảo huyền nữa,

    Trả lờiXóa
  2. Đơn xin cái gì bọn này.không xứng đáng thì đừng có mà mong được vào hội nhà văn VIệt Nam nữa.những kẻ như vậy thì vào đó mà thực hiện các hành vi chống phá xuyên tạc hay sao chứ,đừng có mơ tưởng nữa,đây đâu phải cái chợ mà thích vào thì vào được chứ.

    Trả lờiXóa
  3. "Cu tèo" nghe cái bút danh là biết trình độ thế nào rồi, Hội nhà văn việt nam ko chấp nhận những tên ko có lương tâm nghề nghiệp.Cu tèo viết văn ư, nghe lạ quá nhỉ, hay chính cu tèo bán nước hại dân chứ hắn viết văn cái gì

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ