Nhãn

Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

70 năm, Việt Nam được gì? Mất gì? (Phần 2)

Tiếp theo phần 1.Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho toàn thể đồng bào, đồng chí cả nước và quốc tế, là sự mất mát vô cùng to lớn của phong trào cộng sản quốc tế. Người ra đi khi sự nghiệp cách mạng Việt Nam vẫn còn dang dở, miền Nam vẫn tiếp tục phải chịu sự tàn phá của chiến tranh xâm lược của quan thầy Mỹ và bè lũ tay sai bán nước Việt Nam Cộng hòa. Sau thất bại của chiến lược chiến tranh cục bộ, Mỹ bắt đầu rút quân viễn chinh về nước, tăng tài trợ và dung dưỡng cho bè lũ tay sai Việt Nam cộng hòa thực hiện chiến lược Việt Nam hóa chiến tranh. Âm mưu thâm độc này của đế quốc Mỹ đã tạo cớ cho lũ Rận chủ Việt tung ra luận điệu cho rằng cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc Việt Nam là cuộc chiến tranh "huynh đệ tương tàn" trong khi rõ ràng một bên là cuộc cách mạng dân tộc giải phóng, một bên là bè lũ quan thầy và tay sai bán nước, thế nhưng Rận chủ Việt vẫn tìm mọi cách lấp liếm sự thật để xuyên tạc này nọ. Thấm chí gã chó săn Hoàng Thanh Trúc còn đem cuộc nội chiến giữa hai miền Nam - Bắc Triều tiên (trong đó Nam Triều tiên có quan hệ chặt chẽ với Bố Mỹ) để so sánh với cuộc chiến giữa hai miền Nam Bắc Việt Nam trước năm 1975. Gã thậm chí còn ngu dốt đến mức phủ nhận lịch sử, phủ nhận công lao của cả dân tộc để đi ca ngợi chế độ diệt chủng Việt Nam cộng hòa, cái chế độ giờ chỉ còn một vài thằng già sắp chết, thỉnh thoảng tổ chức hội họp, diễn trò tại xứ sở của Bố Mỹ.


ALMBài viết xuyên tạc mất dạy của chó săn Hoàng Thanh Trúc đăng trên dân làm báo


Thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã làm nên cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, làm nên chiến thắng lịch sử chiến dịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đuổi bọn quan thầy Mỹ và bè lũ tay sai VNCH cút ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Kể từ năm 1975 non sông ca khúc khải hoàn, hai miền Nam Bắc sum họp, kết thúc 30 năm chiến trang gian khổ, khốc liệt, hy sinh và đau thương của cả dân tộc.


http://www.youtube.com/watch?v=3hVhRjmcan0

http://www.youtube.com/watch?v=eQRWIysR3r0

 Chiến thắng lịch sử mùa xuân năm 1975


Tuy non sông đã ca khúc khải hoàn, nhưng sự cấm vận của đế quốc Mỹ và dư đảng VNCH đã gây khó khăn không ít cho công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Đảng ta đã lãnh đạo thống nhất về mặt Nhà nước, tiến hành đổi tên Đảng thành Đảng cộng sản Việt Nam, đổi tên nước thành nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thiết lập hệ thống lãnh đạo cách mạng trong cả nước.


Trước những thành quả của cách mạng, chúng ta cũng phải đánh đổi với những cái mất mát, đau thương. Tuy nhiên, đầu năm 1974 với sự đớn hèn của quân lực Việt Nam Cộng hòa, đặc biệt trong thỏa thuận bán nước hèn hạ giữa Mỹ và VNCH đã dàn dựng nên một cuộc Hải chiến tại Hoàng Sa vào năm 1974. Trong cuộc Hải chiến này hải quân ngụy Sài gòn đã hèn hạ đến mức vừa lâm trận đã bỏ chạy, dẫn đến Việt Nam mất trắng Hoàng Sa vào tay Trung Quốc vào năm 1974, nơi chúng đã xây dựng xong cái gọi là Ủy Ban hành chính huyện Tam Sa một cách trái phép bất chấp luật pháp quốc tế, luân lý và đạo đức. Để hiểu rõ thêm về tính chất cuộc chiến này, xin mời bà con đọc thêm TẠI ĐÂY


Tuy đất nước đã hòa bình, nhưng chưa phải đã im tiếng súng, dưới sự cổ suy của Trung Quốc, chính quyền Polpot đã tiến hành các hoạt động chiến tranh, xâm lược biên giới Tây Nam của Việt Nam và cuối năm 1977 và cùng lúc Trung Quốc rục rịch cho một cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc vào tháng 2 năm 1979 giết hại hàng vạn dân thường ở 6 tỉnh biên giới phía Bắc và hơn 10.000 bộ đội địa phương của Việt Nam. Tội ác của Trung Quốc trong cuộc chiến năm 1979 cùng với những xung đột leo thang ở biên giới kéo dài cho đến năm 1991, khi Việt Nam bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc đã đẩy sự phát triển của Việt Nam thụt lùi hàng chục năm so với trước đây.Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 và cái chết đớn hèn của HQ10


Đau đớn hơn, ngày 14/3/1988 tại Bãi đá Gạc Ma, Cô lin thộc quần đảo Trường Sa, Hải quân Trung Quốc đã sử dụng tàu chiến giết hại 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng khi đang làm nhiệm vụ xây dựng đảo tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Hành động vô nhân tính Trung Quốc đồng nghĩa với việc Việt Nam mất thêm 7 điểm đảo vào tay Trung Quốc, nơi mà chúng đang tích cực bồi đắp, biến những bãi ngầm này thành những bãi nỗi nhằm hiện thực hóa đường lưỡi bò và biến vùng không tranh chấp thành vùng tranh chấp.


http://www.youtube.com/watch?v=BX1xRohp5WI

Video Hải chiến Trường Sa năm 1988


70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, đất nước Việt Nam đã chứng kiến biết bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tiếp tục ngã xuống vì bình yên cuộc sống, vì độc lập tự do của tổ quốc thiêng liêng, vì chủ quyền biển đảo Việt Nam là bất khả xâm phạm, không ai có thể phủ nhận và chối cãi được. Độc lập tự do của Việt Nam được đổi bằng xương, máu và nước mắt của toàn dân tộc, thế nhưng những kẻ loạn ngôn, phản động ở Việt Nam hiện nay thuộc bè lũ rận chủ Việt vẫn tiếp tục chiêu trò xuyên tạc, đả phá cách mạng Việt Nam. Chúng dù có cố gắng đến đâu, khốn nạn đến đâu thì cũng không thể phủ nhận được thành quả cách mạng mà cha ông ta đã mất công giành, giữ và phát triển. "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy". Toàn dân Việt Nam phải đoàn kết, không thể để máu và nước mắt của cha ông ta đổ xuống một cách vô ích, để cho những kẻ hậu sinh mất dạy ngồi mát, ăn bát vàng, quay lưng chửi Đảng, chửi chế độ, phủ nhận những thành tựu vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Cần phanh phui sự phản động và mất dạy của chúng ra ánh sáng để cho toàn dân hiểu và hành động. Trách nhiệm bảo vệ tổ quốc, đánh tan chiến lược diễn biến hòa bình của Rận chủ Việt là trách nhiệm của toàn dân, không thể để bọn phản động lộng hành thêm nữa.


Trần Ái Quốc

12 Nhận Xét :

 1. Nhìn lại cả quá trình lịch sử chúng ta càng phải biết ơn các thế hệ cha anh đã ngã xuống, biết ơn Bác Hồ vĩ đại đã tìm ra con đường cứu nước để đưa nhân dân ta thoát khỏi ách nô lê, lầm than và mới có được cuộc sống như ngày hôm nay. Còn đối với bè lũ bán nước, phá nước thì chỉ là những kẻ ăn cháo đá bát, trà đạp lên xương máu của cha ông mình để kiếm tiền từ lũ phản động lưu vong mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn vào hành động của lũ rận chủ thì ai cũng sẽ đoán được sau này con cái bọn chúng lớn cũng sẽ phủi toẹt mọi công lao sinh thành, nuôi dưỡng của bọn chúng. y hệt như cách bọn chúng đang làm với dân tộc, với nhân dân Việt Nam. 70 năm xây dựng và trưởng thành của đất nước ta đã biết bao xương máu của ông cha đã ngã xuống để cho chúng ta một cuộc sống tốt đẹp như hôm nay. chỉ có loài trâu ngựa mới không biết nghĩ mà chỉ biết ăn.

  Trả lờiXóa
 3. 70 năm qua nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản và Bác Hồ vĩ đại đã đánh tan lũ giặc ngoại xâm và bè lũ phản quốc. Đem lại cho nhân dân ta một cuộc sống tự do, độc lập và ấm no. Nhân dân ta giờ không phải lo sợ như o Mỹ chết lúc nào không biết hay như đánh bom cả ngày như ỏ Thái Lan mà có thể yên tâm lao động sản xuất.

  Trả lờiXóa
 4. Hồ Chí Minh, người là tấm gương vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Cả cuộc đời Người đã giành trọn cho Tổ Quốc yêu thương. Bác đã ra đi nhưng hình ảnh của Bác vẫn còn vẹn nguyên trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Cám ơn Người đã cho dân tộc Việt Nam có được cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 5. Tên trần ái quốc này là tên loạn thần kinh nặng nề, nó đi xuyên tạc người khác(lời bình cho tàu HQ10) rồi leo lẻo kêu người khác xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 6. Bộ phim ba tập này là của tác giả khá thân cộng phỉ nên chỉ chọn những hình ảnh có lợi cho chúng. Đã thế lại bị cộng phỉ VN cắt xén rất nhiều và dịch lời bình cố tình sai khác nên không giống ý nghĩa của bản gốc.

  Trả lờiXóa
 7. Dau tui may dua bang chung tao coi, lu cau no tai, tui may ngon dua tao so dt di, so cua Tao 7147947945. Ngon goi di, cau tac ho chi minh la no tai cs

  Trả lờiXóa
 8. Cho xet duyet ong noi cha tui may,ngon dt cho tao

  Trả lờiXóa
 9. […] (https://nendanchu2012.wordpress.com/2015/08/24/70-nam-viet-nam-duoc-gi-mat-gi-phan-2/ ) […]

  Trả lờiXóa
 10. Thằng Trinh Nữ17:26 27 tháng 8, 2015

  Trích «Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ = DÂN CHỦ»
  @ Đảng lãnh đạo nhà nước, quản lý nhân dân, làm chủ DÂN CHỦ!

  Trả lờiXóa
 11. nhìn lại 70 năm chúng ta mất được đi sự bóc lột, cuộc sống lầm than để đổi lại chúng ta có được sự hòa bình, độc lập và tự do. Có được chủ quyền và quyền làm chủ. Có nhiều quá, mất cũng nhiều quá, nhưng mất đi đều là những thứ đáng mất

  Trả lờiXóa
 12. 70 năm được giải phóng, được gia đình đoàn tụ, cuộc sống ân nó và con cái học hành. nếu bạn sống ở thời kỳ 70 năm về trước giờ bạn 70 tuổi. kể lại cho con cháu chúng hỏi đó là cổ tích sao ông

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ