Nhãn

Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015

Đôi điều về cảnh sát Mỹ và công an Việt Nam!!!

Rận chủ Việt lúc nào cũng đem bố Mỹ đội lên đầu, nào là Mỹ tự do, nào Mỹ dân chủ, nào tại Mỹ quyền con người được tôn trọng, cùng nhau chống phá nhiệt tình để một ngày gần nhất được đến Mỹ,..bla, bla. Thế nhưng xứ sở tự do không như những gì mọi người nghĩ. Lũ chấy Rận lại càng không hiểu điều này, thế nên mỗi khi bị nhồi sọ bởi những giấc mơ cuồng Mỹ, xuất ngoại đến Mỹ, lại càng tạo ra động lực để những kẻ dốt nát và ngu muội này cảm thấy có thêm động lực để di diễn hề ở Việt Nam.


Trong phạm vi bài viết này chỉ xin giải thích một nội dung chính, ngắn gọn nhưng vô cùng quan trọng đó là sự khác nhau về cách hành xử giữa công an Việt Nam và cảnh sát Mỹ.


Có thể khẳng định rằng, tuy cùng chung mục đích là bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, là công cụ sắc bén của Nhà nước trong đấu tranh chống lại các nguy cơ đe dọa đến sự tồn vong của quốc gia và sự sống của con người. Thế nhưng xuất thân của công an Việt Namcảnh sát Mỹ là vô cùng khác nhau. Công an Việt Nam (bao gồm an ninh và cảnh sát) là công an nhân dân, xuất thân từ nhân dân, là công an của chế độ XHCN, được vũ trang lý luận Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Là lực lượng tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, được nhân dân yêu quý, giúp đỡ, ngày càng trưởng thành, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Để được phục vụ trong lực lượng CAND phải là những công dân có đủ tiêu chuẩn hình thức, về sức khỏe, trình độ học vấn. Họ được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ tại các trường CAND, phải là những người tiên phong, gương mẫu về đạo đức, lối sống theo đúng tiêu chuẩn đặt ra. Khi gia nhập lực lượng phải nghiêm chỉnh chấp hành điều lệnh công an nhân dân. Trong công việc phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Chỉ các lực lượng trực tiếp chiến đấu mới được phép dùng súng và chỉ khi đối tượng dùng súng bắn trả, gây nguy hiểm cho tính mạng người khác thì công an Việt Nam mới được phép bắn trả và phải bắn chỉ thiên cảnh cáo, trường hợp đối tượng ngoan cố sẽ bắn bị thương đối tượng để tước bỏ vũ khí. Trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng côn đồ, hung hãn, manh động và liều lĩnh thì khi được lệnh họ mới được phép tiêu diệt.Công an Việt Nam ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu bảo vệ ANQG trong tình hình mớiNam cảnh sát đặc nhiệm Việt Nam


Còn cảnh sát Mỹ được tuyển chọn từ những người đăng ký học các trường cảnh sát của nhà nước và đôi khi họ yêu thích và bỏ ra một số tiền nhất định để được gia nhập lực lượng cảnh sát, việc này diễn ra công khai. Họ được đào tạo bài bản, được trang bị tận răng, được phép dùng súng và có quyền bắn người khác, kể cả dân thường khi bản thân họ nhận thấy có dấu hiệu nguy hiểm đe dọa tính mạng của mình và người khác. Tuy nhiên, quy định này khá mơ hồ bởi việc đánh giá mức độ nguy hiểm như thế nào còn tùy thuộc vào việc nhìn nhận của từng người. Chính vì vậy việc nổ súng của cảnh sát Mỹ là thường xuyên, và tại Mỹ cảnh sát giết người nhiều hơn cảnh sát tất cả các nước trên thế giới.Cảnh sát Mỹ đàn áp cuộc biểu tìnhCảnh sát Mỹ xịt hơi cay vào đoàn biểu tình


Nếu như ở Việt Nam, công an tiêu diệt đối tượng phạm tội nguy hiểm trong khi thi hành công vụ phải xin lệnh. Nếu tự ý tước đoạt tính mạng của người vô tội thì sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Thì ở nước Mỹ việc này được mô tả như sau:  Theo ông Jim Pasco, giám đốc điều hành Hiệp hội Cảnh sát Mỹ  "Cảnh sát chỉ được sử dụng thứ vũ khí đó khi cảm thấy mạng sống của chính mình hoặc những người xung quanh đang bị đe dọa". Tuy nhiên, "Có lẽ tình huống không nguy hiểm đến mức đó. Nhưng nếu viên cảnh sát tin rằng anh hoặc cô ta đang bị đe dọa, việc nổ súng là hoàn toàn có thể", bà McCay giáo sư về tội phạm hình sự ở trường John Jay College, bang New York nói. Trong năm vừa qua cảnh sát Mỹ đã giết hại rất nhiều người mặc dù họ không hề có súng hoặc chỉ là dân thường. Việc giết người quá dễ dàng và họ luôn được xử trắng án đã làm dấy lên luồng dư luận bất bình trong dân chúng về việc giết người quá thường xuyên và dễ dàng của cảnh sát Mỹ.


CS cs1 Cs2Một số bài viết và số liệu thống kê liên quan (nguồn:http://vn.sputniknews.com/usa/20150622/405587.html)


Từ những con số trên có thể nhận thấy rằng, nhân quyền ở Mỹ còn thua xa Việt Nam, công an Việt Nam còn tốt hơn và tuân thủ pháp luật hơn cảnh sát Mỹ gấp nhiều lần. Thế nhưng lũ Rận chủ Việt lại luôn tin rằng cái gì của bố Mỹ cũng tốt. Trong khi có những vụ xả súng hàng loạt, giết người hàng loạt ở Mỹ, cảnh sát giết hàng trăm người đôi khi vì những lý do cảm tính. Còn Việt Nam thì tình hình chính trị ổn định, tính mạng con người được đảm bảo, cái gì khó khăn cũng cần đến công an, cái gì bất trắc cũng gọi công an can thiệp, thế nhưng hơi tí là lũ chấy Rận lại bày trò, dàn dựng các vở kịch rẻ tiền để vu vạ cho công an Việt Nam là côn đồ, là này nọ. Lũ chấy Rận vào đây mà đọc cho lòi chút nhãn quan chính trị và mở mang đầu óc. Đúng là lũ ngu truyền kiếp, qua Mỹ có ngày chết không tìm được xác, lúc đấy mới sáng mắt ra.


Trần Ái Quốc


 

6 Nhận Xét :

 1. Cứ hướng tới nền dân chủ kiểu Mỹ để rồi bị bắn chết lúc nào mà không hay. Theo như mình thấy thì do Công an Việt Nam phân loại thành nhiều đơn vị, mỗi đơn vị có một chức năng khác nhau, không phải đơn vị nào cũng cầm súng, còn các đơn vị của Mỹ khi ra đường đều có súng trang bị tận răng và được quyền bắn như tác giả đã nêu. Ở mình làm đúng còn bị chửi nữa là :D

  Trả lờiXóa
 2. Người tử tế13:55 23 tháng 6, 2015

  ở đời con nghe bố là điều đương nhiên nhưng nhìn cách mà lũ Rận vâng lời vật chủ ký sinh mà mắc ói. Với bọn chúng, thì vật chủ là tất cả bởi khi chúng đói thì đã có người vứt cho vài ba cục...ăn cầm hơi. bên cạnh đó việc tôn thờ giá trị Mỹ một cách mù quáng đến mức không biết đi đường nào là đúng thì với loại này chúng ta không thể cưu giúp nữa mà phải tiêu diệt, tránh làm hại người dân

  Trả lờiXóa
 3. Lũ Rận chủ Việt lúc nào cũng đem bố Mỹ đội lên đầu, nào là Mỹ tự do, nào Mỹ dân chủ, nào tại Mỹ quyền con người được tôn trọng, cùng nhau chống phá nhiệt tình để một ngày gần nhất được đến Mỹ,..Nhưng hãy nhìn vào thực tế, khi mà những người dân Mỹ dễ dàng bị cướp đi sinh mạng từ chính cảnh sát, điều mà không bao giờ xảy ra ở Việt Nam cả.

  Trả lờiXóa
 4. thiết nghĩ, các nhà rận chủ lông mu luôn luôn đội các nước phương tây, mỹ lên đầu rồi hô hào tự do này nọ, rồi tung hô. nhưng sự thật thì nhìn vào thực tế sẽ thấy. Cảnh sát mỹ sẵn sàng bắn người phạm tội không cần nương tay. Đó là lý do số người bị cảnh sát mỹ bắn chết quá nhiều so với các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 5. Xưa nay Mỹ vẫn luôn tự vỗ ngực mình và cho rằng họ là một quốc gia tự do, dân chủ vô đối, là một quốc gia khuôn mẫu cho các quốc gia khác. Nhưng sự thật thì còn đằng sau đó là nạn phân biệt chúng tộc, xả súng hàng loạt, và đặc biệt là cảnh sát vô tư bắn chết một người phạm tội, không hề có tính nhân đạo như ở VN, đó là điều mà chúng ta hiểu rõ nhất.

  Trả lờiXóa
 6. nhân quyền ở Mỹ còn thua xa Việt Nam, công an Việt Nam còn tốt hơn và tuân thủ pháp luật hơn cảnh sát Mỹ gấp nhiều lần. Nhưng vấn đề ở đây là gì? là những nhà rận chủ, và cũng chính nước Mỹ lại luôn tự vỗ ngực mình là một quốc gia chuẩn mực về tự do, về nhân quyền. thực sự thì đó là một điều khó có thể mà chấp nhận được.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ