Nhãn

Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015

Chuyện kẻ hành nghề "thầy bói" và "kinh doanh đa cấp" được vinh danh điển hình tiên tiến?

Đó là câu chuyện liên quan đến gã thầy bói Phan Bá Huỳnh trú tại Krông Năng, Đắk Lắk” được vinh danh là gương điển hình tiên tiến trong chương trình “Vinh quang Việt Nam 2015”.

thay-boi-duoc-vinh-danh-1442313373Lại nhà đốt đến Dương Trung Quốc và những chuyện thị phi


Chuyện thầy bói được vinh danh điển hình tiên tiến đã làm chấn động cả một vùng quê. Theo lời của bà Nông Thị Thu - trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Krông Năng (Đắk Lắk) - xác nhận “thầy bói” Phan Bá Huỳnh (ở xã Tam Giang, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) đã được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam 2015” diễn ra ngày 16-8 tại Hà Nội. Điều nực cười là Phan Bá Huỳnh là gã thầy bói dởm, hành nghề mê tín dị đoan và đã từng bị công an xử lý về hành vi hành nghề mê tín dị đoan vì thành tích 10 năm lừa đảo của gã. Đến chuyện thầy bói được vinh danh thì đúng là bó tay với ông Dương Trung Quốc và Hội Khoa học lịch sử Việt Nam vì cách làm việc tùy tiện và cẩu thả của mình. Thậm chí ông Dương Trung Quốc còn mạnh mồm khi bị dư luận vạch trần trò hề của mình rằng ""Thầy bói thì có gì xấu? Người ta là một người công dân, họ tham gia vào sự kiện thì chúng tôi cám ơn chứ có gì gọi là vinh danh". Ừ thì đồng ý là cám ơn, nhưng theo chương trình chỉ những tấm gương điển hình tiên tiến mới được tặng tượng vàng thánh gióng và chỉ có 10 người được vinh danh. Bản thân gã thầy bói dởm được tặng tượng vàng Thánh gióng và hắn cũng khẳng định là mình được "vinh danh" vì là người có tài hơn người.


Và cũng chết cười luôn với tài năng của "thánh" bói toán và bán hàng đa cấp Phan Bá Huỳnh. Huỳnh huyên hoang rằng mình có tài chữa bệnh âm, Y chém gió rằng "Đấy là một cháu bé mới học lớp mầm bị “vong nhập” nên một hôm đã chỉ vào mặt ông nội hỏi: “Mày là thằng nào”. Khi đứa bé này được đưa đến nhà, ông Huỳnh bảo cứ thả nó ra. Đứa bé vừa được thả ra liền bị té cái rầm, chảy máu mồm… và sau đó hết bệnh. Hay chuyện một người nọ đã đi đến 5 “thầy” vẫn không hết bệnh, nhưng chỉ đến nhà ông ngồi vài tiếng đồng hồ đã khỏi bệnh ngay. “Phương pháp chữa bệnh của tôi là không chữa gì hết, không dùng thuốc gì hết, chỉ ngồi nói chuyện với tôi là khỏi”. Hàng loạt các nhà ngoại cảm lần lượt bị bóc mẽ, bản thân một thằng thầy bói rởm, ăn ốc nói mò mà đòi chữa bệnh âm? Đúng là một kẻ bại não và điên khùng, hoang tưởng đến vô độ.Thầy bói Huỳnh và phần thưởng Tượng vàng Thánh gióng


Ngoài biệt tài "bói xằng, bói bậy" chữa bệnh bằng âm binh, gã thầy bói rởm còn kiêm luôn cả nghề kinh doanh bán hàng đa cấp, một kiểu lừa đảo có hệ thống ở Việt Nam hiện nay. Gã là một tín đồ của Thiên Ngọc Minh Uy, học hết lớp 3 nhưng đã làm trưởng phòng kinh doanh (chắc thành tích lừa đảo thuộc dạng siêu hạng và đã có không ít người sa vào cạm bẫy, trở thành nạn nhân để gã trục lợi dựa trên sự ngây thơ của mình). Bản chất của bán hàng đa cấp và Thiên Ngọc Minh Uy chẳng ai lạ gì, thế nên chẳng cần phải giải thích dài dòng cho tốn nước bọt.


Dư luận địa phương vô cùng bức xúc trước việc một kẻ trình độ dân trí thấp, hành nghề mê tín dị đoan và lừa đảo lại được vinh danh là điển hình tiên tiến, bản thân Ông Nguyễn Văn Sáu- Phó ban tuyên giáo huyện Krông Năng cũng bày tỏ bức xúc chung cho toàn dân trong vùng rằng: "Khi tên ông Huỳnh được xướng lên trên truyền hình, cả huyện mới “ngã ngửa”, không biết ông này có công cán gì mà được vinh danh như thế. Trước đó, cả xã, cả huyện chẳng có một ai biết về việc này, chẳng có bất kỳ ai đến địa phương để tìm hiểu. Chúng tôi rất bức xúc. Nó ảnh hưởng đến các tầng lớp nhân dân trong huyện. Một người xem bói, chẳng có thành tích gì cả mà được vinh danh đã gây sự phản cảm kinh khủng đối với cán bộ và nhân dân trong huyện. Phải chăng bây giờ những danh hiệu cao quý của xã hội có thể mua được bằng tiền hay sao? Vấn đề này phải được làm rõ để trả lời cho nhân dân và dư luận". Thế nhưng ông Dương Trung Quốc lại lấp liếm, đổ lỗi cho việc tổ chức gọi nhầm, rồi cho rằng "thầy bói Huỳnh là nhà tài trợ" cho chương trình, trong khi quan sát chỗ ở của hắn, các phóng viên lắc đầu ngán ngẩm vì sự bẩn thỉu và tầm thường so với lương 1 trưởng phòng với hơn 30 triệu/tháng như hắn huyên hoang.


Kết: Kiến nghị cần xem xét lại nhân cách ông Dương Trung Quốc và tư cách của ông ta trong Hội khoa học lịch sử Việt Nam, đồng thời thu hồi ngay giải thưởng của ba láp của Phan Bá Huỳnh để làm yên lòng dư luận.


Trần ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Bói toán là vấn đề cần suy nghĩ, có nhiều người tin vào bói toán, còn một bô phận lại không. Nói chung chúng ta không nên quá tin vào bói toán mà làm mất đi lập trường của bản thân. Bói toán chỉ mang tính chất tham khảo chứ không phải để tin hoàn toàn, không phủ nhận cũng không khẳng định hoàn toàn

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ