Nhãn

Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015

Ngắm Thanh Tàu nhớ Tống Văn Đạt!

Làng báo dạo này loạn to, khi những anh nhà báo mặt mũi non choẹt, học hành nghiệp vụ báo chí đàng hoàng nhưng quên học kỷ luật công tác và đạo đức nghề nghiệp, thế nên càng ngày càng có những hiện tượng theo kiểu "phóng viên tác nghiệp khi đang say rượu, sử dụng điện thoại di động đi tác nghiệp, sử dụng những ngôn từ mất dạy, lợi dụng danh nghĩa nhà báo để tiến hành các hoạt động gây phiền nhiễu cho các cơ quan chức năng khi đang thi hành công vụ, và cùng chung một điểm đó là các anh đều là con cháu của cụ chí, đều giỏi tài ăn vạ và vu cáo công anh đánh người. Bố khỉ, toàn những thứ tào lao, vớ vẩn, thế nhưng vẫn xuất hiện trong những kẻ nhà báo biến chất, suy đồi về đạo đức.Theo tin đã đưa, nhà báo Ngô Sơn - Phụ trách văn phòng đại diện báo Hà Nội Mới tại TP.HCM cho biết, đã làm báo cáo gửi Ban biên tập và Chi hội nhà báo báo Hà Nội Mới về vụ việc liên quan đến phóng viên (PV) Phạm Thanh Tàu của văn phòng trình báo bị công an P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM hành hung khi tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra đêm 10/9.Chà chà vụ việc nghiêm trọng to rồi, đã đụng vào phóng viên "nhà báo" là rầy ra to, bởi các trang mạng sẽ đồng loạt viết bài, đưa tin như hồi anh Đạt nọ để bảo vệ động nghiệp, lên án kẻ hành hung. Nhưng thật độc đáo bởi đối tượng bị tố cáo là hành hung lại chính là những chiến sĩ công an đang thi hành công vụ. Sao trùng hợp thế nhỉ?

Tiếp tục khai thác thông tin từ các nguồn khác nhau, sự việc được làm sáng tỏ, đó là việc PV Thanh Tàu, báo Hà Nội mới  tại Tp Hồ Chí Minh nghe tin rằng đêm 10/9 có vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và nhờ người thân chở đến hiện trường để lấy tin cho nóng trong tình trạng nồng nặc mùi rượu, không có thẻ nhà báo, không có giấy giới thiệu, không xuất trình được lý do xuất hiện cản trở người thi hành công vụ? Có thể nói lòng yêu nghề của Thanh Tòng đã đạt đến đỉnh điểm của việc "đang chơi cave cũng phải bỏ dở để đi "tác nghiệp" cho nóng. Hành vi của Thanh Tòng đã cản trở người thi hành công vụ, bảo vệ hiện trường vụ tai nạn. Thế nhưng Thanh Tàu lại tố cáo rằng bị công anh hành hung bằng những vết thâm tại mặt và vết rách dài tại vụng bụng mà Tàu cho rằng đó là do "roi điện của công an gây ra.


Vết cào dài thế này làm sao lại thành vết chích của roi điện được, xem qua đã thấy vô lý đùng đùng


Để làm rõ điều này "Tại buổi làm việc, Đại úy Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng công an phường 11 (người trực chỉ huy ngày 10/9) cho biết, Công an Phạm Minh Phúc được cử ra hiện trường bảo vệ vụ TNGT đêm 10/9. Theo báo cáo của ông Phúc thì anh Phạm Thanh Tàu không xuất trình được giấy tờ tác nghiệp, có mùi bia rượu, lời lẽ thái độ không chuẩn mực nên đã mời về phường. Anh Tàu có xuất trình danh thiếp nhưng đó không phải giấy tờ để chứng minh là nhà báo. Điều này đã vi phạm nguyên tắc nghề nghiệp của nghề báo, thể hiện sự coi thường pháp luật của một số nhà báo như Tống Văn Đạt hay Thanh Tàu bây giờ.

Anh phó trưởng công an này cũng nói rõ "Khi cán bộ công an hỏi, anh này không xuất trình được thẻ nhà báo, giấy giới thiệu của cơ quan báo chí... Do thanh niên này có mùi rượu bia, có những lời lẽ không đúng mực và để bảo vệ cho việc giải quyết hiện trường vụ tai nạn, cũng như tránh ùn tắc tại khu vực, cán bộ công an đã mời người này về cơ quan làm việc. Tôi khẳng định không có việc cán bộ công an đánh người thanh niên này".


20150915171625-tauPhóng viên Thanh Tàu và vết thâm tím ở mắt


Qua chuyện này nhớ lại vụ ăn vạ của phóng viên Tống Văn Đạt khi xưa, hy vọng rằng cách báo, đài nên có chính sách quản lý chặt chẽ phóng viên của mình, tránh việc nhũng nhiễu hạch sách nhân dân và can thiệp vào công việc nội bộ của cơ quan công an. Hơn nữa những trò vu cáo bẩn thỉu nhằm vào lực lượng công an là hành động vô sỉ, cần phải được chấm dứt và loại bỏ ngay lập tức.

Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. […] báo để can thiệp vào công việc nội bộ của lực lượng chức năng (đọc thêm TẠI ĐÂY). Chuyện một vài con giời uống rượu say gây tai nạn hàng loạt rồi bỏ […]

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ