Nhãn

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

VỀ CÁI CHẾT CỦA EM ĐỖ ĐĂNG DƯ VÀ SỰ KHỐN KIẾP CỦA RẬN!

Điều đầu tiên, xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới sự mất mát gia quyến của em Đỗ Đăng Dư. Hiện, Giám đốc CATP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo khẩn trương tổ chức điều tra, kết luận khách quan toàn bộ vụ việc. Bao gồm cả công tác quản lý tạm giam cũng như hành vi của các can phạm liên quan trực tiếp đánh Đỗ Đăng Dư. Cùng ngày, để thể hiện sự việc một cách khách quan nhất, tổ Pháp y do bên Quân đội đã tiến hành khám nghiệm tử thi để đưa ra kết luận cuối cùng về cái chết của Đỗ Đăng Dư.


DưNạn nhân Đỗ Đăng Dư (nguồn ảnh: blog Ao Lang)Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, một số bộ phận cộng đồng mạng đang bị chính những kẻ có tâm địa thù hằn, chống phá chính quyền "dắt mũi" về nguyên nhân dẫn đến cái chết của Đỗ Đăng Dư. Trên các trang facebook của những "rận" trước đó dường như khá nhạt nhòa, yên lặng vì không có vấn đề nào xảy ra. Nhưng, khi sự việc của em Đỗ Đăng Dư chưa có kết luận điều tra cuối cùng của các lực lượng chức năng thì những kẻ như Nguyễn Lân Thắng, Hoàng Dũng, Thúy Nga, Lã Việt Dũng...như hạn hán gặp cơm mưa rào. Cái chết của em Dư khiến bọn chúng như vớ được vàng, chúng sải cánh "kền kền" và ngay lập tức bay đến chỗ có con mồi đang nằm bất động trong nhà xác.
Lũ "kền kền" này vớ được con mồi (em Dư), chúng liền lên kế hoạch, phân công cụ thể để "rỉa xác" con mồi một cách hữu hiệu nhất. Chúng tập hợp các con "kền kền" lại và phân chia, giao cho "kền kền" lớn phụ trách các nhóm, dặn dò để các nhóm phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với nhau. Tất cả đều tập trung cho mục đích của chúng là mưu đồ, "đánh lận con đen", vu khống về cái chết của em Đỗ Đăng Dư để một số người dân, công chúng truy cập các trang mạng hiểu nhầm về lực lượng công an, về chính quyền. Cụ thể, đội hình sau khi được "họp kín", chúng phân công như sau:
Nhóm thứ nhất sẽ đến trực tiếp nhà xác, nơi em Dư xấu số đã mất để căng các băng rôn, khẩu hiệu xuyên tạc, bịa đặt về lực lượng công an và chính quyền. Nhóm thứ hai sẽ giả vờ đến động viên, an ủi nỗi mất mát với người nhà của em Đỗ Đăng Dư. Và qua đó, nhóm này sẽ đóng vai "đồng hành nhưng thực ra là tranh thủ kích động nỗi đau, rót vào tai người thân em Dư bằng những lời lẽ cay độc, bịa đặt, vu khống lực lượng công an là nguyên nhân dẫn đến cái chết của em Đỗ Đăng Dư. Nhóm còn lại sẽ làm "truyền thông". Nhóm này chia thành 02 đội ngũ: Đội ngũ thứ nhất sẽ đến trực tiếp quay, chụp ảnh và xử lý, cắt ghép các hình ảnh quay, chụp được để có được video, hình ảnh theo ý đồ của bọn chúng; Đội ngũ thứ hai sẽ là những "anh hùng bàn phím", trực online 24/24h để làm "cộng đồng mạng", lấp liếm các thông tin và tạo dựng các bài viết kèm hình ảnh, video được đội ngũ thứ nhất gửi về nhằm "dắt mũi" một số bộ phận "dân mạng" thiếu hiểu biết, tiếp cận thông tin hạn chế và nhẹ dạ, cả tin.
Nhóm "truyền thông" của lũ "kền kền" đang dí chiếc máy quay vào tận gương mặt khắc khổ, đang đau buồn vì sự ra đi của người thân (chỗ khoanh tròn màu đỏ) (Nguồn: FB Bach Hong Quyen)
Vấn đề thứ nhất mà chúng "đánh lận con đen" là việc chúng lu loa lên rằng, Đỗ Đăng Dư chỉ duy nhất một lần trộm cắp với số tiền chưa đến 2 triệu đồng. Trang Việt Tân còn bịp bợm, trắng trợn "chế biến" rằng thì là mà "Ngày 05/08/2015, do đi chơi điện tử nên Dư lấy trộm của người hàng xóm 1.500.000, bị bắt quả tang. Dư đã trả lại số tiền trên cho chủ nhà. Chủ nhà gọi điện báo công an xã và huyện đến làm việc và bắt Dư đi". Tuy nhiên, sự thật là, sau khi bị CA huyện Chương Mỹ (HN) bắt quả tang về hành vi Trộm cắp tài sản, tại cơ quan CA, Đỗ Đăng Dư đã khai nhận ngoài vụ trộm cắp trên, từ cuối năm 2014 đến khi bị bắt giữ, bị can đã gây ra 04 vụ trộm cắp tài sản khác.
Vấn đề thứ hai mà bọn chúng "đánh lận con đen" là việc chúng cố tình tập trung lái và "dắt mũi" một số bộ phận công chúng vào nguyên nhân cái chết của em Đỗ Đăng Dư là do lực lượng công an trong trại tạm giam. Chúng "dắt mũi" cộng đồng mạng theo hướng: Em Đỗ Đăng Dư bị chết sau hơn 02 tháng bị tạm giam trong Trại tam giam của công an. Chúng xuyên tạc, bịa đặt và vu khống, cố tình lập lờ nguyên nhân chính xác về cái chết của em Đỗ Đăng Dư. Chúng như "lên đồng" tập thể khi cứ lấy cớ và vu cáo, hướng nguyên nhân cái chết của em Đỗ Đăng Dư là bị chết trong Trại tạm giam của công an!
Nhưng bản chất vấn đề là gì?
Theo thông tin chính thống từ các cơ quan báo chí cũng như từ các cơ quan chức năng, được biết, ngày 5/8/2015, Đỗ Đăng Dư bị CA huyện Chương Mỹ (HN) bắt quả tang về hành vi Trộm cắp tài sản. Tại Cơ quan CA, Đỗ Đăng Dư khai nhận ngoài vụ trộm cắp trên, từ cuối năm 2014 đến khi bị bắt giữ, Đỗ Đăng Dư đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản khác. Cơ quan CSĐT CA huyện Chương Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ đăng Dư và tạm giam tại Nhà tạm giữ CA huyện Chương Mỹ. Ngày 7/8/2015, Viện KSND huyện Chương Mỹ đã phê chuẩn Lệnh tạm giam số 137 của Cơ quan CSĐT CA huyện Chương Mỹ, theo đó tạm giam 2 tháng đối với Đỗ Đăng Dư.
Vào 13/8/2015, bị can Đỗ Đăng Dư được điều chuyển đến Trại tạm giam số 3- Công an TP để tiếp tục quản lý, giam giữ phục vụ hoạt động điều tra làm rõ tội phạm. Đến ngày 5/10/2015, Viện KSND huyện Chương Mỹ có Lệnh gia hạn tạm giam (số 103) đối với bị can Đỗ Đăng Dư để phục vụ công tác tố tụng theo quy định của pháp luật. Tại Trại tạm giam số 3, Đỗ Đăng Dư được bố trí tạm giam tại buồng giam C15 dành cho người chưa thành niên, cùng buồng với 3 bị can: Vũ Văn Bình (SN 1998), Nguyễn Nam Trường (SN 1998), và Lê Đức Anh (SN 1998).
Vào khoảng 8h30 ngày 4/10/2015, Dư cùng 3 bị can trên ăn sáng tại buồng giam. Theo lịch phân công, sau khi ăn xong Dư phải rửa bát cho các bị can cùng buồng. Thấy Dư rửa bát bẩn, Bình gọi Dư đến ngồi ở khu vực giữa 2 bệ xi măng nơi bị can ngủ. Bình đứng đối diện Dư và dùng tay phải tát 2 cái vào má trái, dùng chân trái đá 3, 4 lần vào đầu Dư theo hướng từ trên xuống dưới. Sau đó, Bình đứng dậy đi ra phía cửa ra vào còn Dư vào đi vệ sinh. Khoảng 5 phút sau, Dư đi ra khỏi khu vệ sinh thì ngã xuống sàn nhà. Bình, Trường và Đức Anh đã chạy lại đỡ Dư dậy.
Cùng lúc đó, cán bộ quản giáo Nguyễn Mạnh Cường phát hiện sự việc như trên đã báo cáo chỉ huy đơn vị. Ban Giám thị Trại tạm giam số 3 đã chỉ đạo khẩn trương đưa Đỗ Đăng Dư đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Đông, đồng thời báo cáo Ban Giám đốc CATP và thông báo tình hình sức khỏe cho gia đình bị can Dư. 24h cùng ngày, bệnh viện đa khoa Hà Đông đã chuyển Dư đến khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và điều trị. Nhưng đến khoảng 18h ngày 10-10, Đỗ Đăng Dư đã tử vong.
Quá trình điều tra, ngày 8-10, Cơ quan CSĐT CATP đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Văn Bình về tội danh Cố ý gây thương tích; đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường.
Qua trò "đánh lận con đen" của đám "zân chủ cuội" - những con "kền kền" vô lương tâm, nhẫn tâm "rỉa xác" con mồi, lấy cái chết của em Đỗ Đăng Dư để thực hiện ý đồ, âm mưu đê hèn, bỉ ổi của chúng. Bọn này lợi dụng cái chết của em Đỗ Đăng Dư để tung các thông tin sai sự thật, những thông tin đã được chúng "thêm mắm, thêm muối", lấp liếm thông tin để hòng vu khống cho lực lượng công an về nguyên nhân cái chết của em Đỗ Đăng Dư. Cha ông ta từ xưa đã có câu "Cây ngay không sợ chết đứng", sự thật sẽ được lên tiếng khi mọi việc sáng tỏ. Khi ấy, những cửa hàng bán mặt nạ hay cái mo cau có lẽ sẽ bán chạy hàng vì khách hàng sẽ chủ yếu là những lũ "kền kền" ở trên mua để đeo vào. Tuy nhiên, đó là những loại "kền kền" còn có dây thần kinh xấu hổ, lương tâm còn một chút thức tỉnh thì may ra mới có hành động vậy. Còn lại, có lẽ chúng vẫn cứ nhơn nhơn mặt ra như chưa có chuyện gì xảy ra. Lũ "zân chủ cuội" là vậy, không hơn, không kém.
Hy vọng rằng, "cư dân mạng" khi truy cập mạng online, đọc các thông tin trên mạng nên hết sức cảnh giác trước các thông tin tung hỏa mù, xuyên tạc, bịa đặt, không đúng với sự thật của các trang mạng luôn thù hằn, chống phá, gây rối tình hình Việt Nam.


An Chiến

14 Nhận Xét :

 1. Trường hợp của em Dư đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra và sẽ xử lý những người sai phạm. Nhưng lũ rận mượn gió bẻ măng, làm loạn vụ việc này lên xem như mình là người đấu tranh vì quyền lợi của em Dư vậy, nhưng thực chất đâu phải vậy, chúng dùng cái chết đó như một chiêu lăng xê cho chúng mà thôi, một kiểu kinh danh trên xác chết người khác một cách đáng kinh tởm

  Trả lờiXóa
 2. Người tử tế16:27 12 tháng 10, 2015

  Trong trường hợp này cần tiến hành điều tra và đưa ra kết luận thật sớm để cung cố lại dư luận. Đưa truyền thông vào phục vụ công tác tuyên truyền.
  Kết quả điều tra sẽ là một câu trả lời, một cái tát vào mặt của bọn rận chủ chuyên ăn xác thối.

  Trả lờiXóa
 3. Thiết nghĩ bọn rận nên ngậm miệng lại, để cho cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc, đưa sự thật ra công lý, tránh làm rối thêm tình hình gây hoang mang trong dư luận. Lợi dụng cái chết, sự mất mát của người khác để mưu cầu lợi ích của mình là một hành động khốn nạn!!

  Trả lờiXóa
 4. Về cái chết của em Đỗ Đăng Dư thì chúng ta cũng đã nắm được bản chất của vấn đề rồi. Nhưng điều cốt lõi ở đây chính là việc gia đình em cùng với một số các phần tử phản động đưa cái chết của em để kích động, chống chính quyền. Thực ra đây là một phần quá quen thuộc trong kịch bản của bọn dân chủ. Tôi cho rằng, nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc để có thể thấy được bộ mặt thật sau những tiếc thương giả tạo của bọn dân chủ đó.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là Đỗ Đăng Dư sau một thời gian bị giam giữ đã chết. Thế nhưng, người đọc cảnh giác và tỉnh táo không bao giờ chỉ đọc cái tiêu để, không quy kết gì nếu chưa tìm hiểu rõ vấn đề. Sự thật là Đỗ Đăng Dư đã bị phạm nhân cùng buồng là Vũ Văn Bình hành hung. Vậy mà lũ kền kền ngửi thấy mùi và đã bu đến để kiếm chác, quy chụp và đổ lỗi tất cả do lực lượng công an hỏi cung và tra tấn Đỗ Đăng Dư. ĐÚng là ngậm máu phun người.

  Trả lờiXóa
 6. xung quanh cái chết đó thì đám người này lại chạy đua thực hiện cho được tham vọng cá nhân của những kẻ vô công chứ chẳng có ý nghĩa gì trong cuộc sống này cả đâu. cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích làm thế nào cũng được đâu nhé đùng có thực hiện thêm cái gì nhé.

  Trả lờiXóa
 7. những kẻ chủ nghĩa cơ hội như Nguyễn Lân Thắng, Hoàng Dũng, Thúy Nga, Lã Việt Dũng… chẳng làm được cái ích gì trong cuộc sống này cả đâu. Những gì mà chúng làm cũng không có ý nghĩa nào hơn đâu nhé cho nên đừng có cố thực hiện thêm làm cái gì, chúng không thể nào thay đổi được gì hơn đâu./

  Trả lờiXóa
 8. chẳng có cái gì cả vì những con người này chẳng thể nào làm được cái gì hơn được đâu mà và không có cái giới hạn nào cho chúng đâu nên đừng có cố thực hiện thêm bất cứ cái trò cá nhân nào nhé chẳng thể thay đổi được bất cứ cái gì đâu nên đừng có thực hiện thêm làm cái gì.

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng có ý nghĩa gì với những việc làm vì mục đích cá nhân như những kẻ như cái tên Nguyễn Lân Thắng, Trần Thị Nga, ,.. vì chúng nó là thành phần quá khích thì làm được cái gì hơn được đâu chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm là được đâu nhé.

  Trả lờiXóa
 10. những chiêu trò đó cũng không có ý nghĩa nào trong cuộc đời này đâu, lợi dụng người khác thì có thể thay đổi được cái gì hơn. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không phải là trò đùa cho chúng thích làm gì cũng được đâu, cái trò đó chỉ là trò cười mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Lại một trò lố của đám vô công rồi nghề, giờ cứ thấy ai chết trong nhà tù là vu ngay cho công an làm chết người không cần biết lý do là gì, chắc vài bữa nữa là con kiến chết trong nhà tù là chúng cũng la làng công an giết kiến mất thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Khổ thân em, xin chia buồn cùng gia đình em và phỉ nhổ vào đám rận dân chủ này, Mấy thằng việt tân con này lại lợi dụng cái chết của em để tiến hành kinh doanh kiếm tiền, lợi dụng sự hiền hòa của người Việt Nam để khua chiêng, gõ trống khoe mẽ về cái dân chủ rởm mà thực chất là đang làm tay sai cho Mỹ để trà đạp dân tộc ta mộ lần nữa. Mỗi lúc chúng nói một kiểu và chẳng bao giờ từ bỏ am mưu kinh doanh bẩn thỉu...

  Trả lờiXóa
 13. Xin chia buồn cùng gia đình em và mong gia đình em sớm khỏa lấp chỗ trống này. Điều này cũng thật bất ngờ. Nguyên nhân cái chết của em đã được cơ quan chức năng xác định vậy mà cái đám vô liêm sỷ kia cứ bù lu bù loa lên và thể hiện một hành động lấy máu phun người khi đổ oan cho người khác

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ