Nhãn

Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Từ bài học của Campuchia, nhìn lại về đa nguyên, đa đảng!

Campuchia giờ khác rồi!


Nếu trước năm 1975 quan hệ giữa Liên Xô, Trung Quốc và Việt Nam là mối quan hệ anh em trong khối các nước XHCN, Liên Xô anh cả, Trung Quốc anh hai còn Việt Nam là thằng em út trong khối XHCN. Thì xét ở phạm vi nhỏ hơn mối quan hệ giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia được xác định là mối quan hệ bền chặt, keo sơn giữa ba nước anh em. Tuy không nói ra những rõ ràng quan hệ giữa Việt Nam, Lào, Campuchia đã được xác lập một cách bền vững, Việt Nam đã giúp đỡ 2 nước anh em rất nhiều. Hàng triệu quân tình nguyện của Việt Nam đã hy sinh trên chiến trường của Lào và Campuchia, họ đổ máu vì độc lập, tự do của hai nước anh em, hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Và đến tận ngày hôm nay vẫn còn hàng ngàn liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam vẫn nằm đâu đó trên đất bạn, sống mãi trong lòng đất bạn như sự giao kèo của mối tình son sắc, thủy chung.An táng những liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia (nguồn internet)


Những tưởng mối quan hệ này sẽ gắn kết, bền chặt mãi mãi theo thời gian. Tuy nhiên, Campuchia giờ khác rồi, bị Trung Quốc dùng tiền mua chuộc, dắt mũi, đi theo con đường đa nguyên, đa đảng, dẫn đến sự tranh chấp, bè phái và kết quả là những kẻ quá khích trong chính quyền, lực lượng đối lập ở Campuchia đã xổ toẹt lịch sử, xổ toẹt công lao của cha ông để gây ra những hành động làm phương hại đến chủ quyền của Việt Nam.


Về những phát ngôn gây sốc, những hành động khẳng định sự thay đổi của Campuchia lão đây đã viết và trình bày rất rõ trong một số bài viết mời bà con đọc thêm tại Đây


CPCTình cảm mặn nồng, cao cả của Việt Nam giành cho CPC


Ngoài chuyện vào hôm 28/6 khoảng 250 người Campuchia có sự chỉ đạo của một số phần tử quá khích đến từ CNRP đã tiến sâu vào khu vực cột mốc 203 tại Long An thuộc lãnh thổ Việt Nam gây rối đang gây bất bình trong dư luận và ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và CPC. Đến hành động vô nhân tính của nghị sĩ đảng CNRP có hành vi dẫm đạp lên bản đồ quốc gia Campuchia và đưa ra những luận điểm ngu xuẩn cho rằng bản đồ được Quốc hội Campuchia thông qua chẳng đáng tin cậy và nó được sản xuất tại Việt Nam, qua đó gây khó khăn cho việc phân định vùng biên giới giữa Việt Nam và Campuchia, đọc thêm tại Đây


Độc đảng tốt hơn nghìn lần đa đảng


Có thể khẳng định rằng, trong cùng một quốc gia, có nhiều đảng phái cùng tranh giành ảnh hưởng và quyền lãnh đạo sẽ gây những khó khăn nghiêm trọng cho quá trình xây dựng và phát triển của đất nước đó. Nhìn vào thực tiễn tại CPC hiện nay, những hành động quá khích của đảng CNRP- một đảng đối lập ở Campuchia do Sam Rainsy một tên phản động quốc tế đứng đầu. Sam Rainsy lại có quan hệ thân cận với Trung Quốc, được Trung Quốc tài trợ và biến thành một con rối trong chiến lược diễn biến hòa bình đối với Việt Nam. Điều này quá nguy hiểm và gây bất lợi cho cách mạng cũng như sự phát triển của đất nước Việt Nam và Campuchia. Điều này cũng lý giải vì sao lũ Rận chủ Việt lại tích cực đấu tranh đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp năm 2013, đòi đa nguyên về chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam đến cuồng điên như vậy. Nếu ở Việt Nam thể chế chính trị không ổn định, Đảng cộng sản không giữ được vai trò lãnh đạo của mình, nhân dân không ủng hộ Đảng hết mình thì viễn cảnh sẽ chẳng khác gì Campuchia. Do đó, bà con nhân dân cần tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đang đòi đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam hiện nay. Không thể chấp nhận chuyện những kẻ bẩn thỉu, vô học, dốt nát và bần tiện về mặt nhân cách, và những tổ quỷ được thành lập trái phép, chẳng có đóng góp gì cho sự phát triển đất nước, đang luồn cúi làm chó săn cho Việt Tân, ăn lương cờ vàng để chống phá Việt Nam đòi giành quyền lãnh đạo với Đảng CSVN. Một Đảng hơn 82 năm rèn luyện và trưởng thành, bản lĩnh cách mạng, vai trò của Đảng đã được dân tộc và thế giới ghi nhận. Để bảo vệ sự phát triển của đất nước, cần có những hành động thiết thực để loại bỏ những con sâu mọt, phản động, tay sai, thiết nghĩ để làm được điều này đã đến lúc cả đất nước phải chung tay diệt Rận.


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ