Nhãn

Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

Lại GS Ngô Bảo Châu, thằng nào khốn nạn, thằng nào thần kinh?

Đáp lễ với bài viết của lũ cờ vàng dân chủ đăng trên dân làm báo với tựa đề khá hót  "Ông Ngô Bảo Châu có... "thần kinh" không vậy!? Lão cũng có đọc vài dòng viết cũng như sự ca tụng của anh Trâu thời gian gần đây giành cho vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và các vấn đề chính trị, xã hội. Nóng nhất là vụ dự án xây dựng quần thể tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La thời gian qua. Thế nên háo hức mò vào xem, khi đọc xong rồi thì thất vọng tràn trề bởi trình độ lập luận của mấy con Rận chủ Việt đúng như thiên hạ ca tụng, chỉ là những con chó săn dân chủ, tay sai cho Việt Tân không hơn không kém.


CBài viết loạn ngôn đăng trên dân làm báo


Vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo là nghĩa vụ thiêng liêng của tất cả dân tộc Việt Nam, nói về lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam thì không gì có thể phủ nhận được qua câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại "nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước". Thế nhưng hiểu biết về biển đảo về luật pháp quốc tế thì rõ ràng Việt Nam còn gặp rất nhiều hạn chế. Không phải bất cứ người dân nào, kể cả thanh niên, học sinh, sinh viên đều hiểu rõ ràng những quy định cũng như kiến thức cơ bản của luật pháp quốc tế về chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán, vùng chồng lấn, lãnh thổ, cách xử lý tranh chấp, cơ quan xử lý tranh chấp, Tòa án quốc tế có vai trò như thế nào trong xử lý tranh chấp?....thì không phải ai cũng hiểu, đủ sức để hiểu. Thế cho nên trong vụ Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 trái phép vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đã xảy ra  nhiều chuyện dở khóc, dở cười. Yêu nước và phá nước ranh giới rất mong manh và nó phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết của người tham gia làm nên nó. Thế cho nên, nếu không có kiến thức cơ bản rất dễ a dua, a tòng, đi theo đám đông và làm những việc trái quy định pháp luật, làm phức tạp thêm tình hình. 


Đấu tranh cũng phải khôn khéo, bởi khu vực giàn khoan HD981 neo đậu trái phép là vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam, khu vực này không phải là vùng bất khả xâm phạm 12 Hải lý của Việt Nam tính từ đường cơ sở theo quy định của pháp luật quốc tế. Và dĩ nhiên tàu thuyền các nước, kể cả tàu quân sự đều có quyền qua lại mà không quốc gia nào được xâm hại, chỉ khi nào nó dừng lại, neo đậu bất hợp pháp, không xin phép thì đó mới là vi phạm quyền tài phán của Việt Nam.


ĐIỀU 58 Công ước Berne. Các quyền và các nghĩa vụ của các quốc gia khác trong vùng đặc quyền về kinh tế

1. Trong vùng đặc quyền về kinh tế, tất cả các quốc gia, dù có biển hay không có biển, trong những điều kiện trong những quy định thích hợp của Công ước trù định, được hưởng các quyền tự do hàng hải và hàng không, quyền tự do đặt dây cáp ngầm nêu ở Điều 87, cũng như quyền tự do sử dụng biển vào những mục đích khác hợp pháp về mặt quốc tế và gắn liền với việc thực hiện các quyền tự do này và phù hợp với các quy định khác của Công ước, nhất là những khuôn khổ việc khai thác các tàu thuyền, phương tiện bay và dây cáp, ống dẫn ngầm.

2. Các Điều từ 88 đến 115, cũng như các quy tắc thích hợp khác của pháp luật quốc tế, được áp dụng ở vùng đặc quyền kinh tế trong chừng mực mà chúng không mâu thuẫn với phần này.

3. Trong vùng đặc quyền về kinh tế, khi thực hiện các quyền và làm các nghĩa vụ của mình theo Công ước, các quốc gia phải tính đến các quyền và các nghĩa vụ của quốc gia ven biển và tôn trọng các luật và quy định mà quốc gia ven biển đã ban hành theo đúng các quy định của Công ước và trong chừng mực mà các luật và quy định đó không mâu thuẫn với phần này và với các quy tắc khác của pháp luật quốc tế.

Đọc thêm TẠI ĐÂY

Thế nhưng lũ Rận chủ Việt cùng đám chấy thức zân chủ lại hò hét đám đông trưng ra những khẩu hiệu phản đối theo kiểu "Đả đảo Trung Quốc xâm lược Việt Nam"; Sau đó lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động chiến tranh, biểu tình hòng đòi trả tự do cho các đối tượng zân chủ đang phải chịu án phạt tù vì phạm tội hình sự như Bùi Hằng, Lê Quốc Quân,...thậm chí chúng còn có mặt trong đám biểu tình và kích động đập nhà xưởng, phá hoại tài sản tại một số công ty liên doanh có chủ đầu tư là người Trung Quốc và Đài loan tại Bình Dương. Những hành động trên là do thiếu hiểu biết, do hiểu không đúng hoặc không đủ, và bị lũ Rận chủ Việt lợi dụng ngay vào đó, đánh vào điểm yếu đó để tiến hành các hoạt động chống phá nhằm làm phức tạp thêm tình hình. Như vậy, theo cách nói của GS Ngô Bảo Châu trong buổi "giao lưu" với 500 sinh viên do Tỉnh đoàn cộng sản tổ chức vào ngày 15-08-2015 tại Trường Đại học Quy Nhơn, "con đường đúng đắn và thiết thực nhất trong công cuộc gìn giữ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, thể hiện lòng yêu nước trong giai đoạn hiện nay là nỗ lực học tập, tìm tòi nghiên cứu khoa học, mở rộng tri thức". Đồng thời ông nói "muốn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thì nghiên cứu về lịch sử, địa lý, luật pháp Việt Nam cũng như quốc tế cũng là điều cần thiết. Khi chúng đã đã có đủ tri thức, đất nước vững mạnh thì sẽ không có quốc gia nào dám xâm phạm lãnh thổ." Thì có gì sai đâu mà mấy con Rận chủ Việt gào ầm lên rằng "thần kinh" nhỉ? Ngày xưa Cụ Hồ đã từng nói "một dân tộc dốt là một dân tộc yếu" như vậy anh Châu nhà ta cũng quán triệt sâu sắc lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh đấy chứ? Chân lý là chân lý, vậy thì những kẻ thần kinh chỉ có thể là lũ Rận chủ Việt mà thôi.


Trần Ái Quốc

9 Nhận Xét :

 1. Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, không ai có thể phủ nhận điều đó. Trước đây ông cha ta đã phải bỏ cả tính mạng nơi chiến trường để bảo vệ chủ quyền đất nước, và ngày nay thế hệ trẻ cần học tập và rèn luyện sao cho xứng với công lao của thế hệ đi trước, có như vậy thì đất nước ta mới ngày càng giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 2. Đả đảo Trung Quốc xâm lược Việt Nam thì không sai thế nhưng đừng có lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động chiến tranh, biểu tình hòng đòi trả tự do cho các đối tượng zân chủ đang phải chịu án phạt tù vì phạm tội hình sự như Bùi Hằng, Lê Quốc Quân,… vì đó là vi phạm pháp luật, để rồi đến khi bị bắt vào tù thì lại than vãn, thì lai tiếp tục cái khúc ca tuần hoàn đòi tự do cho đồng bọn như vậy

  Trả lờiXóa
 3. nhắc đến cái lũ dân làm báo thì chúng ta cũng chẳng phải bàn nhiều làm gì rồi vì có cái gì mà chúng không thể xuyên tạc được đâu chứ, đã thế những đánh gái của chúng thì toàn bộ là những đánh giá ngu ngốc, thiếu cái nhìn chính xác mà toàn chủ quan và thậm chí là cố tình đặt điều nói xấu những gì liên quan đến đất nước chúng ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. những gì mà giáo sư Ngô Bảo Châu phát biểu trong buổi “giao lưu” với 500 sinh viên do Tỉnh đoàn cộng sản tổ chức vào ngày 15-08-2015 tại Trường Đại học Quy Nhơn là hoàn toàn đúng đắn, thế mà lũ rận chủ của Dân làm báo cũng có thể mang ra sủa bậy được. Nói thật là những người dân bình thường ai cũng thấy được điều đúng đắn ấy nhưng chắc lũ rận này ngu lâu dốt bền nên chúng chả hiểu được

  Trả lờiXóa
 5. dạo trước giáo sư Ngô Bảo Châu có những phát biểu sai lầm về đất nước ta, về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và các vấn đề chính trị, xã hội. Nóng nhất là vụ dự án xây dựng quần thể tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La thời gian qua. Thế nên cứ tưởng đám rận chủ phải ca ngợi ông lắm, hóa ra chúng chỉ ngu dốt, chửi bừa chửi bãi mà chẳng quan tâm đến nội dung

  Trả lờiXóa
 6. Không nói thì thôi, chứ càng nói tôi càng thấy anh Châu lúc này như một quả bóng bị bọn rận chủ đem ra làm trò đùa câu like thì phải, chỉ vì có vài lúc anh Châu hồ đồ nghe lời xíu dục của bọn rân chủ rởm nên giờ tay đã nhúng chàm không tránh được việc bọn rân chủ lấy anh Châu ra làm cần câu cơm.

  Trả lờiXóa
 7. Phải chăng do giao sư Châu không lợi dụng được gì nữa nên bọn rân chủ rởm quay lại chửi bới. Nói chung cái bọn rân chủ rởm này trước sau vẫn thế, ai cho tiền là có quyền điều khiển, sai khiến bọn chúng. bảo bọn chúng làm gì bọn chúng cũng làm kể cả bảo chúng chửi lại Mỹ đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 8. […] Về vấn đề xây dựng quần thể tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La, chị không đồng tình với quan điểm của anh Trâu, khi anh đưa ra những nhận xét và kết luận vội vàng, thiếu suy nghĩ và kiến thức thực tế. Tuy nhiên, về vấn đề giao lưu của anh Trâu với 500 sinh viên tại một trường đại học ở Việt Nam, khi anh Trâu phát biểu rằng ““Muốn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thì nghiên cứu về lịch sử, địa lý, luật pháp Việt Nam cũng như quốc tế cũng là điều cần thiết. Khi chúng đã đã có đủ tri thức, đất nước vững mạnh thì sẽ không có quốc gia nào dám xâm phạm lãnh thổ.” thì chị lại đồng tình, lời khuyên này của anh Trâu rất bổ ích đối với giới trẻ của Việt Nam, bởi nếu không có kiến thức, hiểu biết đúng mức thì lòng yêu nước sẽ không phát huy hết tác dụng, và đôi khi lại trở thành phá nước. Để hiểu thêm về vấn đề này xin mời độc giả đọc thêm TẠI ĐÂY […]

  Trả lờiXóa
 9. Bọn Rận chủ đúng là những đứa đầu óc bã đậu và thiểu năng trí tệu. Đến tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ mà còn nói không thạo, hiểu không hết nghĩa mà luôn la lối om sòm, gào thét, sủa văng vẳng về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Có lẽ cũng chỉ bởi mấy đồng tiền bố thí từ bọn Mỹ mà sẵn sàng quay lại cắn vào dân tộc. Có lẽ bọn này bú cặc mấy thằng Tây nhiều quá nên đâm ra lú lẫn rồi, hay là thấy anh Châu là người con yêu nước thực sự, không thể lợi dụng được anh nên quay ra bôi xấu hình ảnh của anh. Bọn này chỉ cho mấy đồng tiền và cho bú cặc thì bảo nó về đập bàn thờ tổ tiên, chém cha, giết mẹ, hiếp con là nó làm tất.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ