Nhãn

Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015

Tạ Phong Tần tuyệt thực - liệu kịch bản cũ có lặp lại?

Theo tin dư luận đưa rầm rộ mấy hôm nay, tin Blogger Tạ Phong Tần tuyệt thực đã bay sang tận Mỹ, khiến cả Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry cũng nhảy xồn xồn lên như đỉa phải vôi. Chuyện tuyệt thực xưa nay không phải là hiếm, những kẻ chuyên hoạt động kinh doanh dân chủ ở Việt Nam đều sử dụng chiêu bài này như một ngón nghề truyền thống và quen thuộc đến mức chẳng khác gì chuyện lũ lều báo tung tin Ngọc Trinh cởi truồng để câu view.


tầnLũ lều báo viết bài lăng xê trò tuyệt thực đểu của Tạ Phong Tần


Từ Cù Huy Hà Vũ tung tin tuyệt thực để câu view của dư luận, sau đó đến Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cũng không ngoại lệ, thậm chí để giật gân hơn Nguyễn Văn Hải còn tung tin mình bị công an Việt Nam đánh đến cụt cả tay, tra tấn dã man là thế nhưng khi xuất hiện bên cạnh OBAMA, Điếu Cày vẫn lành lặn, thậm chí ngày càng đẹp zai ra vì suốt ngày dùng võ mồm chửi rủa xuyên tạc để kiếm sống nơi đất khách, quê người. Chẳng biết Tạ Phong Tần có biết được hoàn cảnh khốn khổ của Điếu cày hiện nay hay không, nhưng hình như ả cũng đang muốn được lưu lạc ở xứ sở tự do, được ăn cơm cờ vàng, chung sống và tôn thờ cái chế độ chết yểu Việt Nam Cộng hòa. Chuyện mới nhất về tuyệt thực là Bùi Hằng. Con đĩ dân chủ này làm nên bao nhiêu điều trái luân thường đạo lý, thế nhưng khi vào tù cải tạo vẫn một mực chống đối, không chịu cải tạo và luôn gây chuyện thị phi. Mục đích của thị ai ai cũng rõ, thị muốn theo chân Cù Kon và Điếu Cày để sang trời Tây kiếm đô lờ, hưởng một cuộc sống của một kẻ tị nạn lưu vong, khổ không bằng con chó, cái thứ mà những kẻ đang thoi thóp dưới cái xác chết thối VNCH đang muốn rủ bỏ để một lần được trở về quê hương, bản quán trong những ngày cuối cùng của cuộc đời. Bùi Hằng dù to mồm đến đâu cũng chẳng được một ai đoái hoài, vỡ tan giấc mộng nên giờ đây chắc thị đang ngồi lẩm bẩm chửi Việt Tân ở trong tù.


Mục đích tuyệt thực của Tạ Phong Tần là gì??


Nói về Tạ Phong Tần, chẳng ai lạ quái gì một kẻ chuyên sử dụng võ mồm để kinh doanh dân chủ. Thị là một kẻ có thành tích chống phá cách mạng kinh niên. Với thành tích bất hảo của mình Tạ Phong Tần đã bị bắt giam từ tháng 09/2011 và bị kết án 10 năm tù với tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" , trong phiên xử vào tháng 09/2012 cùng với Điếu Cày- Nguyễn Văn Hải, và blogger Anhbasaigon ( Phan Thanh Hải ) đều những thành viên sáng lập cái tổ quạ Câu lạc bộ Nhà báo Tự do để đối nghịch với nền báo chí cách mạng Việt Nam. Tạ Phong Tần tuyên bố tuyệt thực lần này không ngoài mục đích gây chú ý dư luận, đặc biệt là những tổ chức phi chính phủ ở nước ngoài nhằm tìm kiếm cơ hội can thiệp và xuất cảnh như bạn tù của mình là Điếu cày Nguyễn Văn Hải. Dù được hay thua thì hành động của cô ả lần này cũng đã đánh động đến lão John Kerry, khiến lão nhảy xồn xồn lên và biết đâu đang đi vận động nhân quyền để can thiệp cho Tạ Phong Tần đến Mỹ. Chuyện tuyệt thực đểu của Tạ Phong Tần ai cũng rõ, bản chất của sự việc "tuyệt thực đểu" này không ai lạ gì? Nếu lũ lều báo không làm rùm beng lên để lăng xê cho Tạ Phong Tần, thì dù thị có tuyên bố "cởi truồng " ở trong tù cũng không ai thèm quan tâm. Liệu kịch bản cũ có lặp lại và sự may mắn (hoặc cay đắng) sẽ mỉm cười với Tạ Phong Tần? Điều này còn tùy thuộc vào cái mồm của thị to đến đâu và khả năng của lão John Kerry ra sao. Chúng ta hãy bình tĩnh chờ kết quả.


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Hoàng tiều phu15:11 15 tháng 6, 2015

    Trong một xã hôi tiến bộ mà hàng ngày vẫn còn đó tư tưởng dựa dẫm vào người khác để tìm kiếm cuộc sống thì đúng là một chuyện là thường. Ấy thế mà cái lạ là chúng không ý thức được hành động của mình. Suốt ngày bày trò này nọ để chống phá, biết sai thì phải sửa. Vào tù rồi mà còn thế này thì cho bọn nó ở trong chuồng luôn đi. Khi còn chút sức lực hãy làm chút việc có ích tí đi mấy đứa bại não, ăn bám này. Rồi đất nước này sẽ lại phải nuôi không chúng mày như nuôi súc vật thôi!

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ