Nhãn

Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Thế nào là tư cách của một nhà văn?

Để tham gia vào Hội Nhà văn Việt Nam, đòi hỏi những người viết văn phải có tâm, có tầm, đồng thời có đủ đạo đức, tài năng để sáng tác ra những tác phẩm văn học có giá trị nghệ thuật cao, phản ánh đúng đời sống, khát vọng của dân tộc, tâm tư tình cảm của nhân dân, tính chất của cuộc chiến và những giá trị nhân văn, dân chủ, hướng con người đến với chân, thiện, mỹ, với những mục đích cao cả trong sự nghiệp chung của dân tộc là xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.


Nói như vậy, những người được gọi là nhà văn, được tăng danh hiệu nhà văn" phải là những người có đóng góp lớn cho sự nghiệp văn học của Việt Nam, tạo ra được những sản phẩm, những giá trị được xã hội thừa nhận. Chứ không phải là nơi để một số kẻ lợi dụng văn học nhằm chống phá cách mạng Việt Nam bằng cách sáng tạo ra những tạp văn, những thứ thuộc về rác rưởi của xã hội. Trong số những kẻ nằm trong Văn Đoàn Độc lập Việt Nam, một tổ chức được thành lập trái phép của những kẻ thích đưa tàn dư của xã hội cũ, của những thứ bị xã hội khinh bỉ, của lũ cờ vàng phản động,..nhằm chống phá cách mạng Việt Nam.


Nhớ ngày nào mới thành lập, cái gọi là Văn Đoàn Độc lập Việt Nam đã hùng hồn tuyên bố danh sách và lời sấm:“Trước tình cảnh kéo dài và nay đã trở nên cấp bách đó, chúng tôi, những người cầm bút ký tên dưới đây, quyết định vận động thành lập một tổ chức độc lập của các nhà văn viết bằng tiếng Việt ở trong nước và ngoài nước, lấy tên là Văn đoàn độc lập Việt Nam, với mong muốn góp phần tích cực xây dựng và phát triển một nền văn học Việt Nam đích thực, nhân bản, dân chủ, hiện đại, hội nhập với thế giới, có thể đóng vai trò tiền phong đúng như nó phải có trong sự nghiệp phục hưng văn hóa, phục hưng dân tộc mà lịch sử đang đòi hỏi”. Thế nhưng thật nực cười, chỉ trong vòng vài ngày, trước sự chửi rủa của dư luận, trước sự khinh bỉ của nhân dân, một số kẻ trong tổ quạ này đã lần lượt xin rút ra khỏi Văn Đoàn độc lập Việt Nam, trong đó có Đỗ Minh Tuấn, một kẻ mang danh nhà văn, nhà thơ nhưng mà chưa từng là đảng viên, chưa từng cống hiến gì cho dân tộc Việt Nam trong hai cuộc trường chinh của dân tộc.


Trên thực tế cái gọi là Văn đoàn độc lập Việt Nam đã chết yểu từ lâu, không còn tồn tại, nhưng một số đối tượng Rân chủ ở Việt Nam lại muốn lăng xê cho tổ chức này, thế nên lợi dụng sự kiện này chúng lại nuôi dưỡng cái xác chết Văn Đoàn độc lập Việt Nam.


5Bài đăng trên Dân làm báo


Chuyện là vào ngày 5.5.2015 vừa qua, các lãnh đạo của Hội nhà văn Việt Nam đã khai trừ 9 hội viên Phạm Đình Trọng, Nguyễn Quang Lập, Đỗ Trung Quân, Dạ Ngân, Hiền Phương, Nguyễn Quang Thân, Ý Nhi, Ngô Thị Kim Cúc, Nguyễn Duy ra khỏi hội. Thực tế chuyện loại bỏ những kẻ này ra khỏi Hội nhà văn Việt Nam là chuyện tất yếu không có gì phải bàn cãi. Đây là những kẻ đã ký tên tham gia tổ chức phản cách mạng, thành lập trái phép mang tên Văn đoàn độc lập Việt Nam, đây là hành động đi ngược lại lợi ích của dân tộc, đi ngược lại truyền thống, đạo lý và nhân cách của một người làm công tác viết văn, do đó chúng nên bị khai trừ ra khỏi tổ chức. Thế nhưng các đối tượng rân chủ ở Việt Nam hiện nay đang tìm mọi cách để đào bới cái danh xưng của tổ chức chết yểu "văn đoàn độc lập Việt Nam" nhằm quảng cáo cho cái danh xưng này, đồng thời đưa quan điểm cực đoan của một số kẻ mang danh nhà văn như Võ Thị Hảo để nhận xét, đả phá về Hội Nhà văn Việt Nam. Xem ra, cái xác chết Văn Đoàn độc lập Việt Nam đã chết trên thực tế và dù muốn hay không thì những kẻ đi ngược lại lợi ích của dân tộc Việt Nam sớm hay muộn cũng sẽ bị đào thải ra khỏi xã hội.


Trần Ái Quốc


4 Nhận Xét :

 1. Những con người được kể trên bị khai trừ nhà khỏi Hội Nhà văn là đúng rồi. nếu còn để chúng ngồi trong đội ngũ những con người có lý tưởng thì chúng sẽ làm loạn lên mất. Vì vậy càn khai trừ.

  Trả lờiXóa
 2. Nhà văn là người đòi hỏi người viết văn phải có tâm, có tầm, đồng thời có đủ đạo đức, tài năng để sáng tác ra những tác phẩm văn học có giá trị nghệ thuật cao, phản ánh đúng đời sống, khát vọng của dân tộc, tâm tư tình cảm của nhân dân. Nhưng ngược lại, những con người kia có hành động đi ngược lại lợi ích của dân tộc, đi ngược lại truyền thống, đạo lý và nhân cách của một người làm công tác viết văn, do đó chúng nên bị khai trừ ra khỏi tất cả các tổ chức, chúng đáng bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 3. thật không biết xấu hổ là gì cả.những người được đứng trong hàng ngũ của hội nhà văn Việt Nam là người có đức có tài.những người có tư tưởng và suy nghĩ đúng đắn chứ không phải là những kẻ hai mặt,gió chiều nào theo chiều ấy.đừng nằm đó mà mơ mộng nữa các chú rận ạ.

  Trả lờiXóa
 4. những kẻ mà có tư tưởng chống phá,sai lệch thì chẳng có tư cách nào được đứng trong hàng ngũ của hội nhà văn Việt Nam được.chính vì thế đừng tưởng rằng cứ thích vào hội nhà văn là vào mà thích ra là ra,chỉ những người xứng đáng nhất mới là thành viên của hội nhà văn VIệt nam thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ