Nhãn

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Bộ Tứ Đối thoại Quốc gia Tunisia nhận giải Nobel hòa bình!

Chuyện Bộ Tứ Đối thoại Quốc gia (National Dialogue Quartet) gồm 4 tổ chức: H.Abssi (Liên đoàn Lao động), W.Bouchamaoui (Liên đoàn Kỹ nghệ, Thương mại và Thủ công), A. ben Moussa (Liên minh Nhân quyền), và F. Mahfouth (Luật sư đoàn) vừa được Ủy ban Nobel Na Uy  trao giải Nobel Hòa bình 2015  về những nỗ lực góp phần xây dựng nền dân chủ sau cuộc cách mạng Hoa Nhài năm 2011 tại Tunisia hôm 9/10 đã làm cho Rận chủ Việt nổi hứng nhảy vào xuyên tạc bậy bạ về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.


nobel-1444382379-1444382654Nhóm Bộ tứ đối thoại quốc gia nhận giải Nobel 2015


Tình hình chính trị của Tunisia trước khi có Bộ Tứ đối thoại quốc gia can thiệp vào vô cùng bất ổn. Hệ thống chính trị của Tunisia được duy trì bởi tổng thống độc tài Zine El Abidine Ben Ali, trước kia là một nhân vật quân sự, đã nắm quyền từ năm 1987. Chế độ độc tài được thiết lập vô cùng hà khắc ở Tunisia thể hiện ở chỗ Tổng thống có quyền chỉ định một Thủ tướng và nội các nhưng thủ tướng không đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập chính sách. Các thống đốc vùng và các cơ quan hành chính địa phương cũng do chính phủ trung ương chỉ định. Phần lớn các thị trưởng và các hội đồng thành phố được bầu ra với hầu như tất cả các ghế đều thuộc đảng của Tổng thống. Như vậy ở quốc gia này, mọi quyền lực được khéo léo tập trung toàn bộ trong tay Zine El Abidine Ben Ali . Ngoài việc cai trị độc tài, chuyên quyền, tình hình chính trị của Tunisia cũng gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng như trình trạng tham ô, tham nhũng, hối lội, tệ nạn xã hội, lợi ích nhóm,..phát sinh ngày càng nghiêm trọng, trở thành quốc nạn. Ngoài ra ở đây, internet cũng bị giới hạn, thất nghiệp trên diện rộng, các quyền con người không được tôn trọng.


Với chính sách cai trị hà khắc và thiếu dân chủ, nhân quyền, chính quyền của Zine El Abidine Ben Ali đã bị người dân lật đổ bằng cuộc cách mạng hoa nhài. Nhờ công lao đóng vai trò thiết yếu trong việc xây dựng nền dân chủ tại quốc gia châu Phi sau “Cách mạng hoa nhài” lật đổ Tổng thống Zine El Abidine Ben Ali năm 211 sau 23 năm cầm quyền, Bộ tứ đối thoại quốc gia đã được trao giải Nobel vì hòa bình.


TứBài viết bình phẩm bậy bạ trên dân làm báo


Có thể nói với những đóng góp vô cùng quan trọng của Bộ tứ đối thoại quốc gia, tình hình chính trị của Tunisia đã vô cùng ổn định, họ xứng đáng được ghi nhận công lao bằng giải Nobel hòa bình cao quý.

Đám Rận chủ Việt hiện nay như những kẻ khát tiền, chúng đã và đang nỗ lực ngày đêm chống phá sự phát triển của đất nước Việt Nam. Chúng hoang tưởng đòi đem những tư tưởng dân chủ cực đoan ngoại lai để hòng áp đặt cho tình hình chính trị hiện nay của Việt Nam, âm mưu làm cách mạng màu nhằm lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Rận chủ Việt rất khoái giải thưởng, bởi giải thưởng gắn liền với tiền. Thế nên, trước đây khi được một số hội nhóm phản động bỏ tiền ra mua cho vài cái giải như giải Nitizen rắm thối của Huỳnh Ngọc Chênh (Chênh chó) hay giải nhân quyền mới nhất của Mẹ Nâm Gấu - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tạo động lực và cái bẫy lợi ích vô cùng hấp dẫn để đám rận chủ Việt lao vào con đường vi phạm pháp luật Việt Nam như con thiêu thân. Thậm chí có những kẻ còn bất chấp cả luân thường, đạo lý, đạo đức xã hội để đạt được mục đích bẩn thỉu của mình (nhận mấy đồng tiền lẻ bố thí của Việt Tân). Và bây giời khi Bộ tứ đối thoại quốc gia Tunisia được trao giải Nobel về Hòa bình, đám lưu manh chính trị này càng "ảo tưởng sức mạnh" và bộc lộ sự "thèm giải thưởng đến rõ cả dãi ra" khi mang tình hình chính trị của Tunisia để áp đặt cho Việt Nam, cho rằng tình hình chính trị Việt Nam hiện nay giống chính quyền Zine El Abidine Ben Ali và kích động một cuộc cách mạng màu, cách mạng hoa mai nhằm vào công cuộc lật đổ.


Bồi bút Duy An (dân làm báo) cho rằng: Tình hình chính trị Việt Nam hiện nay tương đồng với Tunisia. Trong khi "Ủy ban Nobel Na Uy hy vọng rằng giải thưởng năm nay sẽ khuyến khích các cuộc đấu tranh ôn hòa cho dân chủ hóa ở mọi quốc gia còn đang chịu áp bức và bất công". Thì gã này bóp méo ý nghĩa của lời tuyên bố trên khi cố tình cho rằng tình hình chính trị Việt Nam bất ổn, chúng đang bị áp bức, bất công (bởi ngu dốt, lười lao động nên đéo có tiền xài), và tự nhiên mọc lên những kẻ hoạt động dân chủ, "nhà hoạt động" chính trị ôn hòa, với vai trò "chuyên gia lật đổ" vai trò lãnh đạo cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam. Riêng việc sủa bậy rằng tình hình chính trị Việt Nam tương đồng với Tunisia đã thể hiện bản chất mất dạy của đám rận chủ Việt, những luận điệu kiểu này không mới, tuy nhiên nó thể hiện bản chất bẩn thỉu, bần tiện của đám "chó săn" bợ đít ngoại bang. Trong khi ở Tunisia  chính quyền Zine El Abidine Ben Ali độc tài vô độ, tự mình đặt ra bộ máy, còn ở Việt Nam cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất là Quốc hội do nhân dân bầu ra thông qua phổ thông đầu phiếu, Quốc hội đại diện cho ý chí và nguyện vọng của toàn dân mới có quyền lập hiến, lập pháp và bầu ra các cơ quan Nhà nước, những điều trên được quy định rõ ràng, cụ thể trong Hiến Pháp và pháp luật. Ở Tunisia mọi quyền tự do, dân chủ bị giới hạn. Còn ở Việt Nam mọi công dân đều có quyền được sống, phát triển, cống hiến, có đủ các quyền và nghĩa vụ của công dân theo luật định. Tình hình chính trị Việt Nam vô cùng ổn định, không có bạo loạn, có chẳng vài đám biểu tình khoảng vài chục đối tượng "dân oan được thuê" hoặc đám cơ hôi cực đoan đi lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước để biểu tình gây rối trật tự công cộng. Những đám này quá nhỏ, không đáng bàn.


Giải Nobel hòa bình được trao lần này được đánh giá là hợp lý, bởi tình hình chính trị của Tunisia vô cùng bất ổn, còn ở Việt Nam hoàn toàn ngược lại, khi tình hình chính trị-xã hội đang vô cùng ổn định thì đám lưu manh chính trị đang cố tình biến nó trở thành bất ổn để kêu bu Mẽo vác súng đến giải giáp nhân quyền, đưa chúng lên làm cái gọi là Tổng thống tương lai của Việt Nam. Đối với đám lưu manh chính trị này nên trao cho chúng một giải thưởng thường niên hàng năm là "Rắm thối" để thưởng cho công lao chúng đã "lao tâm khổ tứ" nghĩ ra đủ trò dơ bẩn làm chậm nhịp phát triển của đất nước. Đúng là một lũ bầy nhầy làm ô nhục đất nước.


Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Chúng đang mơ có một ngày được giải Nobel cơ đấy, ngồi đấy mà đợi nhé, với các hoạt động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân của dân tộc mà đòi nobel hòa bình. Quá nực cười, với lũ này phải đi cải tạo không thời hạn chứ đừng nói đến giải nobel, mà cái giải nobel hòa bình này năm nào cũng toàn trao cho mấy kẻ mà chính quyền nước sở tại phản đối. Nobel cũng là công cụ để mấy kẻ tư bản thực hiện phá hoại nội bộ nước khác

  Trả lờiXóa
 2. Bọn rận chủ Việt chắc phải thấy khó chịu lắm đây. Họ làm việc và phấn đấu được cả thế giới công nhận. Còn rận thì làm được gì chứ. Toàn là đi chống phá thôi mà cũng đòi đú đởn

  Trả lờiXóa
 3. Vẫn là ếch ngồi đáy giếng thôi đám dân chủ này. Thật không hiểu giải Nobel sao lại cổ súy cho 4 nhân vật trên và cũng không hiểu bọn dân chủ Việt sao lại so sánh và thèm muốn đến như vậy. Biết thừa là đám chó chui gầm chạn, suốt ngày sủa hoang, chửi đồng vậy mà mơ màng nobel. Con chó Duy An thật khốn nạn, người ta nói biết thì thưa thì thốt, không biết dựa cột mà nghe, đúng là bọn điếc không sợ súng....

  Trả lờiXóa
 4. hô hô, bọn này ảo tưởng sức mạnh ah.Chỉ bằng mấy hành động đi cắn người, truyền bệnh dại này mà cũng đòi giật giải noolel á. Ọe ọe. Có mà giật cái giải "no - ăn" thì có. Đúng là cái đám vô liêm sỉ, sẵn sàng tụt quần ăn vạ giữa phố, chổng bướm vào pháo thần công và rạch mặt ăn tiền....Chúng mày sẽ giật đươc giải "nồi thịt cầy ngon nhất năm" mà bọn Mỹ và Việt Tân ao ước bấy lâu nay mới nấu được.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ