Nhãn

Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2015

ĐỀ NGHỊ CÔNG AN XỬ LÝ ĐÁM BIỂU TÌNH HÔM 23/9 VỀ HÀNH VI XÚC PHẠM ĐẾN QUỐC KỲ VIỆT NAM!

Tiếp theo bài viết mang tựa đề:


https://nendanchu2012.wordpress.com/2015/09/26/dam-nay-la-cho-san-chu-dan-kieu-gi/


Nền dân chủ 2012 xin gửi đến độc giả bài viết khác được trích nguồn từ blog trelang có sửa chút tựa đề theo ý của người biên tập.KhanhKim@


Cách đây 70 năm, ngày 2/9/1945, tại Thủ đô Hà Nội, lá cờ đỏ sao vàng hãnh diện tung bay trong ngày Bác Hồ tuyên bố trước toàn thể quốc dân đồng bào, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, thì ngày 23/9/2015 tại trung tâm thủ đô trái tim thân yêu của cả nước bọn bất lương khoác áo dân chủ ngông cuồng đã có hành vi không thể chấp nhận được, chúng đã xúc phạm đến lương tri hàng chục triệu trái tim người dân Việt khi dẫm đạp lên lá Cờ thiêng liêng của tổ quốc.
Ai cũng biết Quốc kỳ của dân tộc là lá Cờ đỏ sao vàng, hình ảnh đại diện cho quốc gia, dân tộc và niềm tự hào của Nhân dân VN trước thế giới. Lịch sử và ý nghĩa của lá Cờ đỏ sao vàng, gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, đổ máu hy sinh anh dũng của cả một dân tộc anh hùng, đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi, thống nhất đất nước, đưa cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, để đất nước có hòa bình, Nhân dân có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay. 


Vì thế Nhân dân Việt Nam lấy làm tự hào và hãnh diện mỗi khi được nhìn thấy lá Cờ tổ quốc tung bay trong các sự kiện. Người ta xúc động nhìn hàng nghìn, hàng vạn người đứng trang nghiêm chào Quốc kỳ và hát vang bài Quốc ca trong các sự kiện trọng đại của đất nước, hay các đấu trường quốc tế. Nhìn lá Cờ thiêng liêng của Tổ quốc đỏ thắm tung bay trước gió, hòa quyện với bài Quốc ca được vang lên, “Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước”… mà cảm xúc dâng trào mãnh liệt, hồn thiêng sông núi nước Nam, đang hừng hực, như đang sôi lên truyền cảm hứng, như chảy vào con tim, vào khối óc, các vi huyết quản, như thôi thúc con tim đầy nhiệt huyết của người dân Việt nam. Người hát, người nghe, như một sự đồng cảm, có một điều gì đó thiêng liêng dành cho Tổ quốc, họ muốn gửi gắm tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc, vì thế tinh thần trở nên mạnh mẽ, truyền cho ta khí thế, sục sôi như năm nào ra trận. Đó chính là nguyên khí Quốc gia, tinh thần dân tộc cao cả.


Điều đó đã được khẳng định, được thể hiện qua thời gian, qua những trang lịch sử bi thương, nhưng rất đỗi hào hùng, trong đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Lá Cờ đỏ Sao vàng là biểu tượng sức mạnh trường tồn của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, lá Cờ đỏ Sao vàng đã thấm đẫm máu đào của hàng triệu người dân và anh hùng liệt sỹ của cả dân tộc này. Giờ đây lá Cờ như một biểu tượng, thể hiện ý chí kiên cường của của dân tộc anh hùng, một đất nước anh hùng. Vì thế “Lá cờ Tổ quốc, lá Cờ đỏ Sao vàng” lá Cờ thiêng liêng đã đi sâu vào tiềm thức, vào máu và cả nước mắt của người dân Việt. Vì thế người dân VN có quyền hãnh diện, tự hào và có trách nhiệm gìn giữ nâng niu lá Cờ Tổ quốc của mình như một báu vật Quốc gia và không ai được quyền xúc phạm. Vậy cớ sao kẻ mượn danh “yêu nước” lại vùi dập, giày xéo lên lá Cờ tổ quốc lá cờ thiêng của cả dân tộc này. Những kẻ vô lại đó là ai, họ mang danh ai và họ có phải kẻ thù của dân tộc Việt?


Vẫn biết Cờ đỏ sao vàng vẫn là nỗi nhục của những kẻ bám đít ngoại bang, "rước voi về dày mả tổ” và những kẻ chống Cộng cực đoan ở hải ngoại, và việc chúng trút nỗi uất hận bằng cách dày xéo lên lá Cờ tổ quốc cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng ở trong nước, ngay tại Trung tâm Thủ đô Hà Nội lại có những kẻ ngông cuồng, coi thường pháp luật, dẫm đạp lên lá Cờ, đó là hành vi xúc phạm đến lương tri của hàng chục triệu người dân Việt nam chân chính, đó là hành động sỉ nhục dân tộc. Thật bất hạnh cho một Quốc gia khi sinh ra những kẻ lạc loài, táng tận lương tâm như thế. Những kẻ dày xéo lên Quốc kỳ cần phải trừng trị ngay lập tức.


Sự việc xảy ra ngày 23/9/2015 khi công an Hà Nội đã kiên quyết ra tay xử lý theo pháp luật một nhóm phản động với danh xưng Kênh "Lương Tâm TV", chuyên phát những clip trên Kênh Youtube với những nội dung, tuyên truyền nói xấu chế độ, nói xấu đất nước và con người Việt Nam, vu cáo chính quyền và bịa đặt một cách trắng trợn những sự thật ở Việt Nam, phục vụ cho mưu đồ lật đổ chế độ. Một nhóm bất lương do Đoan Trang cùng kẻ côn đồ cả nam lẫn nữ, đến quậy phá tại CA Quận Hai Bà Trưng, và quay clip để phát lên mạng. Mặc dù được tuyên truyền giải thích, nhưng nhóm này vẫn lu loa và tìm cách ăn vạ. Khi bị lực lượng chức năng áp giải ra khỏi khu vực, nhóm này đã giật Cờ Tổ quốc vứt xuống đất và dẫm chân lên. 

Hành vi dày xéo Cờ Tổ quốc đã nhanh chóng bị cảnh cáo, tuy nhiên, người dân chứng kiến thấy lực lượng Công an quá hiền. Nhiều người buồn vì pháp luật bị những kẻ lưu manh côn đồ kia cợt nhả, và Quốc kỳ bị dày xéo mà không bị xử lý ngay tức khắc.

Thời điểm này, chỉ duy nhất có một thanh niên dũng cảm, dám đứng lên, quyết liệt đối đầu trực diện với những kẻ lư manh chính trị kia với thái độ không khoan nhượng. Dù còn đôi lúc chưa thật tỉnh táo, nhưng anh nhận được sự ủng hộ của người dân. Đó là hành vi đáng được hoan nghênh, khuyến khích và nhân rộng.


Rõ ràng, vì không muốn sự việc ồn ào nên công an đã có cách xử lý hòa nhã, thậm chí có lúc nhân nhượng. Nhưng   "càng nhân nhượng chúng càng lấn tới", mà thực tế chúng đã và đang lấn tới. Viết đến đây tác giả chợt nghĩ đến câu nói mang tính chiến đấu cao của Chủ tịch Cu Ba Phidencstro khi ông nói về chuyên chính vô sản, đại ý "Bạn càng nhân nhượng, chúng càng lấn tới, bạn lùi một bước chúng tiến một bước, bạn lùi 2 bước chúng tiến lên 3 bước, cuối cùng bạn không còn đường lùi, chúng tiến tới cắt cổ bạn, thế nên phải cắt cổ chúng, trước khi chúng cắt cổ bạn". Đó là một câu nói bất hủ và rất đúng, rất phù hợp với tình hình Việt Nam hiện nay.

Các anh công an hãy mạnh tay làm đúng theo luật pháp, nhân dân chúng tôi ủng hộ các anh.


Tự do, dân chủ là những giá trị của văn minh nhân loại, cần được tôn trọng. Tuy nhiên, việc tôn trọng tự do dân chủ không có nghĩa là buông lỏng việc chấp pháp, bỏ mặc những hành vi dày xéo lên biểu tượng dân tộc, chà đạp lên thuần phong mỹ tục và đạo đức ứng xử. Đừng để những kẻ mạo nhận là đấu tranh cho dân chủ hay nhân quyền lợi dụng để phá hoại đất nước, cản bước tiến của dân tộc.

Đã đến lúc phải trừng trị thẳng tay những kẻ ngông cuồng, "coi Trời bằng vung", bất chấp luật pháp, chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc và nhân dân Việt Nam.

Trích Bộ luật Hình sự
Điều 276. Tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy
Người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

*****

P/s: Ảnh: Quốc Kỳ được người Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới sử dụng để phản đối Trung Quốc xâm chiếm biển đảo của Việt Nam tại Đức. 

13 Nhận Xét :

 1. Quốc kì là linh hồn của một quốc gia, dân tộc. Khi quốc kì của đất nước đó được tung bay, giữ vững có nghĩa là đất nước đó có được tự do, độc lập. Những kẻ ngông cuồng giẫm đạp lên lá cờ thiêng liêng không khác gì những kẻ phản quốc, không khác gì quân xâm lược, vậy thì tại sao phải nương tay với loại người ấy. Pháp luật nghiêm minh không thể để loại người ấy nhởn nhơ

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi người dân Việt Nam ai cũng đều biết Lịch sử và ý nghĩa của lá Cờ đỏ sao vàng, gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, đổ máu hy sinh anh dũng của cả một dân tộc anh hùng, đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi, thống nhất đất nước, đưa cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, để đất nước có hòa bình, Nhân dân có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.
  Sự việc trên là không thể chấp nhận và xúc phạm nghiêm trọng tới tinh thần thiêng liêng của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Người tử tế16:21 28 tháng 9, 2015

  Chúng ta khẳng định rằng: Người dân Việt Nam yêu tự do, vì nó mà dù phải hi sinh tất cả ta cũng đấu tranh và giành lấy.
  Bởi vì: tự do, dân chủ là những giá trị của văn minh nhân loại, cần được tôn trọng. Tuy nhiên, việc tôn trọng tự do dân chủ không có nghĩa là buông lỏng việc chấp pháp, bỏ mặc những hành vi dày xéo lên biểu tượng dân tộc, chà đạp lên thuần phong mỹ tục và đạo đức ứng xử. Đừng để những kẻ mạo nhận là đấu tranh cho dân chủ hay nhân quyền lợi dụng để phá hoại đất nước, cản bước tiến của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Xúc phạm quốc kỳ là hành động mà tôi thấy không thể chấp nhận được. Cần xử lý ngya và luôn. Quốc là thứ tiêng liêng và quan trong mà sao lại có thể làm điều đó

  Trả lờiXóa
 5. Tôi còn nghe nói đám này có những hành động cùng những lời nói xuyên tạc, bịa đặt nhằm chống phá nhà nước Việt Nam nữa cơ, chính vì vậy những người dân đã rất bức xúc với những hành động này và kêu gọi công an vào cuộc để những người kia phải bị trả giá trước pháp luật mà mình làm.

  Trả lờiXóa
 6. Mình thấy trong xã hội hiện nay còn nhiều người không quan tâm đến cái gọi là lợi ích chung của quốc gia, dân tộc, cũng như cái mà truyền thống, vẻ đẹp của hình ảnh đất nước. Nhưng mà sự việc lần này đã có người đứng ra tố cáo, kêu gọi lực lượng công an vào cuộc để bắt những kẻ chống phá nhà nước thế này thật là xứng đáng là người yêu nước.

  Trả lờiXóa
 7. Lương tâm TV mà lại chẳng có lương tâm nào, chỉ có những cái tên tưởng chừng như thiện cảm để có thể đánh lừa người khác mà thôi, khi người dân biết được thì họ lại càng căm phẫn với những việc làm của đám người này và muốn công an vào cuộc với những kẻ xấu xa này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Xử lý những con người cố tình có những hành động chống phá nhà nước ta như vậy là rất chính xác, nếu như mình là một người dân ở đó, chứng kiến những gì đã xảy ra thì mình tin chắc mình cũng yêu cần phía công an xử lý những người tụ tập, gây rối, thậm chí là cố tình có những hành động giẫm đạp lên sự thiêng liêng của đất nước này.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn những con người chống phá đất nước, những con người đang cố tình muốn trà đạp nên cái gọi là sự tôn nghiêm của quốc gia, sự thiêng liêng của biểu tượng mà người dân luôn tôn thờ mà chúng ta cảm thấy rất bức xúc với những hành động này. Mình cũng luôn mong muốn công an vào cuộc để những con người này sẽ bị xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Mình thấy quá lên án cái hành động thiếu học hành và nhận thức đó. Sao lại có thể làm điều đó được khi đang sống và được hưởng thụ cuộc sống. Điều không biết ơn thì thôi. Thật là nhiều kẻ vong ơn

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ sự bất bình của người dân quá lớn, họ cho rằng công an chúng ta hiền quá. Vì nếu để cho dân ra tay chắc họ cho những kẻ đó một trận không ra gì rồi. Nhưng công an làm thế vì pháp luật của Việt Nam và chúng ta tuân thủ pháp luật

  Trả lờiXóa
 12. không ngoại trừ khả năng chính bọn lương tâm TV đã dàn dựng 1 nhóm người thực hiện hành vi dẫm đạp lên lá cờ tổ quốc thiêng liêng để phản ánh 1 hiện trạng không có thật ở Việt Nam. Chúng đã không từ thủ đoạn nào để có được video giúp tên tuổi của chúng nổi lên trong giới phản động để từ đó thu hút thêm được tiền từ các tổ chức phản động ngoài nước. Âm mưu thủ đoạn hèn hạ đó đã bị lật tẩy, và hành động bẩn thỉu đó đã phải trả giá các thành viên của lương tâm TV đã bị bắt và sẽ phải chịu hình phạt trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Lá cờ tổ quốc thiêng liêng là vậy, biết bao người đã ngã xuống để lá cờ được tung bay như ngày hôm nay, vậy mà có những lũ không có óc lại dám dẫm lên nó như vậy, khác gì đang dẫm lên lòng tự hào của cả dân tộc, của 90 triệu người dân Việt Nam. Những kẻ này cần phải nhận hình phạt thích đáng cho những hành vi đáng hổ thẹn của một công dân Việt Nam. Dù thế nào hành động dẫm lên quốc kỳ là không thể chấp nhận được, một lối cư xử của những kẻ không biết tới tinh thần tự tôn dân tộc

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ