Nhãn

Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015

Đôi dòng về chuyện đuổi mưa của ông giáo sư, viện sĩ kiêm võ sĩ!

Chuyện ông giáo sư, Viện sĩ, kiêm võ sĩ Lương Ngọc Huỳnh chém gió về bằng cấp và học vị của mình tại xứ sở Bạch Dương xinh đẹp đã có nhiều tờ báo và tác giả viết, đặc biệt là những người đã có nhiều năm sinh sống, làm việc ở bên Nga, lão cũng chỉ là một kẻ gần đất xa trời, xin phép viết đôi dòng không phải để bàn về học vấn và đẳng cấp của siêu nhơn Lương Ngọc Huỳnh, mà để nói về chuyện đuổi mưa của ông ấy.


1GS, VS kiêm Võ sĩ Lương Ngọc HuỳnhKhoa học và tà thuật liệu có liên quan?


Liên quan đến chuyện thời tiết hôm tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, ông Lương Ngọc Huỳnh giáo sư, viện sĩ, kiêm võ sĩ có đăng đàn bài viết trên trang cá nhân như sau:Bài viết của ông Huỳnh đăng trên facebook cá nhân chia sẻ quan điểm khoa học thần thánh


Thời tiết hôm 2/9 rất đẹp, và chuyện này chẳng liên quan quái gì đến ông Huỳnh, bởi khoa học đã chứng minh rằng chẳng ai có quyền năng đến mức có thể tự "hô phong, hóa vũ". Mưa là một hiện tượng tự nhiên, và theo từ điển wikipedia  mở thì:


Mưa là một dạng ngưng tụ của hơi nước khi gặp điều kiện lạnh, mưa có các dạng như: mưa phùn, mưa rào, mưa đá, các dạng khác như tuyết, mưa tuyết, sương. Khi có quá nhiều giọt nước hình thành ở mây, lâu ngày các đám mây càng nặng (do những giọt nước quá nhiều) sẽ rơi xuống tạo thành mưa.


Mưa được tạo ra khi các giọt nước khác nhau rơi xuống bề mặt Trái Đất từ các đám mây. Không phải toàn bộ các cơn mưa đều có thể rơi xuống đến bề mặt, một số bị bốc hơi trên đường rơi xuống do đi qua không khí khô, tạo ra một dạng khác của sự ngưng đọng.


Đã từng có những bài viết và những kinh nghiệm phá mưa của các nước trên thế giới nhằm phục vụ cho những sự kiện trọng đại. Chẳng hạn trong dịp OLimpic 2008 Trung Quốc đã bắn mây, ngăn mưa, đồng thời nước này cũng là nước tiến hành công nghệ tạo mưa nhân tạo trong suốt nhiều năm, và công nghệ này đã từng được áp dụng ở Việt Nam. Đọc thêm TẠI ĐÂYTrung Quốc bắn tên lửa ngăn mưa


Ở Việt Nam trong dịp Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị phương án bắn tên lửa để đuổi mưa, Tuy nhiên, việc làm này không đơn giản, một quan chức của viện nghiên cứu đã phát biểu “Nếu muốn bắn mây để phá mưa, cần 6 tháng đến 1 năm để chuẩn bị các thủ tục về quốc phòng - an ninh, bởi không phải cứ có máy bay là bay lên được. Trong khi đó, thời gian từ nay đến đại lễ chỉ còn hơn 70 ngày. Chưa kể chúng ta không có công nghệ, phải nhập, thuê nước ngoài làm hoàn toàn”. Thế nhưng chuyện chém gió của Vị GS, Viện sĩ kiêm võ sĩ kia định đuổi mưa bằng tà thuật đúng là chuyện hoang tưởng, không thể sử dụng tà thuật để tạo mưa hay đuổi mưa, và việc làm này chưa từng có tiền lệ trong lịch sử, cũng chưa có thần thành nào có thể làm được, bởi ai cũng biết thần thánh chỉ là nhân vật tưởng tượng. Qua chuyện này cũng đủ thấy năng lực siêu nhơn và chuyện học hành, phong hàm của vị Giáo sư, viện sĩ trên đến đâu. Còn chuyện chứng minh bằng cắp đã có rất nhiều bạn đồng nghiệp đã từng học tập, nghiên cứu bên nga chứng minh rồi, Lão xin dừng phím ở đây.


Trần ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Lại có cả pháp gì đuổi được mưa nữa á. Thật sự là kỳ diệu quá nhỉ. Thiên nhiên mang lại sự sống cho con người mà viện sĩ đưa ra lời khuyên nghe thiếu thực thế quá. Hài hước và gây chú ý đây

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ