Nhãn

Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015

Thiếu tá Chánh bắn chết kẻ thủ ác tại Phú Quốc là hoàn toàn đúng đắn!

Liên quan đến sự việc ngày 6/9 thiếu tá Lê Minh Chánh, Trưởng Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nổ súng bắn chết đối tượng Nguyễn Văn Hữu (26 tuổi, ngụ tại địa phương) khi hắn đang khống chế cháu bé 13 ngày tuổi con của chị Trương Thị Cẩm Ly (SN 1991) ngụ tại địa phương. Theo tin các báo đưa vào khoảng khoảng 2h45 ngày 6/9, kẻ thủ ác Nguyễn Văn Hữu (26 tuổi) trú ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang đã đập phá, la lối, đòi những người xung quanh mở cửa nhà để “nói chuyện”. Khi hắn đến nhà của chị Ly thì em trai chị Ly ra mở của, hắn ngay lập tức xông tới dùng đá đập vào đầu chị Ly và khống chế cháu Ngọc - bé gái tội nghiệp mới 13 ngày tuổi. Độc ác và dã man hơn là một kẻ đã trưởng thành nhưng chỉ vì rượu chè bê tha, Nguyễn Văn Hữu đã hành xử với người dân một cách thiếu nhân tính, hắn nắm hai chân cháu nhỏ vừa mới được 13 ngày tuổi đưa qua đưa lại và dùng mảnh thủy tinh dài đe dọa đến tính mạng cháu nhỏ. Đây là hành động vô nhân tính, coi thường pháp luật và cần phải nghiêm trị bằng những hình phạt thích đáng nhất.


ban-ha-doi-tuong-cuu-be-gai-truong-cong-an-can-nhac-den-chia-buon_7115147Mẹ con chị Ly, nạn nhân vụ án, nhìn khuôn mặt cháu bé dễ thương thế này người đọc ứa nước mắt trước hành động vô nhân tính của kẻ thủ ác đối với cháu"Mệnh lệnh của trái tim"


Đó là câu nói của Thiếu tá Thiếu tá Lê Minh Chánh – Trưởng Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang. Ông Chánh nói rằng "“Khi chúng tôi đến thì phát hiện tên Hữu đang túm lấy chân bé sơ sinh quơ qua, quơ lại. Trên tay hắn cầm 1 mảnh kính vỡ dài khoảng 30 cm. Do tình hình quá nguy cấp nên buộc lòng tôi phải nổ súng để mong giải cứu cho cháu bé. Hữu bị bắn trúng vùng bụng và đã chết sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Mặc dù là người có liên quan trực tiếp nhưng do vụ việc đang trong quá trình điều tra nên tôi không thể cung cấp gì thêm nữa”. Có thể nói rằng nhờ hành động quyết đoán và chính xác của mình, thiếu tá Lê Minh Chánh đã giúp cháu bé 13 ngày tuổi thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Thật may mắn khi cháu bé đã bình an vô sự và mẹ cháu bé đã qua cơn nguy kịch, việc đe dọa tính mạng một đứa trẻ đã là hành động phi nhân tính, còn trong trường hợp này cháu bé mới chỉ 13 ngày tuổi, đang phải nâng niu, gìn giữ một cách cẩn thận, xương cốt còn chưa cứng, thế mà hắn dám cầm chân cháu bé xách ngược lên và đưa qua, đưa lại, thật là hành động khốn nạn không còn từ ngữ để miêu tả. Chính mệnh lệnh của trái tim đã thôi thúc thiếu tá Chánh hành động một cách cứng rắn và dứt khoát, được dư luận đồng tình và hoan nghênh. Tuy nhiên, sau khi kẻ thủ ác mặc dù đã được cấp cứu nhưng không may bị chết, người nhà của tên Hữu đã tiến hành gây sức ép đối với người nhà nạn nhân đồng thời đe dọa và quậy trụ sở cơ quan công an. Xưa nay pháp luật vốn nghiêm minh, nỗi đau mất người thân dẫn đến bức xúc có thể thông cảm. Tuy nhiên, đối với hành động của tên Hữu không còn con đường nào khác ngoài việc phải loại bỏ hắn ra khỏi xã hội, nếu không những thảm cảnh có thể xảy ra và hậu quả không chỉ là một người chết. Việc này chắc bất cứ ai cũng có thể đủ sức hiểu, việc thiếu tá Chánh bắn Hữu sau khi đã bắn chỉ thiên cảnh cáo và hết lời khuyên can đối tượng nhưng đối tượng hết sức manh động buộc phải nổ súng là hành động đúng quy định của pháp luật, cần phải tuyên dương kịp thời.


Thế nhưng, lều báo lại vào cuộc, cợt nhả và mất dạy. Lũ lều báo dạo này dù bị dư luận chửi rủa hết lời nhưng cũng không chịu rút kinh nghiệm, và ngay vụ án này cũng chính là cơ hội để chúng múa bút, chém gió.Phóng viên Mạnh Khang báo Phụ Nữ Online là một trường hợp điển hình, trong trường hợp trên, hắn muốn được nổi tiếng bằng việc làm ngược lại những thứ thuộc về luân thường, đạo lý. Thay vì việc thương cảm cho gia đình cháu bé bị xâm hại, hắn lại đi viết bài cảm thương cho gia đình vợ con của Hữu. Nói thẳng đây chính là phần thiện, ai cũng nhận thấy, con gái Hữu mất cha, đây có lẽ là sự bất hạnh và nỗi đau tận cùng của riêng em và gia đình, nhưng có lẽ đây cũng chính là may mắn của em khi không phải tiếp tục sống với một người cha cầm thú, sống bê tha, thích nổi loạn và không có tình người. Hữu cũng có con, hắn thương con hắn thế nhưng đứa bé gái 13 ngày tuổi có tôi tình gì mà Hữu nỡ lòng đối xử tàn nhẫn và dã man như vậy. Sau này khi cháu lớn, khi đọc lại những dòng lão viết, chắc cháu cũng đồng tình với quan điểm của Lão, và hành động của ông Thiếu tá công an. Tuy nhiên, những điều trên Mạnh Khanh chưa đủ trình độ để nghĩ đến, thế nên hắn thảm thương cho số phận Hữu, hắn còn chĩa mũi nhọn xỉa xói đến các anh em bác sĩ vì cho rằng họ vì tiền (vợ Hữu chạy vạy vay mượn không có tiền nên bs không cấp cíu kịp khiến một người chồng tốt, một người cha hiền, một công dân lương thiện đã phải bỏ mạng tức tưởi- lời Mạnh Khang) mặc dù các bác sĩ đã dồn công cứu chữa nhưng do vết thương khá hiểm và mất máu quá nhiều nên kẻ thủ ác đã tử vong sau đó một ngày.


1

Khuôn mặt dễ thương của cháu bé 13 ngày tuổi với sức sống kỳ diệu

"Tiên trách kỷ, hậu trách nhân" hành động của kẻ thủ ác đã bị đáp trả bằng những hành động xứng đáng, hãy để sự nghiêm minh của pháp luật được thực thi, và nỗi đau của các bên được lắng xuống, là nhà báo hãy có lương tâm dừng hèn hạ bới lông tìm vết, kích động làm hằn sâu thêm nỗi đau trong lòng những người có liên quan. Về phần thiếu tá Chánh, mặc dù Lão đây cũng không khoái công an cho lắm, nhưng lão nhiệt liệt hoan nghênh hành động của thiếu tá, đấy chính là mệnh lệnh của trái tim, bởi chỉ có trái tim yêu nước, thương nòi, một bản lĩnh chính trị vững vàng mới có thể quyết đoán như vậy. Lão biết còn nhiều áp lực cho thiếu tá trong thời gian tới, nhưng thiếu tá hãy vững tâm, nhân dân đứng về phía thiếu tá, lẽ phải ủng hộ cho thiếu tá và thiếu tá xứng đáng với danh hiệu "Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Đó là một hành động đúng đắn để bảo vệ an ninh trật tự, trấn áp tội phạm của lực lượng công an Việt Nam. nếu chúng ta để ý thì ở Mỹ chỉ cần có hành động đe dọa thực hiện hành vi phạm tội thôi là có thể bị bắn chết luôn chử đừng nói là lại có hành vi dã man là giết một đứa be vài tháng tuổi.

    Trả lờiXóa
  2. Không hiểu cái bọn rân chủ rởm có phải lũ xúc sinh không nữa, bảo vệ một đứa trẻ trước hành vi tội phạm man dợ thì bị nói đủ các kiểu, hay là bọn này định cổ vũ các hành vi đê hèn như Nguyễn Hải Dương, lê văn luyện. không biết nếu con cái chúng bị kẻ khác làm như vậy thì bọn chúng sẽ nghĩ gì và nói gì. hay cứ để cho đứa nào giết thì giết.

    Trả lờiXóa
  3. Xã hội bây giờ nhiều loại rẻ rách quá, người trân áp tội phám, cứu người thì bị soi mói, kẻ có hành động phạm tội thì được cổ vũ. Đúng là chỉ có bọn rận mới đê hèn, đốn mạt đến như vậy. Để xem đến lúc bọn chúng bị đánh, bị giết, bị cướp mà không ai cứu thì chúng sẽ nói sao. Đúng là toàn lũ óc chó mà thôi.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ