Nhãn

Thứ Ba, 1 tháng 9, 2015

Kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam!

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015). Cả nước lại hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Nhớ về những ngày đầu cách mạng tháng Tám và quyết định lịch sử của Đảng ta khi quyết định chớp thời cơ cách mạng bằng sự chuẩn bị công phu 15 năm rèn luyện và chiến đấu của cả dân tộc.


Ngày 2/9/1945, tại Quảng Trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt quốc dân đồng bào đọc Bản Tuyên Ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á.Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn độc lập


http://www.youtube.com/watch?v=a4UW-cCnRQo


http://www.youtube.com/watch?v=C79b_9ZhKNM

Thắng lợi của cách mạng tháng Tám ở Việt Nam đã đập tan xiềng xích đô hộ của thực dân phong kiến hơn 100 năm, đem lại cho dân tộc Việt Nam một nền độc lập thực sự, đem lại cho nhân dân Việt Nam một tương lai tươi sáng, một cuộc sống ấm no, thoát khỏi gông xiềng thực dân phong kiến, mang lại cho người dân thứ cơ bản nhất đáng lẽ họ phải có "quyền công dân - quyền làm người".


Thắng lợi của cách mạng Tháng Tám đã trở thành biểu tượng của thế giới, của các dân tộc bị áp bức và phụ thuộc, thúc đẩy họ đứng lên làm cách mạng giải phóng dân tộc, và cũng chính thắng lợi này đã khẳng định chân lý "Đem đại nghĩa để thắng hung tàn, biết địch, biết ta trăm trận trăm thắng".


Mới đó mà đã 70 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, Việt Nam đã giành những chiến thắng vang dội năm châu, chấn động địa cầu, làm cho thế giới phải nhắc đến hai chữ "Việt Nam" trong suốt chiều dài lịch sử của thế kỷ XX. Những Điện biên phủ, Điện biên Phủ trên không, Đại thắng mùa xuân năm 1975, Chiến thắng vệ quốc vĩ đại trong cuộc chiến chống bành trướng của quân xâm lược Trung Quốc vào tháng 3/1979,..những thành tựu vĩ đại của công cuộc đổi mới đã đưa Việt Nam bước sang những trang sử mới, đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trên thế giới.


Tháng chín lịch sử đã đến, chúng con những thế hệ mau sau xin dâng tấm lòng thành kính và sự biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.


Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Mới đó mà đã 70 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, Việt Nam đã giành những chiến thắng vang dội năm châu, chấn động địa cầu, làm cho thế giới phải nhắc đến hai chữ “Việt Nam” trong suốt chiều dài lịch sử của thế kỷ XX. Những thế hệ sau xin dâng tấm lòng thành kính và sự biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. 70 năm quốc khánh, 70 năm cho độc lập của tổ quốc. Giờ đâu đâu cũng thấy không khí tự hào Việt Nam. Tinh thần yêu nước trong lòng người dân lại một lần trỗi dậy trong tim mỗi người

  Trả lờiXóa
 3. Lễ Quốc khánh đã diễn ra tốt đẹp trong sự vui tươi của quân dân cả nước. HIếm có một đất nươc nào mà tổ chức những ngày lễ lớn diễn ra êm ái, không một chút gì gọi là mất an ninh như thế, thật tự hào là một nước hòa bình :).

  Trả lờiXóa
 4. Lê kỷ niệm hôm đó thật hoành tráng, thật không bỏ công đi xem. Thấy đất nước ngày càng giàu mạnh mình lại càng thêm yêu đất nước nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 5. công nhận năm nay nước mình là cái lễ hoành tá tràng đấy, công nhận những người việt nam mình sau bao nhiêu năm đã có những sự thay đổi, đó chính là một trong những điều rất đáng mừng đối với những người dân việt nam hiện nay

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ