Nhãn

Chủ Nhật, 9 tháng 8, 2015

TRÂU ƠI TA BẢO TRÂU NÀY, THẰNG NÀO KHỐN NẠN, THẰNG NÀO THẦN KINH?Hình minh họa: Châu đéo phải là Trâu

Bàn về chuyện tượng đài, Trâu giáo sư bạn chị cũng be be: "Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1.400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh". 


Thật không hổ danh là giáo sư toán giải Fields, tính nhanh vãi cứt. 


Ấy thế mà chúng nó bảo: Thằng thần kinh. 


Địt mẹ, Trâu thì đéo bao giờ thần kinh, mà lại là giáo sư nữa thì thần kinh cái đệch!


Trâu của chị nói đéo sai, làm gì có cái tượng nào giá 1400 tỉ hả lũ điên mọi rợ? Làm gì có tượng đài nào trên quả đất lại đắt lòi kèn ra thế?Anh Minh bạn chị khẳng định: "Không có chuyện xây dựng tượng đài lên tới 1.400 tỷ đồng. Nêu như thế là không đúng". Và "những ý kiến nêu ra việc xây dựng tượng đài Bác Hồ hết 1.400 tỷ đồng là không hiểu sự việc. Khoản kinh phí dự toán 1.400 tỷ đồng bao gồm nhiều công việc như xây dựng trung tâm hành chính của tỉnh, xây dựng quảng trường, xây dựng khu tái định cư, phục vụ công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, các hạng mục chiếu sáng, cây xanh, điện nước…". 

Anh Du Đãng, bạn thân chị đã nói, "Tượng đài dự kiến cao 5-8 mét, là kích cỡ tầm trung, lấy quy chiếu là tượng đài Bác được dựng ở quảng trường đi bộ TP.HCM thì tượng được làm bằng hợp kim đồng có chiều cao 7,2 m (bệ tượng cao 2,7 m, thân tượng 4,5 m), tổng kinh phí 7 tỷ đồng".

Vậy chốt hạ, tượng chỉ khoảng 7 tỉ đồng mà thôi.

Với phép so sánh như thế, hẳn là những người lập dự án xây tượng đéo thể nào thần kinh hoặc khốn nạn được, bởi từ 7 tỉ đến 1400 tỉ là khoảng cách tới 200 lần cơ mà?

Nhớ nhé, Trâu nhà chị là giáo sư toán học Fields, nên nói cái đếch gì cũng chính xác. Chỉ thằng nào xây tượng hoặc nghĩ xây tượng mà hết 1400 tỉ mới là khốn nạn, hoặc là thần kinh.

Vậy ai mới là khốn nạn hoặc thần kinh?

Hã hã, thằng nào tru tréo lên rằng xây tượng đài Hồ Chí Minh hết 1400 tỉ mới là thằng khốn nạn và thần kinh!


P/s: Tham khảo:

Trâu giáo sư nói ở đây: 
http://www.bbc.com/…/…/150804_pham_van_hang_hochiminh_statue 


Ong Bắp Cày (trelangblog)


Chuyện tôn vinh là một chuyện đáng nên làm nhằm lưu danh những người có đóng góp lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đến anh Châu còn được người ta dựng tượng để tôn vinh cơ mà nhỉ? Thế thì chuyện xây dựng tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới đâu có gì lạ? Vì xét cho cùng nếu không có chủ tịch Hồ Chí Mình thì anh Châu nhà mình đâu có cơ hội được xuất hiện trên nhân gian, và biết đâu cái Fields này lại là của người khác???

Châu1Tượng GS Ngô Bảo Châu

Theo mô tả thì Tượng giáo sư Ngô Bảo Châu vừa được dựng tại quán cà phê Tình Bằng Hữu (thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương). Tượng có chiều cao gần 3m, chiều ngang 80cm được chăm chút tỉ mỉ. Phần đế được khắc chữ nổi “Giáo sư Ngô Bảo Châu, huy chương toán học Fields 19-08-2010. Bàn tay trái đang chỉnh lại kính, trên tay phải cầm quyển sách, trên vai đeo medal giải thưởng Fields.

Nguồn ở đây:

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20101025/nguoi-dan-dung-tuong-giao-su-ngo-bao-chau/407513.html

Kết: Uống nước nhớ nguồn là đạo lý ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam. Việc xây dựng quần thể tượng đài Bác Hồ với đồng bào Tây Bắc là việc nên làm, cần phải làm. 1.400 tỷ so với sức dân là 91 triệu người và đồng bào Hải Ngoại, các nhà hảo tâm không phải là số tiền lớn. Tuy nhiên tất cả vẫn chỉ trên giấy tờ, những kẻ sàm tấu về chuyện này thật là những kẻ "thiếu hiểu biết" nói cách khác chẳng phải người tử tế, toàn lũ đầu trâu, ăn không nói có. Nói như anh Châu xây tượng đài 1.400 tỷ thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh!


Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Giường như mọi vấn đề, tất cả các khía cạnh trong xã hội hiện nay đều có thể bị đem ra bới móc xỉ xói, trong đó người tích cực thì đóng góp ý kiến tích cực hướng tới xây dựng ngày càng tốt hơn. Trong khi đó, số những kẻ Rận chủ những nhà "thông thái" này nêu ý kiến theo kiểu chó sủa, phá đám, chọc gậy bánh xe.

  Trả lờiXóa
 2. Việc xây tượng đài Bác là việc làm vô cùng cần thiết. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc. Việc xây tượng đài Bác giúp các thế hệ sau này biết và luôn nhớ ơn tới vị cha già kính yêu của dân tộc, Người đã giành trọn cả cuộc đời vì nước vì dân

  Trả lờiXóa
 3. Nhân danh công lý07:19 10 tháng 8, 2015

  hoàn toàn nhất trí với quan điểm xây dựng tượng đài Bác, bởi ý nghĩa của công trình này mang lại sự ảnh hưởng xứng tầm của nó. sau là để nói, tại sao lai để sự việc ra nông nỗi này? ai đã tiết lộ những thông tin này mà thiếu đi các thông tin chi tiết cụ thể để một số bài báo đè nặng lên bức tượng ấy với cái giá 1.400 tỉ đồng, để những kẻ Rận chủ được thể xuyên tạc, kích động và viết lách vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ vì những câu nói không thuộc chuyên môn của mình, phát ngôn thiếu suy nghĩ mà ông Châu giờ bị mọi người gọi là ông Trâu rồi. Cho dù ông được giải thưởng cao trong ngành khoa học đi chăng nữa, thì nói sai cũng bị người ta coi thương mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Đây cũng là bài học cho những người khác, cho dù mình tài giỏi, có nổi tiếng thì cũng chỉ tài giỏi, nổi tiếng trên một lĩnh vực mà thôi, còn khi đi lấn sang sân của lĩnh vực khác thì phải tìm hiểu kĩ, học học kỹ vào, cho thành tài, thành chuyên gia thì hẵng phát ngôn, phát biểu, không thì lại như ông Trâu này thôi.

  Trả lờiXóa
 6. […] Thế mà lợi dụng sự kiện Tỉnh Sơn La đề xuất xây dựng khu quần thể tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với đồng bào Tây Bắc với số vốn kinh phí phê duyệt 1.400 tỷ đồng (tất nhiên vẫn nằm trên giấy tờ). Ngay lập tức anh Trâu nhảy xổ lên như mấy con mẹ bán mắm tôm ngoài chợ, phát biểu những câu nghe rất có lý, thương dân, yêu nước. Nào là làm gì có tượng đài nào giá lên đến 1.400 tỷ đồng, chỉ khoảng 7 tỷ đồng thôi,..nào là tại sao lại xây dựng tượng đài Bác Hồ nhiêu tiền thế trong khi dùng số tiền đó có thể thể xây dựng được cái này, cái nọ, bla,bla. Mời quý vị đọc thêm TẠI ĐÂY […]

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ