Nhãn

Chủ Nhật, 21 tháng 6, 2015

Thực hư chuyện công an bị đánh gục giữa phố!

Một số trang báo mạng lề phải cũng như lề trái thi nhau đăng tin và clip về chuyện công an bị đánh gục giữa phố. Đây là vụ việc một "giang hồ hảo hớn" đầu trọc trông khá to con và dữ tợn đuổi theo một cậu thanh niên mảnh khảnh được cho là "công an", sau đó dùng gậy bóng chày tẩn tới tấp đến lúc cậu thanh niên này ngất xỉu nằm bất tỉnh nhân sự giữa đường phố. Sự việc được dừng lại ngay sau khi bà con đến can ngăn. Tuy nhiên, mặc dù đã hành hung cậu thanh niên đến ngất xỉu, nằm lăn cu chiêng ra đường, gã "anh hùng hảo hớn" này còn nện thêm một đạp làm chàng thanh niên này nằm thẳng cẳng. Xuyên suốt cả cờ lip là giọng điệu tức tối của gã đầu đọc cho rằng công an đâm xe vào mình, còn lôi nhau đánh mình và chuyện tẩn cậu thanh niên kia đến bất tỉnh là chuyện nên làm.Vậy thực hư chuyện này như thế nào?


Chuyện giang hồ thanh toán nhau xưa nay cũng không hiếm hoi gì, đặc biệt là đối với một số thanh niên trẻ, ăn chơi sa đọa suốt ngày đi bú riệu rồi bày trò tụ tập đàn đúm, tổ chức thành các bằng nhóm tẩn nhau như trong phim chưởng Hồng Kông làm thiên hạ kinh hồn bạt vía. Chuyện giang hồ thanh toán nhau thì mặc kệ chúng đi, không thích xem chúng tẩn nhau thì gọi công an đến can thiệp. Thế nhưng trong phi vụ này công an lại trở thành nạn nhân của trò chơi bạo lực đường phố này. Tại sao lại có sự xuất hiện của công an ở đây? Trong khi người đánh cứ luôn miệng chửi rủa khẳng định là công an, còn cậu thanh niên bị đánh chẳng có dấu hiệu gì để chứng minh mình là công an cả. Người bị đánh ngất xỉu không hề có sắc phục trên người, và cậu bé này cũng chạy một mình, chịu trận một mình, chẳng có ai can thiệp, giúp đỡ cho đến khi bị đánh đến bất tỉnh nhân sự. Hơn nữa, nếu là công an thì ít nhất cũng phải có chút nghề ở trong người, giả dụ là công an thật thì một đánh một chắc gì gã giang hồ kia đã xơi tái được, huống hồ như lời của anh hùng hảo hớn kia nói rằng "chúng nó 3 thằng mặc sắc phục mà ra đánh cháu" đồng ý rằng nếu công an mặc sắc phục đi đánh người thì đấy chính là hành vi vi phạm pháp luật và bôi xấu hình ảnh của người chiến sĩ công an nhân dân. Nhưng có điều mâu thuẫn mà bất cứ ai cũng dễ thấy ở đây là nếu đúng như lời thanh niên đầu trọc kia nói thì chẳng nhẽ 3 cậu công an võ nghệ đầy mình mà không đánh nổi một chú đầu trọc? Còn nếu 3 cậu công an kia bị gã đầu trọc này xới tái thì đúng là gã này cũng phải thuộc dạng có số má, võ công thượng thừa ngang ngửa Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp của Trung Quốc? Luôn mồm khẳng định người bị đánh là công an, là làm sai, gây sự trước, trong khi tại hiện trường chẳng thấy xuất hiện ai mặc quân phục cả, chỉ thấy một người thanh niên bình thường bị đánh ngất xỉu, không một lời thanh minh, không một lời giải thích, chỉ có thể thốt lên rằng "em không oai" và "cứu tôi với, chết tôi".


caa  bài viết đăng trên dân làm báo


Thông qua chuyện này Lão xin có đôi dòng như sau: Chuyện các trang mạng trái chiều và lũ rận chủ ở Việt Nam ghét công an ra mặt thì không phải bàn cãi nữa. Và xưa nay bất cứ sự vụ nào đánh nhau có liên quan đến lũ chấy rận hay bất cứ ai cũng đều được lũ chấy rận này làm ầm ĩ lên nào là "công an đánh người" rồi vu cáo cho công an Việt Nam là "đánh người" này nọ nhằm hạ bệ lực lượng công an nhân dân vốn là đối trọng trực tiếp lôi cổ những kẻ chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ Cộng sản vào tù. Cũng cần khẳng định lại rằng vẫn có những cán bộ, chiến sĩ công an có những hành vi vi phạm này nọ, nhưng đó chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh, gây lên những dư luận xấu trong lòng nhân dân. Còn bản chất của Công an nhân dân Việt Nam là từ dân mà ra, của dân, do dân, vì dân, gác cho dân vui cho, thức cho dân ngủ ngon, lo cho sự bình yên của nhân dân. Hằng ngày, hằng giờ vẫn có những cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam hy sinh vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc nhân dân. Bản lĩnh và trách nhiệm của công an nhân dân Việt Nam đã được khẳng định vững chắc trong lòng nhân dân. Vì vậy, khi không thể chứng minh, chưa đủ sức chứng minh, chẳng có căn cứ để chứng minh rằng đó là công an, và những lời gã đầu trọc nói là đúng thì đề nghị các báo đừng vội vàng đưa tin giật gân để tạo điều kiện cho lũ chấy Rận lợi dụng chuyện này bôi xấu hình ảnh cao đẹp của lực lượng công an nhân dân Việt Nam. Nhân đây cũng xin chia buồn cùng cậu thanh niên vì bị ăn no đòn, không biết có ảnh hưởng đến tính mạng hay không, nhưng rõ ràng xã hội hiện nay vẫn có nhiều kẻ giả mạo công an để ra oai với thiên hạ. Trong vóc dáng mảnh khảnh, yếu ớt của cậu thanh niên này cũng không ra dáng công an cho lắm. Thế nên người ta chỉ thấy đây là một vụ hành hung theo kiểu giang hồ, tội nghiệp cậu bé chỉ kịp kêu lên và ngất xỉu. Lũ chấy rận ngay lập tức kết luận công an bị đánh gục e quá vội vàng, nendanchu2012 sẽ tiếp tục xác minh và gửi sự thật đến độc giả trong thời gian sớm nhất.


Trần ái Quốc

8 Nhận Xét :

 1. Mình thấy trên mạng giờ nhiều thông tin trái chiều lắm, chỉ những hành động rất bình thường như người công an đi đuổi bắt những tên tội phạm, rồi những hành động các trang báo ghi lại công an khống chế tội phạm nhưng rồi hình ảnh đó lại được một đám không biết từ đâu ra mang sử dụng lại, nói là công an đàn áp nhân dân chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Nào là công an bị tội phạm đánh, nào là công an vi phạm pháp luật, nào là công an đánh người, nào là công an đàn áp nhân dân. Bây giờ chúng lên mạng rồi lấy một bước ảnh rồi chúng photoshop hoặc xuyên tạc thành công an là người xấu dễ không ấy mà, đấy là điều mà lũ phản động đang làm hiện nay đấy

  Trả lờiXóa
 3. Thực tế thì đó không phải là sự thật.Lại một trò bịa đặt nữa của damlambao tạo ra chứ không phải là câu chuyện đã diễn ra

  Trả lờiXóa
 4. Nhân danh công lý16:20 23 tháng 6, 2015

  Qua câu chuyện này, ta mới có cái nhìn thật sự phần nào về thực trạng của người làm báo hiện nay. Quả thực không có gì lạ khi người ta dùng cụm từ "báo lá cải" để dành cho các báo này, Vậy đâu là nguyên cớ của nó, chuyện đã rõ như mặt trời viết lách vớ vẩn, khâu kiểm định trước khi in hoặc cho đăng cảu người quản lý thiếu trách nhiệm mà cũng có thể do năng lực không có. Nói điều này không phải nhằm tới những nhà báo chân chính, giỏi chuyên môn, khả năng phân tích sự kiện mà là chỉ ra một bộ phận rác rưởi trong một số tò báo hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả cũng chưa có gì là xác thực cả, mọi thứ chưa hề có bằng chứng cụ thể nào, mà vẫn chỉ là những phỏng đoán, những lời đồn đoán không rõ nguyên nhân mà thôi. Đây là một câu chuyện mang tính nhạy cảm, vì vậy chúng ta cần phải thận trọng và khách quan khi tiếp nhận thông tin. Đó là một điều nên làm.

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc chưa được xác minh làm rõ, thì chúng ta chưa thế biết và nói trước được điều gì cả. Cần phải có những bằng chứng xác thực đã, rồi chúng ta mới biết được điều đó là như thế nào. Trước lúc mọi chuyện được làm rõ ràng, thì chúng ta cần phải tôn trọng sự thật khách quan, nói vấn đề một cách khách quan.

  Trả lờiXóa
 7. cũng chưa có một bằng chứng xác thực nào ngoài việc những bài báo lá cải, xưa nay vốn có những bài viết nhằm đả kích, chống phá nhà nước nói cả. trước khi các trang tin chính thống có kết luận cuối cùng về vấn đề này, chúng ta cần có những nhận định đúng đắn, mang tính chân thực cao nhất.

  Trả lờiXóa
 8. Hằng ngày, hằng giờ vẫn có những cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam hy sinh vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc nhân dân, đó là nhiệm vụ, nhưng cũng là những hành động, những cử chỉ thực sự thiêng liêng. chúng ta không thể chỉ vài hình ảnh của một bộ phận nhỏ mà đánh giá cả một lực lượng, đó là thiếu khách quan, là điều không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ