Nhãn

Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2015

AI ĐANG LÀM BẨN INTERNET Ở VIỆT NAM?

Nhân Ngày Việt Nam kết nối Internet (19/11/2015) và Ngày toàn cầu Vì Hòa bình và An ninh trên Internet (12/12/2015), Cổng TTĐT Chính phủ đã giới thiệu toàn văn bài viết “Vì một môi trường Internet tinh khiết và trong sạch” của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Ngay lập tức như đụng phải miếng cơm, manh áo của đám rận chủ Việt, ngay lập tức chúng nhảy xổ vào để bình phẩm, xỏ xiên.


ĐRận đăng tải và bình phẩm mất dạy về sự kiện này


Trong bài viết của mình, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nêu rõ "Là một kho tàng kiến thức khổng lồ và môi trường kết nối toàn cầu, Internet đã làm tăng các cơ hội giáo dục cho mọi người dân, kinh doanh của doanh nghiệp và giao lưu giữa con người với con người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích mà Internet mang lại thì các nguy cơ và tác động tiêu cực từ Internet hiện hữu và rất đa dạng". Ngài thủ tướng khẳng định rằng "Tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, đánh cắp công nghệ, tài sản trí tuệ, bản quyền trên Internet ngày càng tăng. Nguy cơ gián điệp mạng đã trở nên phức tạp, nguy hiểm. Tấn công làm tê liệt hoặc chiếm quyền kiểm soát các trang web là rất nghiêm trọng. Chúng ta cũng thấy hiển hiện nguy cơ sử dụng môi trường Internet để phát tán những thông tin bịa đặt, thông tin không được kiểm chứng, không có nguồn gốc đáng tin cậy, những thông tin độc hại, phản cảm nhằm vu khống, bôi nhọ cá nhân, tổ chức, thương hiệu; gieo rắc tư tưởng, tổ chức các hoạt động khủng bố, phá hoại. Điều đáng tiếc là các thông tin này nhiều khi lại được đọc, chia sẻ và lan truyền, gây nên các hiệu ứng và hậu quả không tốt trong xã hội". Và Ông đề nghị "Từ thực tiễn của mình, Việt Nam sẽ đóng góp tích cực cho việc hoàn thiện và áp dụng Bộ Quy tắc ứng xử và chuẩn mực đạo đức trên Internet. Nhằm chung tay xây dựng môi trường Internet Tinh khiết và Trong sạch". Đó là nỗ lực của Việt Nam, là mơ ước và quyết tâm của Việt Nam trong thời gian tới nhằm đóng góp sức mình cùng cộng đồng quốc tế bảo vệ quyền lợi của người dùng internet ở Việt Nam. Thế nhưng, trong thời gian qua, các thế lực thù địch thường xuyên lợi dụng internet để tiến hành các hoạt động trục lợi và xâm phạm ANQG của Việt Nam, chúng đã bị bắt và xử lý nhiều đối tượng vì vi phạm Nghị Định 72 và Điều 258 Bộ luật Hình Sự Việt Nam, chính vì vậy, chúng ra sức chia sẽ và mỉa mai những quan điểm của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.


1aNhững bình loạn mất dạy của Rận chủ Việt (nguồn:danlambao)


Dưới sự phát triển của internet, các đối tượng cơ hội chính trị cực đoan và đám Rận đã ngay lập tức lợi dụng internet để thường xuyên viết bài xuyên tạc, vu cáo chính quyền, bôi nhọ lãnh tụ, tung tin thất thiết về tình hình chính trị, xã hội Việt Nam. Qua đó hàng loạt trang báo mạng trái chiều có mã nguồn từ bên ngoài như danlambao, quanlambao, thanhnienconggiao, tễublog,...các trang facebook cá nhân như Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Người buôn gió,...thường xuyên đăng tải những thông tin thất thiệt, đưa ra những bình phẩm mất dạy, vô nhân tính.


baTrang mạng phản động danlambao, nơi tụ họp của những bồi bút hạng ruồi


TFacebook cán nhân Nguyễn Lân Thắng nơi đăng những stt mất dạy và xảo trá


b1 bMột số trang mạng trái chiều khác


Chính những kẻ thuộc Rận chủ Việt và đám cơ hội chính trị cực đoan là những kẻ đang làm bẩn internet ở Việt Nam, nơi hội tụ những kẻ "phản dân, hại nước" chuyên tuyên truyền những luận điệu xảo trá nhằm chống phá sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước ta, phá hoại chính sách đoàn kết, âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ. Có thể nói môi trường internet chính là nơi hiệu quả để chúng đánh mạnh vào mặt trận tư tưởng, nhằm đòi đa nguyên về chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam. Chính sự nỗ lực của Việt Nam trong việc cho ra đời "Bộ Quy tắc ứng xử và chuẩn mực đạo đức trên Internet" đang đe dọa đến việc kiếm cơm của chúng, thế nên chúng đang gào âm lên về sự kiện này cũng như tìm mọi cách để châm chích về bài viết của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đã đến lúc Việt Nam và thế giới cùng hành động để loại bỏ những con sâu mọt ra khỏi hệ thống internet, nhằm làm trong sạch internet ở Việt Nam, hướng đến giá trị tốt đẹp vốn có mà nó mang lại.


Trần Ái Quốc


12 Nhận Xét :

 1. Xin trả lời câu hỏi của tác giả luôn: Chính những tên Rận chủ Việt và đám cơ hội chính trị cực đoan là những kẻ đang cố tình làm bẩn internet ở Việt Nam. Chúng coi Internet là nhà của chúng, chúng thích nói gì và làm gì thì làm. Không ngờ được rằng trên Internet đã là nơi hội tụ những kẻ “phản dân, hại nước” chuyên tuyên truyền những luận điệu xảo trá nhằm chống phá sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước ta, phá hoại chính sách đoàn kết, âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ. Chúng coi việc làm bẩn Internet là nghề kiếm sống của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Không khó để ta nhận ra rằng những tên Rận chủ vẫn thường được gọi với cái tên mỹ miều nhà hoạt động vì dân chủ nhân quyền, hay những người đấu tranh vì mọi người. Xin thưa với mấy tên rân chủ rẻ tiền chúng mày chỉ là những con chó làm theo lời sai bảo của ông chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là mấy tay tự xưng nhà dân chủ, những tay bồi bút đang tung vào mạng Internet những thông tin quá bẩn thịu.
  Theo như tôi biết thì công thức đăng tin bào của chúng là nghe 10 hiểu 8 viết 5 mà lại, có khi viết không được 5 nữa ấy chứ. Với công thức đó thì sự thật được truyền tải không đúng với thực tế, cho nên bẩn là đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi có cảm giác như thông tin trên mạng giờ không được kiểm soát vậy, ai nói gì thì nói, thông tin thì đúng sai ra sao không ai kiểm chứng.
  Mong là cơ quan chức năng sớm vào cuộc, chấn chỉnh lại thông tin đăng tải trên mạng, chứ như thế này người dân chúng tôi không biết nên tin vào đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Bây giờ cái gì cũng số hóa, cái gì cũng đưa trên mạng được, tràn làn hết cả lên. Với tộc độ phát triển của mạng Internet như hiện nay thì trong vòng một thời gian ngắn nữa thôi, thông tin trên mạng gần như là đầy đủ cho mọi người tim kiếm, ý tôi là kể cả những thông tin mật của các nhà nước. Vậy, tương lai của thế giới sẽ là phẳng, không biên giới, và thông tin chính xác sẽ rất khó để tìm kiếm, vì nhiều nhưng chất lượng thì ...

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ xuyên tạc như thế sao không xử lý đi, sao lại để chúng thích viết gì thì viết, nói gì thì nói vậy kia. Tự do ngôn luận, nhưng phải trên cơ sở tôn trọng sự thật chứ, xuyên tạc bịa đặt thế này mà vẫn được đăng tràn làn trên mạng vậy ah, nhà nước phải bảo vệ, cung cấp thông tin sạch cho người dân chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Trần Vũ Hải đúng là tay không phải vừa đâu, có sự hậu thuận của các thế lực bên ngoài nên ông ta mới ngông cuồng như thế này. Tôi thấy không chỉ tay Hải này thôi đâu, có một số kẻ nữa, đang hoạt động cho bọn ngoại quốc phá hoại Việt Nam mình cũng ngông cuồng kiểu như thế này đây.

  Trả lờiXóa
 8. Bây giờ thế giới đa chiều, nước ta lại tham gia hội nhập quốc tế sâu rộng, nên có mối quan hệ rất nhiều nước. Bọn rận chủ là những kẻ được Mỹ và phương tây huấn luyện, nuôi nấng, mà Mỹ và Phương Tây đều là những nước cầm chịch điều phối thế giới này, cho nên bọn rận chủ mới lộng hành, cậy thế như vậy đấy.

  Trả lờiXóa
 9. Mạng mẽo giờ phổ biến lắm rồi, báo lá cải, blog thì nhiều như sao trên trời, thông tin thì như biển sạch thì ít mà rác thì quá nhiều, vậy nên để không bị chết chìm trong cái biển rác thông tin đó thì cần cho mình một cái thuyền, một cái đầu tỉnh táo, biết suy nghĩ, biết chọn chỗ mà đi đến, chọn cho mình cái mình cần và loại bỏ đi những thứ không cần thiết, và cũng đừng nên chỉ vì mình thôi, cũng cần vì người khác nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Ý kiến mà thủ tướng đưa ra là rất chính xác...Internet hiện nay đang nhiễu sóng bởi những tác động khác nhau của nhiều vấn đề khác nhau. Do vậy cần phải có những ý kiến như thủ tướng đưa ra...Việc bôi bẩn internet, bôi bẩn những bài viết, những vấn đề mà rồi tung nên internet là việc ko nên làm.

  Trả lờiXóa
 11. Môi trường internet hiện tại mọi người thường mạnh miệng hơn vì họ nghĩ không ai biết mình là ai, cứ nói cho sướng cái mồm cái đã, nên lực lượng gió thổi chiều nào theo chiều đấy cũng không thiếu. Bọn danlambao với boxit thì theo kiểu mớm lời cho mấy anh trẻ trâu vào chửi cho vui. Rồi cuối cùng thì anh chửi tôi nghe, anh viết tôi đọc, bọn chúng tự sướng với nhau.

  Trả lờiXóa
 12. Hoàng tiều phu06:55 24 tháng 11, 2015

  CÒn ai vào đây nữa, đó là bọn óc chó Rận chủ. cái bọn mà như chúng ta vẫn thường hay gọi chúng là lũ kền kền ăn xác thối. Bởi lẽ, hễ cứ có sự kiện nào là chúng lại mở đợt thi đua nhau xem ai là người xuyên tạc, chém gió giỏi hơn. Và Internet là môi trường mà ở đó chúng thỏa sức sáng tạo theo ý tưởng ngu dốt của mình.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ