Nhãn

Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

Bạo lực học đường, vấn nạn cần giải quyết!

Xưa được đi học đã là niềm hạnh phúc, bạn bè nhìn thấy nhau mừng rỡ, thân thiện, ấm áp, đi xa mấy chục năm trở về, tình cảm đó vẫn đong đầy, vẹn nguyên.


Nay đi học, ăn mặc đủ phong cách, lai Trung có, lai Tây có, và dị hợm cũng có. Tình cảm học trò ngày nay cũng vì thế mà có những sự biến đổi. Bên cạnh những tấm gương sáng học giỏi, hòa đồng ngày càng xuất hiện những hình ảnh bạo lực học đường đến đau lòng.


Mới đây trên mạng đăng tải và lan truyền clip về một nhóm "động vật mang hình người" nam có, nữ có hung hãn xông vào tấn công một cô gái bằng những lời nhục mạ và những đòn đánh như trong phim kiếm hiệp mà lũ nhóc bây giờ hay xem. Thật tội nghiệp cô gái và vô cùng phẫn uất trước những hành động được xếp vào hạng "cầm thú" của lũ côn đồ đội lốt người kia. Hành động của chúng đã bôi đen nền giáo dục Việt Nam. Trong thời đại văn minh tiên tiến hiện nay lại xuất hiện những phẩn tử học sinh coi thường tính mạng và danh dự người khác, với những kẻ khốn kiếp như thế này tương lai lại trở thành nhưng con sâu, con mọt của xã hội, sớm gia nhập làng dân chủ phản động để chống phá đất nước. Vì vậy, thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên ngay lập tức vào cuộc, truy tìm, xử lý nghiêm và xóa ngay nhưng vấn nạn đau lòng như trên.


Cũng thật ấm lòng vì giữa bầy cầm thú còn xuất hiện tình người, một bạn nữ đã đứng ra bảo vệ bạn mình, dù bạn ấy có lỗi gì đi chăng nữa. Con gái đánh con gái đã là điều phá vỡ ranh giới của quy phạm đạo đức, một đám đông hung hãn có cả nam và nữ xông vào hành hung một cô gái bé nhỏ thì đúng là hành vi bạo lực quá nguy hiểm, xâm phạm đến quy phạm pháp luật và đạo đức xã hội. Nếu không có bạn ấy thì không biết số phận cô gái bé nhỏ này sẽ ra sao?


Xem video tại đây https://www.facebook.com/2idolshow/videos/10153075683978301/

hsSự bất bình của các bạn trẻ


Kết:


Thật đau lòng khi những vấn nạn học đường vẫn còn tồn tại, tuy nhận thức các em còn non nớt, nhưng nếu không uốn nắn kịp thời thì hậu quả thật khó lường. Và những hành động dù nhỏ nhất cũng là cái cớ để lũ kền kền dân chủ xông vào cắn rỉa không thương tiếc như bản chất bẩn thỉu và bần tiện vốn có của chúng.


scBài viết xúc xỉa của Rận chủ với tư tưởng "vơ đũa cả nắm"


Dẫu biết đây chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh, nhưng qua đây cho thấy bản chất của lũ Rận chủ đúng là bọn "mặt dày, tâm đen" nhân cách còn thua cả súc vật.


Trần Ái Quốc

15 Nhận Xét :

 1. nhân danh công lý07:48 13 tháng 7, 2015

  Nhìn vào thực trạng đau lòng này chúng ta chắc hẳn không khỏi xót xa, các em đang trong thời kỳ trưởng thành, suy nghĩ nông nỗi của cái tuổi dậy thì. Muốn khẳng định mình bằng nhiều cách và muốn được oai với bạn bè, trong đó cũng phải kể đến việc các em chịu ảnh hưởng từ cuộc sống gia đình, bạn bè xấu rủ rê....Tất cả đang bám lấy các em trước, trong và sau giờ học. Thế mà bọn rận chủ lại lấy đó làm thực phẩm thức ăn của mình khi viết những bài báo láo lếu theo kiểu ngu vẫn cứ sủa, kệ tao. Đắng lòng!

  Trả lờiXóa
 2. nhân danh công lý08:22 13 tháng 7, 2015

  Giật mình nghĩ tới việc nếu có con đi học mà cũng bị đánh ntn, cá nhân tôi cảm thấy lo sợ thay cho các em, các con. là phụ huynh tôi cũng như mọi người, có đôi chút lo lắng. Nhưng hãy để ý một chút, nhìn vào tốc độ lan truyền tin nhanh một cách chóng mặt, các trang mạng có cảm giác như đang là công cụ đắc lực hỗ trợ để giới trẻ có thể tiếp cận mặt trái này một cách tiện nhất, không khó khi gõ vào GG 4 từ bạo lực học đường. nó sẽ hiện ra khoảng vài chục ngàn kết quả chỉ trong nháy mắt. Vậy ai là người quản lý trang mạng? ai là người cho đăng tải?...

  Trả lờiXóa
 3. Các em còn quá bé để ý thức được hành động của mình, trong khi đó công tác phối hợp giáo dục giữa nhà trường và gia đình chưa thật sự tốt. Thông tin trên mạng xã hội tràn lan, các em tiếp cận với thông tin trái chiều, thông tin xấu một cách dễ dàng, nhanh chóng....Tất cả đã và đang tác động tới các em. Do đó hãy chung tay cùng giáo dục trẻ em bây giờ nếu không muốn những mầm non tương lai của tổ quốc bị lụi tàn. Còn về bọn rận chủ, trước một vấn đề như vậy chúng có thể xuyên tạc, nói ra những lời ngay cả loài chó cũng không thể sủa thì chúng ta không cần phải quan tâm.

  Trả lờiXóa
 4. Các em vì hiếu động, vì không suy nghĩ kĩ, muốn chứng tỏ bản thân nên có nhiều hành động đi ngược với những quy định của nhà trường cũng như những chuẩn mực của xã hội. Các phụ huynh cần hiểu tâm lý các cháu và có các biện pháp giáo dục cho phù hợp.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày nay với cách giáo dục của nhiều phj huynh đã dẫn tới hư hỏng các cháu, vì không quan tâm, vì mải kiếm tiền mà lãng quên đi con cái, để chúng hư hỏng lúc nào không hay. Đây là lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh, cần quan tâm tới con em của mình hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 6. người tử tế06:29 15 tháng 7, 2015

  Nói về nguyên nhân của vấn đề nêu trên thì chúng ta sẽ nêu ra được rất nhiều, như là ảnh hưởng cơ chế thị trường, việc phối kết hợp giữa phụ huynh và nhà trường chưa tốt, các em tiếp cận với các mặt trái xã hội từ rất sớm bỏi sụ phát triển mạnh mẽ như vũ bão của khoa học công nghệ, đặc biệt là các trang mạng thông tin như Face, youtobe...Tất cả những điều đó đã đang và sẽ thôi thúc, đục khoét tâm hồn của các em mỗi ngày. Đã đến lúc chúng ta phải nêu cao tinh thần tự bảo vệ con em của mình, tất cả vì tương lai của gia đình, của đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Các bạn trẻ bây giờ manh động lắm, hở chút là đánh nhau, hở chút là tung clip, up ảnh lên mạng. Các bạn suy nghĩ ngắn ngủi quá. Chẳng thể vì đại cuộc mà làm việc khôn khéo hơn

  Trả lờiXóa
 8. Trong thời đại văn minh tiên tiến hiện nay lại xuất hiện những phẩn tử học sinh coi thường tính mạng và danh dự người khác, với những kẻ như thế này tương lai lại trở thành nhưng con sâu, con mọt của xã hội, sớm gia nhập làng dân chủ phản động để chống phá đất nước. Chúng ta cần có nhiều biện pháp phù hợp để trừng trị chúng

  Trả lờiXóa
 9. Chính vì các em còn nhỏ tuổi nên các em chưa thực sự nhận thức được rõ vấn đề, cũng như không kiềm chế được những bất đồng để cuối cùng dẫn đến những xô xát không đáng có xảy ra. Chính vì thế cần phải nâng cao nhận thức cho các em, đồng thời phải chấn chỉnh những con người chỉ biết moi móc, thấy thiểu số nhưng lại hú họa cho cả đa số.

  Trả lờiXóa
 10. Bây giờ là lúc chúng ta cần phải giáo dục các em từ cái nhận thức đầu tiên, liên tục trau dồi bản chất về cách sống, cách làm người sao cho đúng đắn. Cùng với đó mỗi người không thể nghĩ rằng một vài người xấu là cả xã hội như vậy được.

  Trả lờiXóa
 11. Với những phấn đấu, nỗ nực của chính quyền, của bộ giáo dục thì mình thấy tình hình bạo lực học đường cũng giảm bớt nhiều rồi mà. Chỉ tại giờ đây phương tiện thông tin đại chúng nhiều nên có những hình ảnh ghi lại được làm nhiều người ở các nơi không có sự việc như vậy giật mình. Mình tin đó là thiểu số nhưng vẫn cần khắc phục

  Trả lờiXóa
 12. Bạo lực học đường là một trong những tác hại vô cùng to lớn đối với nhận thức thế hệ trẻ hiện nay. Chính vì thế chúng ta cần phải nên án vấn đề này để mọi chuyện dần được thay đổi. Hơn nữa cũng phải nên án những kẻ chỉ vì số ít nhưng lại đang cố xuyên tạc, nói xấu, vu khống cho lãnh đạo đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Mỗi một quốc gia nào cũng vậy, đâu đó vẫn còn những người trẻ tuổi chưa thể nhận thức được vấn đề nên chúng có những suy nghĩ đơn giản, có những hành động chưa thực sự biết suy nghĩ. Vậy mà lại có những tên rận lại lôi điều đó ra để trách móc chính quyền, nhà nước, thậm chí là cả lãnh tụ của đất nước là hoàn toàn sai trái.

  Trả lờiXóa
 14. Bạo lực học đường mình nghĩ ở đâu cũng có thôi và với mức độ nhiều hay ít, nghiêm trọng hay không nữa. Ở Mỹ còn có những con người sẵn sàng xả súng vào học sinh, cùng là người mà họ làm thế, họ chỉ biết giết người trong khi chính họ là học sinh và những người kia thậm chí là không có lỗi với họ nhưng đám rận chủ không bao giờ dám nhắc đến, vì đó là nơi cho chúng tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Vấn đề này liên quan đến cả gia đình và nhà trường trong cách giáo dục, quản lý con em mình, Phải có chế tài cho những chuyện tương tự như thế này không sẽ để lại rất nhiều hậu quả xấu

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ