Nhãn

Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

Yêu cây xanh hay sự mù quáng!

Cây xanh gắn liền với đời sống của con người từ thuở khai thiên, lập địa. Cây xanh tạo ra những sản vật để nuôi sống con người cũng như là công cụ bảo vệ cho con người trước thú dữ và những đe dọa của thiên tai. Việc bảo vệ cây xanh là một việc làm vô cùng quan trọng và có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống con người. Ở Hà Nội những hàng cây xà cừ cổ thụ đã gắn bó với những người dân ở đây từ khi họ chưa sinh ra, họ lớn lên với biết bao kỷ niệm với những trò trốn tìm thời thơ ấu, những buổi đi bắt ve giữa trưa hè, hay nơi để những người bán hàng rong, bán vé số, ông xe ôm, những quán nước chè di động mọc lên, tạo nên sự bình lặng của phố phường và sự bình yên trong tâm hồn mỗi con người.


Trong thời kỳ đô thị hóa, đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm đạt mục tiêu đến năm 2020 đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại đã làm cho cảnh quan đô thị thay đổi và theo đó số lượng cây xanh cũng nên quy hoạch lại cho hợp lý để đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước. Dưới những tác động của biến đổi khí hậu những hàng cây xanh ở Hà Nội càng trở nên có ý nghĩa quan trọng trong việc làm giảm thiểu bụi bẩn, ô nhiễm môi trường và làm mát phố phường. Khi triển khai dự án đường sắt cao tốc trên cao Cát Linh- Hà Đông, những hàng cây cổ thụ bị đốn bỏ đã làm cho bao nhiêu người tiếc nuối. Thế nhưng nếu không thay thế thì sẽ gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông của tuyến đường sắt cao tốc trên cao. Tiếp nối sự bới móc của truyền thông lề trái, những bài bình luận, bình phẩm của các đối tượng Rận chủ ở Việt Nam nhằm vào chủ trương thay thế cây xanh của chính quyền Hà Nội cũng như việc làm vội vàng của một vài cá nhân trong thay thế cây xanh đã gây hậu quả là các hội nhóm phản động thuê một số kẻ cơ hội chính trị đi biểu tình, đồng thời lợi dụng lòng yêu nước của bà con để kích động bà con xuống đường biểu tình, bảo vệ cây xanh. Nhưng thực chất đây là hành vi lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng chủ trương thay thế cây xanh của chính quyền Hà Nội để xuyên tạc, bịa đặt và tiến hành các hoạt động diễn biến hòa bình ở Việt Nam.Những đối tượng rận chủ thuê người tiến hành cách hoạt động biểu tình, kích động quần chúng.Để có tiền, các đối tượng cực đoan thậm chí còn nằm ăn vạ với những nhành cây bẻ vội, yêu cây xanh là thế này đấy?Và đây là hậu quả đau lòng khi bão đến và những cây xanh đổNhững sự nguy hiểm khôn lường


Xin nhắc lại rằng chủ trương thay thế cây xanh ở Hà Nội là đúng, nên quy hoạch và thay thế những cây xanh kém chất lượng, có nguy cơ bị đổ, bật gốc mỗi khi có giông bão bằng những cây chắc chắn hơn để tránh tình trạng gây nguy hiểm về tính mạng và tài sản cho người dân. Đáng tiếc sự vội vàng đã tạo ra sự những cơ hội cho những kẻ kinh doanh dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam có cơ hội để trục lợi, làm phức tạp thêm tình hình. Yêu nước hay phá nước tùy thuộc vào sự tỉnh táo trong nhân thức của mỗi người dân. Xin hãy yêu nước đúng cách đừng để cho kẻ địch lợi dụng, biến lòng yêu nước chân chính trở thành công cụ cho chúng trục lợi.


Trần ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ