Nhãn

Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Lợi dụng trẻ em để kinh doanh dân chủ là tội ác!

Chủ tich Hồ Chí Minh từng nói "Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan". Người nói, Trẻ em như búp trên cành, là những mầm non (búp) trên cành nhỏ nhoi, tươi non và cần được quan tâm, yêu thương, chăm sóc đặc biệt. Trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước, cần phải tạo mọi điều kiện cần thiết để trẻ em được học hành, vui chơi, phát triển toàn diện.. Bên cạnh đó, Người nói "Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan" tức mỗi trẻ em biết ăn, biết ngủ, học hành tốt chính là một trẻ em ngoan ngoãn, vừa lòng cha mẹ. Làm những điều phù hợp với lứa tuổi của mình. Cần tạo điều kiện cho các em được sinh sống, tiếp xúc và phát triển trong nhưng môi trường lành mạnh, đúng lứa tuổi. Trong suốt cuộc đời của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến thế hệ trẻ, đặc biệt giành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, những tình cảm đầm ấm, yêu thương và trìu mến nhất.


tya1Bác Hồ với thiếu nhi (nguồn: internet)


Thế nên mới có những câu hát "ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" và cũng có câu đáp "Ai yêu thiếu niên, nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh"


Thế nhưng đám Rận chủ Việt trong thời gian gần đây đã lôi kéo, lợi dụng trẻ em vào những mưu đồ chính trị, trong đó có việc bắt chúng là "dân oan" trong khi bản thân các cháu chưa biết đến dân oan là cái gì? Chỉ biết rằng người lớn lôi mình ra đường, bắt khoác lên người những khẩu hiểu loằng ngoằng và nhìn cuộc sống bằng ánh mắt ngơ ngác. Và tự hỏi đáng lẽ lúc này mình đang được đến trường, được học tập, được vui chơi với bạn bè, tại sao lại bị lôi ra đường bêu nắng và bị mọi người chỉ trỏ?Những đứa trẻ vô tội đang bị biến thành công cụ kiếm cơm cho Rận chủ Việt
Luật pháp Việt Nam và Công ước quốc tế về quyền trẻ em đều quy định rõ ràng "quyền được bảo vệ, được học tập, được sinh sống, được phát triển" của trẻ em. Những ai lợi dụng trẻ em vào những mưu đồ cá nhân đều vi phạm pháp luật, trở thành tội ác xâm phạm dân chủ, nhân quyền nghiêm trọng. Thế nhưng đám Rận chủ Việt vốn là những kẻ tự xưng đấu tranh cho cái là dân chủ, nhân quyền lại đang chà đạp lên chính quyền con người, mà trực tiếp là những đứa trẻ vô tội, buộc chúng phải phục vụ cho những mưu đồ của người lớn.Trong đám dân oan luôn có bóng dáng của những đứa trẻ đang độ tuổi đến trườngTại sao lại lôi kéo những em bé vào những mưu đồ chính trị?Nụ cười ngơ ngác của trẻ nhỏ bên những mưu đồ của người lớnThật đáng buồn, khi những trò hề của đám rận chủ Việt vẫn tiếp diễn không ngừng nghỉ, những đứa trẻ vô tội vẫn tiếp tục bị coi thường về nhân phẩm, bị xúc phạm nghiêm trọng về quyền con người, không được bảo hộ và không được học tập, sinh sống, vui chơi theo đúng lứa tuổi và theo đúng quyền lợi và các cháu đáng được hưởng theo quy định của pháp luật. Lợi dụng thân xác trẻ, nụ cười trẻ, và tâm hồn ngây thơ của trẻ để kinh doanh dân chủ, nhân quyền, nhằm trục lợi là tội ác không thể dung thứ. Đừng vì những lợi ích tầm thường của cá nhân mà bôi đen trẻ, buộc trẻ phải lang thang đầu đường xó chợ, nằm bụi nằm bờ, ăn đói, mặc rách chỉ vì vài đồng tiền tài trợ của Việt Tân. Chẳng nhẽ những kẻ để các cháu ra không có lương tâm, nỡ vì đồng tiền bố thí rẻ mạt mà chà đạp và đánh mất đi tương lai của trẻ nhỏ? Hỡi đám rân chủ Việt hãy thức tỉnh trước khi quá muộn, bởi bản án lương tâm là bản án quá nặng và không ai có thể tự gột rửa được. Đừng để "quý làm, cam chịu"!


Trần Ái Quốc

15 Nhận Xét :

 1. Thanh nien yeu nuoc00:36 8 tháng 10, 2015

  Lợi dụng trẻ em như thế này không khác gì cái trò ép trẻ em đi ăn xin, thể hiện sự nhẫn tâm, vô đạo đức, vô nhân tính của đám "dân oan giả hiệu". Đến bản thân mình, con cái mình chúng còn đối xử như thế thì không hiểu bọn chúng là loại gì nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Thật chán ngán cái bọn rận chủ này. Chúng đã đang và chắc chắn sẽ còn rất nhiều những "mưu hèn, kế bẩn" để thực hiện cái mà chúng hướng đến. Việc lợi dụng sự trong sáng và thiếu hiểu biết của trẻ em để thực hiện những mưu cầu về chính trị thì đúng là bọn khốn nạn, bọn không còn đạo đức nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Nghề dân oan ngày càng phát triển nở rộ, giờ không từ thủ đoạn nào để lôi kéo sự chú ý của xã hội, con thơ có biết gì đâu nhưng họ vẫn nhét vào tay chúng những khẩu hiệu, băng rôn, rồi mặc cho chúng những chiếc áo ghi đầy chữ với những lời lẽ thô tục. Đây là cách họ giáo dục con cái của mình sao, thật là nhẫn tâm khi lôi những đứa trẻ theo, gần giống với kiểu giả khuyết tật để đi bán hàng rong. Buồn cho những kẻ này

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn mấy bức ảnh thấy có mấy người là dân oan đâu. Toàn đi theo kiểu bầy đàn có cho vui. Các cháu nhỏ vẫn cứ cười đùa trong khi người lớn hung hãn lao vào các khu vực tiếp dân. Lợi dụng các em nhỏ như thế này làm tâm hồn các em có ác cảm với những việc như thế này, liệu sau này lớn lên các em sẽ như thế nào đây??? mấy người kia không nghĩ tới sao, chẳng lẽ lớn lên các em cũng lại nối gót bố mẹ chúng mặc áo đeo biển đi ăn vạ ngoài đường như thế kia sao?

  Trả lờiXóa
 5. Chung ta biet rang, tre em la nhung the he tre tuong lai cua dat nuoc, nhu trang giay trang, viec lam dung tre em vao trong nhung cong viec nay la nhung van nan chung ta can phai len an. Cac luc luong chuc nang can phai co phuong phap bao ve van de nay.

  Trả lờiXóa
 6. bài viết có cái nhìn khá toàn diện, sâu sắc và sát thực về tình hình thwucj tế hiện nay. Quyền trẻ em là điều vô cùng quan trọng đòi hỏi nhà nước, các nhà chức trách, các nhà giáo dục,...cần phải bảo vệ quyền trẻ em để trẻ em được sống, được yêu thương, được tự do, được bình đẳng, dân chủ

  Trả lờiXóa
 7. Bọn mất dạy. Trẻ em đầu óc còn trong sáng, thật dã man khi lôi kéo chúng vào những hoạt động chống đối, những luận điệu xuyên tạc bịa đặt, rồi sau này chúng lớn lên đầu óc chúng sẽ nhuốm màu thù hận, sẽ trở thành nạn nhân của những hành động vô nhân đạo của kẻ chống đối, tranh giành quyền lực chứ dân chủ gì cái bọn ấy

  Trả lờiXóa
 8. Thật chán ngán cái bọn rận chủ này. Chúng đã đang và chắc chắn sẽ còn rất nhiều những “mưu hèn, kế bẩn” để thực hiện cái mà chúng hướng đến. Việc lợi dụng sự trong sáng và thiếu hiểu biết của trẻ em để thực hiện những mưu cầu về chính trị thì đúng là bọn khốn nạn, bọn không còn đạo đức nữa.

  Trả lờiXóa
 9. "Trẻ em như bút trên cành
  Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan"
  Chúng ta cần phải nuôi dưỡng những tâm hồn trẻ thơ. Đừng nên lợi dụng trẻ em để kinh doanh dân chủ

  Trả lờiXóa
 10. Hiện nay tệ nạn lợi dụng trẻ em để kinh doanh dan chủ là một chủ đề gây nóng ở Việt Nam. Nhưng kẻ rận thường lôi kéo cả những đứa trẻ là con em của mình làm những điều này trong khi các em đó chưa hiểu chuyện gì xảy ra

  Trả lờiXóa
 11. Đê tiện! Đáng hận nhất là cái lũ lợi dụng sự yếu ớt, ngây thơ của người khác để tư lợi cho mình. Trong khi đáng ra các em đang phải được đến trường, đang phải được dỗ dành âu yếm, thì lại bị chúng nó đưa ra làm lá chắn cho những mưu đồ dơ bẩn. Lũ không có nhân tính!

  Trả lờiXóa
 12. Hiện nay trên toàn thế giới, việc sử dụng lao động là trẻ em hiện nay đang bị tuyệt đối cấm, vậy mà mấy người này đang tâm lợi dụng việc dùng trẻ con vào việc phản đối chính quyền, rồi đưa trẻ con lang thang theo mình rong ruổi cả ngày ngoài đường mà không biết thương xót con cái mình thật là nhẫn tâm

  Trả lờiXóa
 13. Luật pháp Việt Nam và Công ước quốc tế về quyền trẻ em đều quy định rõ ràng “quyền được bảo vệ, được học tập, được sinh sống, được phát triển” của trẻ em. Những ai lợi dụng trẻ em vào những mưu đồ cá nhân đều vi phạm pháp luật, trở thành tội ác xâm phạm dân chủ, nhân quyền nghiêm trọng. Thế nhưng đám phản động kia vốn là những kẻ tự xưng đấu tranh cho cái là dân chủ, nhân quyền lại đang chà đạp lên chính quyền con người, mà trực tiếp là những đứa trẻ vô tội, buộc chúng phải phục vụ cho những mưu đồ của người lớn.

  Trả lờiXóa
 14. Cái trò lợi dụng trẻ em để chúng tham gia vào biểu tình gây rối an ninh trật tự đang là cách mà bọn rận xử dụng rất nhiều. Trẻ em dẫu sao cũng chỉ là những đối tượng ngây thơ, chưa hiểu biết nhiều, chúng dễ gây được cảm thông, và khi có lực lượng chức năng tới giải quyết thì chúng lại là công cụ hữu hiệu để bôi nhọ lực lượng chức năng. Quá buồn cho lũ bại não này, chúng đang phá hoại cái đất nước này, phá hoại đầu óc của một bộ phận thế hệ trẻ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Những thằng Việt Tân chúng mày hãy thôi hành hạ những đứa trẻ đó đi, chúng mày đang chà đạp lên quyền sống, quyền tự do, học hành của các cháu bé đó. Chúng mày lợi dụng những người chưa đủ nhận thức về cuộc sống vào mưu đồ chính trị của chúng mày là một tội ác ghê rợn, kinh tởm mà loài người lên án. Chúng mày đang cướp đi tương lai của các bé và vẫn mở miệng ra sủa vang về vấn đề dân chủ, nhân quyền à. Luật pháp Việt Nam và công ước quốc tế sẽ trừng trị tội ác của chúng mày. Tao bắt đầu thấy ghê tởm cho bọn Rận chủ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ