Nhãn

Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

TỘI ÁC CỦA KHƠ MER ĐỎ, ĐỪNG ĐỔ TỘI CHO VIỆT NAM

Cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trên biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế trên đất nước Chùa Tháp đối với lực lượng Quân tình nguyện cùng chuyên gia quân sự Việt Nam đã diễn ra trong suốt trên một thập kỷ. Đây là một cuộc chiến không thể tránh khỏi, để giúp nhân dân Campuchia thoát thảm họa diệt chủng và cũng là tự giúp mình… Hơn 20 năm sau, trong cuộc hội thảo quốc tế: Việt Nam trong thế kỷ XX ngày 20 tháng 9 năm 2000 tại Hà Nội, Tiến sĩ Chay Y- Hiêng, cố vấn chính phủ Hoàng gia Campuchia, đọc tham luận đã khẳng định: “…Điều gì còn đọng lại trong trái tim người dân Campuchia về Việt Nam trong thế kỷ XX ở đó là lòng biết ơn, đó là tình hữu nghị, là hình ảnh về một đội quân nhà Phật từ cõi thiện xa xôi đến cứu giúp nhân dân Campuchia…”.

Tội ác diệt chủng của Polpot tại Campuchia

PolNhững kẻ diệt chủng Polpot

Cho đến 33 năm sau, Thủ tướng Hun Sen cũng đã khẳng định, tuyên bố tại Việt Nam ngày 03 tháng 01 năm 2012 rằng: “Tôi rời Campuchia đến Việt Nam để tìm kiếm sự giúp đỡ chống lại chế độ diệt chủng Pôn Pốt, tôi mới 25 tuổi. Không có gì vui hơn khi chúng tôi được giải phóng khỏi chế độ Pôn Pốt. Chúng tôi từng đứng trước cái chết và rồi được hồi sinh nhờ Quân tình nguyện Việt Nam và phong trào đấu tranh của Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia. Tôi không thể nói hết những ý nghĩa xuất phát từ hai tiếng Việt Nam, nhưng tôi có thể nói ngắn gọn hình tượng rằng: “Việt” là sự hồi sinh của Campuchia; “Nam” là sự phát triển của Campuchia từ trước đến nay”.
Khác với nhiều cuộc chiến tranh, trong cuộc chiến tranh này những người chiến thắng lại là những người thiệt thòi nhất. Từ chỗ đấu tranh tự vệ để bảo vệ lãnh thổ và nhân dân, quân đội Việt Nam quyết định tiêu diệt chế độ diệt chủng Pôn Pốt để vừa bảo vệ mình vừa giải phóng nhân dân Campuchia. Trong toàn bộ cuộc chiến ấy, hàng chục ngàn bộ đội Việt Nam đã bị thương vong.
Trong bối cảnh đất nước Việt Nam vừa trải qua hai cuộc kháng chiến mấy chục năm vừa được hòa bình, độc lập; nhân dân Việt Nam mong ước có cuộc sống thanh bình để xây dựng đất nước thì lại phải tiếp tục ném nhân tài vật lực vào cuộc chiến này. Không kể những tài sản mất đi trong chiến tranh thì chỉ riêng nguồn nhân lực ở tuổi thanh niên khi hết chiến tranh giải phóng dân tộc lại tiếp tục bị hy sinh, thương tật cũng đã là một tổn thất rất lớn cho công cuộc xây dựng kinh tế đất nước. Thêm vào đó, 10 năm quân đội Việt Nam phải làm nhiệm vụ quốc tế trên đất Campuchia để bảo đảm an ninh cho chính quyền nước Bạn còn non trẻ. Với hàng chục vạn quân phải duy trì ở đất Bạn khiến cho kinh tế trong nước gặp khó khăn rất lớn.
Trong cuộc chiến tranh này, nhiều nước đã lớn tiếng vu oan cho Việt Nam là xâm lược Campuchia khiến một thời gian Việt Nam bị cô lập trên trường quốc tế. Nhưng sự thực là người Campuchia cần bộ đội Việt Nam ở lại đất nước họ để giữ gìn an ninh.
Chính thủ tướng Hun Sen đã thể hiện trong cuốn sách “Hun Sen – Nhân vật xuất chúng của Campuchia” rằng: “Chính phủ Việt Nam không muốn để quân lại, phía chúng tôi đã yêu cầu họ như thế. Không có sự giúp đỡ của Việt Nam, chúng tôi sẽ chết. Không có Pôn Pốt sẽ không có lực lượng vũ trang nào của Việt Nam trên đất Campuchia”.
Cho đến nay, khi những xấu xa của tập đoàn Pôn Pốt bị phơi bày ra thế giới và Tòa án quốc tế đưa ra xét xử tội phạm diệt chủng của chúng thì chẳng mấy ai nhắc tới Việt Nam với công lao ngăn chặn nạn diệt chủng ấy, ngoài chính quyền đương thời hiện hữu và nhân dân Campuchia.
Đáng chú ý hơn, từ năm 2010, chúng rêu rao trên các trang FB, bolg hay ở các nội dung phỏng vấn trên Video clip và một số bài viết đăng tải trên một số trang mạng được chuyển từ nước ngoài về: "Thông tin về các vụ thảm sát của Khơ mer đỏ hồi 1977, 1978 ở Ba Chúc, Thoại Sơn (An Giang) là bịa đặt. Thực chất, các vụ thảm sát đó đều do công sản Việt Nam cải trang làm lính Pôn Pốt để tàn sát dân thường nhằm kích động dư luận trong nước để phát động cuộc chiến tranh xâm lược Campuchia với mục đích cướp bóc tài nguyên, lúa gạo để cứu chế độ ngắc ngoải do sai lầm của Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng...".
Thật là một luận điệu bịa đặt vu khống hèn hạ của những phần tử cực đoan, “ngậm máu phun người”, “gắp lửa bỏ tay người khác”... Nhân dân Việt Nam, ai cũng biết khi tập đoàn phản động Pôn Pốt tổ chức các đợt xâm lấn và giết hại nhân dân ta trên tuyến biên giới Tây Nam như vụ thảm sát Ba Chúc vào tháng 4 năm 1978; Sa Mát (Tây Ninh) tháng 9 năm 1977. Quân đội Việt Nam là Quân đội của nhân dân, là con em của nhân dân sao lại giết dân Việt Nam để đổ thừa cho quân Khơ me đỏ? Đối với nhân dân Campuchia, qua thực tế 10 năm làm nghĩa vụ, bộ đội ta đã xem nhân dân Bạn như nhân dân mình, bằng tình yêu thương vô tư, trong sáng, bộ đội ta đã không quản hy sinh, gian khổ chiến đấu để đem lại công cuộc hồi sinh cho đất nước Chùa Tháp.…
Tình hình Campuchia trong thời gian gần đây là mảnh đất màu mỡ của đám cơ hội về chính trị. Mốt thời thượng của giới chính khách mị dân là xách động cổ xúy chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi - đồng nghĩa với việc bài xích, phỉ báng Việt Nam. Điều lạ lùng nhưng sẽ không khó hiểu (nếu nghĩ sâu) là: Các đảng phái (dù đối lập - đối địch nhau) đều ít nhiều nhận sự tài trợ, ủng hộ chính trị, kinh tế của thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Có những đảng xuất thân là con rơi của chủ nghĩa thực dân cũ, mới (Pháp, Mỹ) nhưng vẫn theo đuôi để nhận sự chi viện từ nước đối đầu với Việt Nam. Những đối tượng mà các đảng phái kia nhắm đến, hướng tới không vì nền dân chủ của đất nước Chùa Tháp hoặc sự chấn hưng phồn thịnh cho xứ sở Angkor mà chỉ vì cái danh và cái lợi của đảng mình. Họ tìm mọi cách bôi nhọ Việt Nam, đổ thừa mọi tệ nạn xã hội, tồn tại yếu kém hiện nay của Campuchia cho Việt Nam. Thậm chí, họ dựng đứng nhiều câu chuyện về "Thảm sát, hành quyết tập thể" trên đất Campuchia từ 1978 – 1989 là do bộ đội Việt Nam tiến hành rồi đổ tội cho Khơ mer Đỏ…
Là người VN yêu nước chúng ta hãy cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bằng nhiều phương pháp, hình thức, kiên quyết đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc lịch sử của kẻ thù; đập tan mọi luận điệu phản động của địch; đồng thời tạo mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam-Campuchia mãi mãi trường tồn, bền vững….


Long Cựu6 Nhận Xét :

 1. Nếu ai từng có người thân tham gia chiến trường ở Campuchia, thì sẽ hiểu sự khốc liệt của nó. Nhân dân ta, đất nước ta đã hy sinh không biết bao nhiêu xương máu, nước mắt để giúp cho nhân dân Campuchia thóat khỏi nạn diệt chủng, để giúp cho những chính trị gia phản động của Campuchia được sống đến bay giờ. Vậy những kẻ xuyên tạc, lật lõng muốn xổ toẹt lịch sử đấy liệu có phải là con người, liệu có nên sống trên đất nước Campuchia đó.

  Trả lờiXóa
 2. Là người VN yêu nước chúng ta hãy cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bằng nhiều phương pháp, hình thức, kiên quyết đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc lịch sử của kẻ thù; đập tan mọi luận điệu phản động của địch; đồng thời tạo mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam-Campuchia mãi mãi trường tồn, bền vững….

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam là một đất nươc hiền hòa, có tinh thần đoàn kết dân tộc, có truyền thống yêu nước thương dân, lá lành đùm lá rách cũng như luôn sẵn sàng giúp đỡ nước bạn. Vì vậy càng không thể nào Việt Nam lại mưu đồ đi xâm chiếm nước bạn. Chúng ta hây kiên quyết đấu tranh, phản bác lại các luận điệu xuyên tạc của kẻ thù. Việt nam và campuchia mãi mãi đoàn kết và bền vững.

  Trả lờiXóa
 4. đây là mới là nực cười nhất khi mà đám phản động lại có thể rêu rao rằng tội ác của Khơ me đỏ lại liên quan đến Việt Nam thì đúng là ngu hết chỗ nói. Hai nước khác nhau, chỉ đạo khác nhau mà chúng ta cũng chẳng liên hệ gì tới cái chế độ diệt chủng đó, hơn nữa nếu liên quan đến Việt Nam thì làm sao chúng ta phải đưa quân tình nguyện sang giúp đất nước họ, làm sao chúng ta phải hy sinh nhiều người Việt Nam như vậy

  Trả lờiXóa
 5. một lũ rận chủ ngu hết chỗ nói, bịa đặt thì cũng nên tìm cái gì nó dễ bịa, cái gì mà người ta còn mang mác, chưa chắc chắn, đằng này chúng lại đi nói Việt Nam chúng ta có liên quan đến việc tiếp tay cho tội ác Khơ me đỏ thì không hiểu chúng nghĩ cái gì nữa. Đến ngay cả thủ tướng Hun Sen còn phát biểu sau 33 năm kể từ ngày ông sang Việt Nam chúng ta tìm sự cứu giúp và ông nói đất nước họ mang ơn chúng ta đến như nào

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ với môi người dân Việt nam hình ảnh về bọn cẩu tạp chủng khơ me đỏ này vẫn chưa hết ám ảnh. ám ảnh là vì không phải là điều tốt mà bọn này nó đã làm cái việc khiến người ta không thể quên được. tội ác của chúng được xem như nạn diệt chủng của nhân loại vậy.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ