Nhãn

Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Chuyện cây xanh và cột điện!

Dư luận làm ầm lên rằng tại sao trồng cây xanh ở Hà Nội còn nguyên cả bọc và lưới? Tại sao cột điện lại không có cốt thép? Nhân dịp lũ chấy rận ở Việt Nam cũng xồn xồn nhảy vào cắn, chửi làm rùm beng cả dư luận lên, chẳng khác nào cái chợ giờ. Nhân vụ bão không báo trước vừa rồi mà xảy ra nhiều chuyện đắng lòng quá thể.


19404_384428765096948_1640495115545233387_n


Cột điện đúc theo công nghệ mới11427161_384428681763623_391490650681679309_nBầu cây tự hủy


Trước tiên xin chia buồn với hai gia đình có thân nhân bị thiệt mạng trong vụ bão vừa qua, chuyện thiên tai không báo trước, thế nên bản thân người viết bài này khi biết tin cũng rất buồn, mong hai gia đình sớm vượt qua nỗi đau để tiếp tục sống và làm nốt những việc của người đang sống. Nhân đây cũng xin chia buồn với những nạn nhân bị thương tích và bị hư hỏng tài sản, đây là lỗi của trời (tất nhiên nguồn gốc mọi việc đều do con người tàn phá thiên nhiên trước), mong mọi người sớm vượt qua nỗi đau.


Thứ hai, xin chia buồn với lũ chấy rận, nhân danh hoạt động dân chủ nhân quyền cạp rễ cây xanh để kiếm sống trong một thời gian dài chưa đủ. Lũ cờ hó này nhân dịp "bão bất ngờ" vừa qua châu mõm vào như lũ kền kền thấy xác thối, quyết không bỏ qua cơ hội gào ầm lên rằng "cây xanh không có rễ bị đổ là do,...bla, bla, cột điện không có lõi thép là do cán bộ Đảng, Nhà nước ăn bớt vật tư, đấy là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước... đủ thứ luận điệu xuyên tạc. Tuy nhiên những kẻ này đúng là "không não" thế nên biết một mà không biết mười, khi bị dư luận bóc mẽ, chúng nhục nhã đến mức chẳng biết rúc mặt vào đâu. Chuyện cây mới trồng đổ cũng là chuyện bình thường, rễ chưa bám đất, gió to như vậy không đổ mới lạ. Lũ này hình như cũng chưa biết đến chuyện túi lưới bọc bầu đất tự phân hủy của cây non, khi được mang đi trồng không cần bỏ bọc bầu, nó khắc tự phân hủy. Nguyên nhân đổ một phần vì rễ yếu do nắng nóng, một phần vì công nhân làm ẩu chôn quá nông, liên quan quái gì đến tháo hay để túi bọc bầu đất. Ấy thế mà các chuyên gia đánh giá, nhận định như đúng rồi rằng:Đánh giá của Tiến sĩĐánh giá của chuyên gia Lâm nghiệp


Chuyện cột điện không cốt thép, thực ra cột điện trước đây bê tông cốt thép đâu có tốt bằng cột điện hiện nay được đúc bằng công nghệ đúc cột điện dự ứng lực. Đây là công nghệ mới được áp dụng trên nhiều nước tiên tiến hiện nay, công nghệ này sử dụng những sợi thép nhỏ trong cột điện chứ không cần thép to như trước Khi đúc, những sợi cáp này được căng với sức kéo khoảng vài tấn trong quá trình bê tông đông cứng nên rất bền. Đấy là những thứ cơ bản nhất đăng nhan nhản trên các trang mạng thế mà chẳng ai thèm đọc để rồi lúc nào xảy ra chuyện gì, lũ chấy rận cũng phán xét như kiểu ta đây nhiều kiến thức nhưng thực chất chẳng biết cái vẹm gì.


Trần Ái Quốc


6 Nhận Xét :

 1. Hoàng tiều phu13:04 16 tháng 6, 2015

  Phải nói rằng sau trận đại cuồng phong ấy Hà Nội đã trở nên xơ xác hơn nhiều gây nhiều thiệt hại về người và của. Nhưng trước thảm học từ thiên nhiên ấy mà lũ rận chủ này vẫn có thể to mồm rệu rã những xuyên tạc thì thực tình đến đứa trẻ cũng thấy bất bình thay. Chuyện cây đổ, cột điện đổ trước cơn mưa, gió to bất ngờ là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng trong quá trình tiến hành trồng cây vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề chưa đúng quy trình. Vậy nên bọn rận chủ này nó mới có cớ để "Sủa"!

  Trả lờiXóa
 2. Cây mới trồng được một thời gian chưa thể ra rể sâu phải hứng chịu trước một trận mưa to gió lớn kinh hoàng thì bị đổ là chuyện bình thường. Việc cây đổ kéo theo hệ thống dây điện, cột điện cũng bị ảnh hưởng là điều tất yếu đối với hệ thống điện. Vậy nhưng gần đây trên một số trang blog, face có đăng tải những thông tin nói rằng sự việc trên có vấn đề trong quá trình thực hiện qua đó chúng quy kết nói bêu xấu chế độ. Nếu chứng kiến trận mưa ấy, thử hỏi có mấy ai dám đi ra đường mà không sợ gió thổi bay người?

  Trả lờiXóa
 3. Người tử tế13:18 16 tháng 6, 2015

  Sau cơn mưa bất chợt, không báo trước cây cối đổ, cột điện cũng đổ. Thiết nghĩ trước sức mạnh của mẹ thiên nhiên thì không có đứa con nào có thể chống chịu được. Vậy nhưng bọn "cờ hó" rận chủ lại lợi dụng vấn đề này để sủa bậy thay vì cùng với mọi người khắc phục thì không thể chấp nhận được. Vậy nên khi tao còn bình tĩnh thì hãy ngậm mồm chúng mày lại bọn rận chủ chó chết!

  Trả lờiXóa
 4. Lặng nghe tiếng lòng13:25 16 tháng 6, 2015

  Phải nói rằng những nhà "hoạt động" cờ hó này là những tên chim lợn đích thực. Cho phép tài hạ được bái phục khả năng super soi trong giơi "hoạt động"của các hạ. Nếu được ví thì tại hạ thấy những nhà Rận chủ của chúng ta không khác gì một con chó rách, chuyên đi cắn trộm khi người ta sở hở không để ý.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân danh công lý13:30 16 tháng 6, 2015

  Sau sự việc mưa lốc diễn ra tại Hà Nội hôm vừa rồi những nhà "hoạt động" rận chủ của chúng ta xác định đây là dịp để mình cất cao tiếng gầm rú của mình với đủ các luận điệu xuyên tạc. Nói thật, nếu được tao muốn nhân danh tất cả những người dân nhiệt tình nhất của đất nước này buộc miệng chúng mày lại sau đó và vỡ mõm luôn. Xem chúng mày có còn sủa bậy đươc nữa không

  Trả lờiXóa
 6. Rút ruột công trình đã man. Cho tới cái cột điện mà còn rút được như vậy. Hậu quả của ngày hôm nay lỗi do nhưng người hôm qua đã gây ra. Họ có nghĩ rằng vì họ mà có người phải gánh chịu

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ