Nhãn

Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo đến cùng!

Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, chủ quyền của Việt Nam là bất khả xâm phạm. Việt Nam có đầy đủ căn cứ về pháp lý và chính trị để khẳng định điều đó. Tuy nhiên, ỷ thế là một nước lớn, dân đông, tiềm lực quân sự mạnh, Trung Quốc đang ngày càng có những hành động ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế và những nỗ lực giải quyết tranh chấp bằng phương pháp hòa bình của Việt Nam, cũng như lời cảnh báo từ phía Mỹ trong tháng 5 vừa qua.


Ngoài việc tập trung tuyên truyền cho cái gọi là chủ quyền có hình lưỡi bò trên biển đông đối với giới trẻ Trung Quốc. Chính quyền của Tập Cận Bình đang ráo riết tiền hành các hoạt động cải tạo, xây dựng trái phép các đảo chìm tại đảo Chữ Thập và Gạc Ma thuộc chủ quyền Việt Nam thành các bãi nỗi nhằm phục vụ yêu cầu chiếm đóng trái phép lâu dài, áp dụng chiến thuật chuyện đã rồi.


Mặc dù Việt Nam đã lên tiếng, mặc dù Mỹ đã đưa ra lời cảnh báo, quốc tế lên án mạnh mẽ nhưng Trung Quốc luôn phớt lờ mọi cảnh báo của quốc tế. Tự xem mình là chí phèo không coi ai ra gì, đây là hành động ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế, cần sự chung tay góp sức của cả thế giới để có biện pháp ngăn cản các hoạt động chống phá của Trung Quốc. Những hoạt động thuộc về tầm vĩ mô đã thể hiện sự ngang ngược, nhưng lực lượng chấp pháp của Trung Quốc còn bẩn thỉu hơn khi liên tục tìm mọi cách cướp bóc, đánh đập ngư dân Việt Nam, tìm mọi cách tước đoạt cuộc sống chính đáng của họ. Đây là hành động bẩn thỉu, xâm phạm đến quyền con người, tội phạm chống lại loài người, thế nhưng Trung Quốc vẫn làm chẳng coi ai ra gì.


Trước thềm đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các thế lực thù địch tập trung chống phá, chia rẻ nội bộ Đảng cộng sản Việt Nam, âm mưu làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Những chủ đề chúng tập trung đánh mạnh là những quan chức cốt cán trong Bộ Chính trị, Ban bí thư như Phùng Quang Thanh, Trần Đại Quang, Nguyễn Tấn Dũng, Phạm Quang Nghị,...Chúng còn tập trung xuyên tạc về nhân sự của Đại hội XII, trong đó có vấn đề xuyên tạc cho rằng Trung Quốc sẽ quyết định nhân sự Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chuyện quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc vốn có truyền thống từ hàng ngàn đời nay. Và cũng xuyên suốt quá trình lịch sử đó, chưa bao giờ Trung Quốc chịu từ bỏ dã tâm xâm lược và nô dịch dân tộc Việt Nam. Ngày nay cũng vậy, tuy nhiên, xu thế quốc tế đang kéo các nước xích lại gần nhau, mối quan hệ VN - TQ cũng có những biến đổi  phù hợp. Tuy nhiên, không thể đổi chủ quyền thiêng liêng của dân tộc để lấy tình hữu nghị viễn vông, không thể để 4 tốt, 16 chữ vàng che mắt để nhắm mắt bỏ qua tất cả. Đối với chiến lược ngoại giao của Việt Nam luôn xác định rõ Bạn - Thù. Vì thế không có chuyện Việt Nam từ bỏ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc để đối lấy những thứ hão huyền, vô bổ.


Các thế lực thù địch thường xuyên đưa ra những nhận định bất lợi cho Việt Nam. Mới đây bài viết của dân làm báo lại tiếp tục xuyên tạc khi đưa ra những kết luận hồ đồ để tuyên truyền cho việc Việt Nam sẽ gia nhập Trung Quốc vào năm 2020. Nội dung bài viết như sau:


Minbài viết xuyên tạc đăng trên dân làm báo


Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc là quan hệ bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, việc lũ buồi bút dùng chữ "Chầu" để ám chỉ một quan hệ phụ thuộc đã cho thấy chúng có nhãn quan chính trị quá ngu dốt và mơ hồ. Và cũng xin nhắc lại rằng Việt Nam vẫn tiếp tục hợp tác với Trung Quốc trên các phương diện, tuy nhiên không bao giờ từ bỏ mục đích đấu tranh đòi lại chủ quyên biển đảo thiêng liêng của dân tộc. Và hơn nữa sẽ không bao giờ có chuyện Việt Nam nhận làm một tỉnh thuộc Trung Quốc, hàng ngàn đời nay vẫn thế và mãi mãi mai sau vẫn thế. Vì vậy cảnh báo những tên buồi bút đang hoạt động kinh doanh dân chủ ở Việt Nam hãy liệu chừng, dùng từ cho đúng kẻo rước họa và thân.


Trần Ái Quốc

8 Nhận Xét :

 1. Người tử tế16:45 19 tháng 6, 2015

  Lịch sử vẫn còn đó. 1000 năm bắc thuộc nhưng với ý chí kiên cường dân tộc ta vẫn vượt qua được tất cả, hay sự kiện năm 1988 ta vẫn khắc cốt ghi tâm. Vậy nên chúng ta cần xác định rằng: Đây là vấn đề mang tính lâu dài, chúng ta cần giáo dục thế hệ trẻ để các em, cháu tiếp tục học tập để xây dựng đất nước. Còn về lũ Rận chủ, nói ra nghe oai như cóc rằng đấu tranh vì cái này cái nọ nhưng thực ra chúng là một lũ óc chó

  Trả lờiXóa
 2. Trước một sự việc thì mỗi người có cách nhìn nhận theo những cách khác nhau. Thé nhưng cái cách mà lũ Rận này thể hiện chỉ rõ một điều rằng: chúng dường như chẳng biết gì về thế sự, không bằng các bà, các cô bán rau ở chợ tập tủng làm ăn theo sức lao động của mình, sống cuộc sống yên bình. Đằng này làm không làm, suốt ngày đi Sủa thuê để kiếm cục... đút vào mồm.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân danh công lý16:54 19 tháng 6, 2015

  Em là Em đề nghị mấy bác mua hộ em cái máy Vả, để sau này gặp mấy thằng này ngoài đời em tóm nó lại sau đó bật máy lên và vả cho chúng một trận. Có như thế thì bọn nó mới bớt sủa được ạ. Chứ cữ để chúng sủa suốt ngày như thế này đau đầu lắm các bác ạ

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng tiều phu16:59 19 tháng 6, 2015

  Nói thật mình cũng công nhận bọn Rận này nó có tài, cái tài của bọn nó là chuyên đi xuyên tạc, bới móc các vấn đề và nghĩ là mình thông minh nhất quả đất. Mà nếu không nói ra thì thôi chứ nói ra thì lộ rõ cái ngu của mấy đứa Buồi bút. Thế mới nói: Biết thì ậm ặc, không biết thì ngậm... mà nghe

  Trả lờiXóa
 5. Đó là lời khẳng đinh chắc chắn của Việt Nam, biển đảo cũng là máu thịt của Việt Nam. Nên Việt Nam sẽ bảo vệ máu thịt của mình đến cùng. Mọi người dân Việt Nam sẽ đoàn kết để thực hiện điều đó

  Trả lờiXóa
 6. Đáng buồn một điều đó là nhân dân và đất nước cùng nhau đứng lên chống giặc ngoại xâm, nhưng có những kẻ lợi dụng điều đó để nói xấu đảng và nhà nước, nói xấu chính quyền vì mục đích chống phá đất nước hèn hạ đó mà chúng đang bất chấp tất cả.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta cương quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước bằng những biện pháp cần thiết và tôn trọng luật pháp quốc tế. CHính vì thế người dân luôn hiểu được đường lối mà đất nước đang chọn để đấu tranh bảo vệ chủ quyền, nhưng lại có kẻ cố tình không hiểu vì chúng là những kẻ đóng vai trò tay sai, chạy theo tư bản để chống phá nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta hợp tác với Trung Quốc trên lĩnh vực Trung Quốc để phát triển kinh tế, để đất nước vẫn trên con đường phát triển, nhưng chúng ta vẫn phải bảo vệ chủ quyền lãnh thổ vì đó là chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Chúng ta sẽ không bao giờ từ bỏ một tấc đất nào cho giặc ngoại xâm đâu.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ