Nhãn

Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

Lều báo - những kẻ làm đảo lộn giá trị xã hội!

"Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây" đó là truyền thống tốt đẹp hàng ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Là con dân nước Việt nếu không thấu hiểu đạo lý ấy, không thấm nhuần tư tưởng ấy, không sống đúng với lời dạy ấy, là kẻ vô ơn, kẻ không có nguồn cội, kẻ suốt đời cô độc.


Báo chí sinh ra để tuyên truyền, để làm cho người dân biết, thấu hiểu, cảm nhận cái tốt đẹp, cái xấu xa của thế giới, của loài người. Thế nhưng, càng ngày lều báo xuất hiện càng nhiều, thậm chí nó trở thành vấn nạn, nó góp phần làm đảo lộn giá trị xã hội, làm lẫn lộn trắng đen.


Chuyện xây dựng khu tưởng niệm Hoàng Sa, nên làm nhưng không thể chấp nhận chuyện dựng nó lên để đưa 74 kẻ nhát chết trong cuộc Hải chiến dàn dựng để Việt Nam Cộng hòa dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc vào thờ phụng, tôn vinh. Đó là chuyện hoang đường, không thể chấp nhận được trong hoàn cảnh cựu chiến binh Việt Nam nhiều người đã hy sinh xương máu, thân thể cho Tổ quốc nhưng mất hết giấy tờ vì bom đạn không được hưởng chế độ, tài trợ gì. Khi những nạn nhân da cam ở Việt Nam đang sống một cuộc sống vô hồn, đau đớn bởi bệnh tật hoành hành, và vẫn còn hàng vạn chiến sĩ giải phóng quân đã hy sinh vẫn chưa tìm thấy hài cốt,...Còn nhiều việc để làm, đáng làm hơn là đi tôn vinh những kẻ bán nước thành "hy sinh". Đó là hành động của những con kền kền, những kẻ bại não, những kẻ muốn đảo lộn lịch sử, đổi trắng thay đen một cách trắng trợn.


Rồi đây nữa, hành động này nên làm, nhưng không đáng để tôn vinh.

Việc làm từ thiện của nhóm Nhịp cầu Hoàng Sa là nên làm, nhưng sao toàn tập trung vào Ngụy quân như thế? Đây chẳng khác gì hành động bới móc, làm đảo lộn lịch sử của những kẻ Rận chủ Việt


Và đây nữa, lều báo đã quá cẩu thả trong cách dùng từ, những kẻ này liệu có xứng đáng với hai từ "nhà báo"


11880941_1454336844873380_1967855157_nTừ "hy sinh" được lều báo ở Việt Nam dùng quá cẩu thả


Có lẽ nên đưa những kẻ này đi học lại cấp 1 để học về cách dùng từ và lịch sử, mang danh là nhà báo, nhưng một số kẻ đang lợi dụng nghề nghiệp của mình để tiếp tay cho Rận chủ Việt để làm loạn đất nước, làm loạn xã hội. Những kẻ này cần phải bị nghiêm trị để làm gương cho những kẻ đang nhăm nhe chống phá cách đất nước ta.


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. lều báo đúng là gây tác hại vô cùng to lớn đến nhận thức của nhiều người như vậy, bởi báo chí chính là công cụ định hướng dư luận, mà báo chí viết sai thì tức công chúng đọc báo cũng hiểu sai mọi vấn đề mà thôi. từ đó sẽ gây nhiều phiền hà, hành động của người dân cũng sai trái, đi ngược lại lợi ích xã hội. Chúng ta cần nghiêm khắc trừng trị lều báo và kiểm duyệt thực sự kĩ lương hơn

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ