Nhãn

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

Cuộc chiến chống khủng bố IS - đừng đùa với Nga!

Dám nói dám làm, Nga đã sử dụng những vũ khi tiêm kích hiện đại nhất thế giới ngày nay để giáng cho quân khủng bố "Nhà nước Hồi giáo IS" và "Al-Nusra Dzhebhat"  tại Syria những đòn chí mạng. Trước đây Bố Mẽo của đám Rận chủ Việt chỉ "nói suông" không chịu làm, hoặc làm lấy lệ, cầm chừng cho qua chuyện. Thậm chí có những thông tin cho rằng, Mỹ lấy cớ tiêu diệt phiến quân để viện trợ cho IS bằng cách nem bom nhầm vào dân thường và chính phủ Syria còn lại ném vũ khí và hàng tài trợ, thuốc men xuống cho đám IS. Chẳng cần biết chuyện này thực hư thế nào, nhưng trong mấy năm liền Mỹ và đồng minh tham chiến và tuyên bố chống chủ nghĩa khủng bố IS thì tại Syria lũ IS phát triển lực lượng ngày càng đông, thành phần đa số là thanh niên, trẻ em, phụ nữ và trí thức, chúng cũng mạnh dạn hơn trong cách hành xử đối với con tin, giết người man rợ, dã man, tàn bạo như thời trung cổ.Tội ác của IS là không thể dung thứ (nguồn: ăn cắp trên mạng)


Về quan điểm của Lão, việc sử dụng vũ khí hạng nặng để tiêu diệt phiến quân khủng bố ở IS là việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong gìn giữ hòa bình và an ninh thế giới. Và những hành động của Nga đã khẳng định, chính quyền Nga dám nghĩ, dám làm, không khoan nhượng trước những hành động dã man của đám IS. Việc Nga dùng Su 34 tiến hành các cuộc không kích tấn công vào các cứ điểm của nhóm “Nhà nước Hồi giáo” ở Syria sẽ thúc đẩy việc diệt trừ tận gốc rễ chủ nghĩa khủng bố ở đất nước này.


Nga đã thực hiện 60 lần xuất kích bằng Su 34, ném bom tiêu diệt 50 mục tiêu khủng bố ở Syria. Theo BỘ QUỐC PHÒNG NGA "Máy bay Su-34 đã thả chính xác một quả bom xuyên bê tông BETAB-500 phá hủy một trung tâm chỉ huy kiên cố của một trong những tổ chức vũ trang phi pháp cùng một hầm ngầm chứa thuốc nổ và một kho đạn ở gần Raqqa", sào huyệt của phiến quân IS ở Syria.


20151002-nga-khong-kich-o-syria-bang-loai-bom-ten-lua-nao-1Su 34 của Nga tấn công các mục tiêu của IS tại Syria


Các máy bay quân sự Nga còn thả bom thông minh KAB-500, khí công phá lớn có khả năng tự điều chỉnh hướng bay, xuống một trại IS gần thành phố Maarrat al-Numan, phá hủy công sự, đạn dược, nhiên liệu và 7 đơn vị trang thiết bị. Đặc biệt cuộc không kích ở thị trấn Jisr al Shughur thuộc tỉnh Idlib đã "xóa sổ hoàn toàn các nhà kho chữa vũ khí, trang bị quân sự mà phiến quân sử dụng để chuẩn bị cho các cuộc tấn công khủng bố", trong khi một vụ ném bom ở khu vực lân cận "phá hủy toàn bộ các kho đạn và trang bị trong căn cứ". Với sức tấn công như vũ bão và thiện chiến của không quân Nga, trong 1 ngày hơn 700 phiến quân IS đã chấp nhận đầu hàng, số khác đang tìm cách trốn ra nước ngoài.Hơn 700 phiến quân IS đã đầu hàng giao nộp vũ khí (nguồn internet)


Lão đây chưa bao giờ khoái chủ nghĩa khủng bố, đặc biệt là những hành động giết người vô lý, man rợ theo kiểu của IS. Chỉ là dân thường nên Lão cũng chẳng làm được nên trò trống gì, chỉ có một thắc mắc nho nhỏ là tại sao Mỹ và các nước trên thế giới không liên minh lại để quét sạch IS đến tận hang ổ của chúng mà cứ để mặc chúng hoành hành một cách ngang ngược như vậy. Bên cạnh những mưu đồ chính trị khi dung dưỡng IS, hành động của Nga lần này được cả thế giới hoan nghênh, cần có những hành động mạnh dạn như thế thì trật tự thế giới mới được thiết lập và người dân Syria, Libanon mới đỡ khổ. Một lần nữa hoan hô nước Nga!!!


Cũng qua chuyện này bóc mẽ bộ mặt thật của đám rận chủ Việt, chúng đúng là lũ khốn kiếp khi lúc nào cũng ca tụng bao lực và chết chóc, kích động chiến tranh và tôn sùng bố Mẽo hơn của cha ông chúng. Bạo lực, chiến tranh như thế nào qua chuyện này ai cũng có thể thấy rõ, còn bố Mẽo của chúng, luôn chỉ dừng lại ở những lời tuyên bố. Ai thiết lập lại trật tự thế giới? ai chiến đấu đến cùng chống khủng bố IS đang xâm phạm đến an ninh toàn cầu? Câu trả lời chỉ có thể là Nga.


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Có Nga vào cuộc cục diện cuộc chiến chống IS khác hẳn với hơn 1ooo người đầu hàng chứng tỏ sức mạnh của Nga đã làm IS run sợ. Đâu giống mấy bác Mỹ và các nước Phương Tây chỉ biết hô hào, tuyên bố mà IS lại càng ngày càng mạnh ra

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ