Nhãn

Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Chuyện Lão nghệ sĩ Trí Hải bị đánh - Rận vừa ăn cướp, vừa la làng!

Trang mạng dân làm báo đưa tin rằng "Nghệ sỹ chống Tàu bị côn đồ hành hung ngay trước trụ sở CA quận"? Cách giật tít của đám rận này thật mất dạy và ẩn chứa đầy mưu mô? Tại sao lại gắn cho lão nghệ sĩ già danh tiếng với biệt hiệu "gã lãng du, nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải là nghệ sĩ chống Tàu?" và tại sao lại có những kẻ đang tâm đánh một lão nghệ sĩ già, một con người yêu nghệ thuật và hoạt động hết mình vì nghệ thuật như ông Tạ Trí Hải? Thật vô đạo đức, vô nhân tính hết chỗ nói.


2Bài viết về lão nghệ sĩ Già Trí Hải bị đánh trên danlambao


Có lẽ mỗi người dân Việt Nam đều biết đến nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải, nhưng ít ai biết rằng ông là một kẻ lãng du, tự học Vĩ Cầm là người Hà Nội gốc, sinh ra ở phố Hàng Đường trong một gia đình tiểu thương. Có lẽ, không ai có thể hình dung được một nghệ sĩ như ông lại từng một thời là kỹ sư cơ khí tại nhà máy Tổng cục cao su Sài Gòn. Chính vì nhìn thấy cuộc sống quá xô bồ, quá nhiều hoàn cảnh éo le, ông đã mang tiếng đàn của mình đi khắp khu phố, mang niềm vui và sự cứu rỗi đến những con người lang thang. Những bản tình ca của ông đã đi cùng năm tháng, đi cùng những con phố, những mảnh đời bất hạnh, réo rắt tâm sự những trắc ẩn cuộc đời mình hơn 70 năm qua.


Lão nghệ sĩ đường phố lãng du với đời


Nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải


Còn nhớ cách đây hơn 1 năm, lúc toàn dân tộc Việt Nam tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng của dân tộc, người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam. Nghệ sĩ Tạ Trí Hải đã xuất hiện với cây đàn, kéo bản nhạc réo rắt tiễn đưa anh linh Đại tướng về với đất mẹ Quảng Bình. Sự thành kính của ông đã làm lay động những con tim đang hướng về Đại tướng với lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn.


Nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải kéo violin viếng Đại tướng cùng dòng người 2


Nghệ sĩ Trí Hải hòa vào dòng người viếng Đại tướng (nguồn: internet)


Nghệ sĩ Trí Hải cũng thường xuyên xuất hiện tại những đường phố Hà Nội, và kéo những bản nhạc cho đám đông thưởng ngoạn, ông cũng tham gia phản đối bản đồ hình lưỡi bò và những hành động gây hấn của Trung Quốc trong thời gian vừa qua. Thế nhưng lòng yêu nước của ông là thanh cao, trong sáng và không mang mục đích chính trị như đám rận chủ Việt đang lợi dụng bất cứ sự kiện gì của đất nước để chống phá và trục lợi. Lần này, cũng vì lòng yêu nước trong sáng và tấm lòng nghệ sĩ, ông xuất hiện trên đường phố, kéo những bản nhạc du dương cho đám đông. Thế nhưng có những kẻ ác tâm đã xông vào cướp ngay cây đàn - vốn là người bạn tri kỷ của ông đập vỡ, đồng thời làm trật khớp ngón tay ông. Đây là những hành động vô nhân tính, có toan tính đặc biệt vào dịp ông Tập Cận Bình đang có chuyến ghé thăm Việt Nam theo lời mời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Thật tội nghiệp khi lão nghệ sĩ già bị hành hung chỉ vì xuất hiện không đúng chỗ, nơi lũ Rận đang tập trung để phản đối chuyến thăm của ông Tập đến Việt Nam và trong trí thông minh của rận đã ngay lập tức nghĩ ngay đến chuyện lợi dụng chính lão nghệ sĩ già vô tội, trong sáng để gây chuyện hòng đổ tội cho công an cử côn đồ đến đánh như thường lệ.


Thật tội nghiệp cho nghệ sĩ già Tạ Trí Hải, khi bị đám rận chủ Việt biến thành nạn nhân trục lợi cho chúng. Ông vừa bị thương vừa bị biến thành món mồi béo bở cho lũ Rận chủ Việt xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh công an Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh. Lợi dụng sự kiện này, đám bồi bút trên dân làm báo đã ngay lập tức xuyên tạc theo kiểu "sau khi đập nát cây đàn violin, tên côn đồ bèn la hét: “Tao phải đánh mày cho chết, mày đã hát những bài xúc phạm đến Hồ Chí Minh”. Rõ ràng bất cứ ai khi đọc những dòng viết trên đều thấy rõ ý đồ của Rận chụp mũ, vu oan cho nghệ sĩ già Trí Hải xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh, trong khi chính chúng mới là những kẻ thường xuyên xúc phạm đến Người. Thực hiện vấn đề này Rận lợi cả đôi đường, vừa lợi dụng nghệ sĩ Trí Hải để ngầm ám chỉ rằng "do ông Hải hát những bài xúc phạm Bác Hồ nên mới bị đánh, vậy thì kẻ đánh ở đây là ai? Chắc mọi người cùng ngầm hiểu được. Bên cạnh đó, chúng nhân dịp này chụp ảnh, viết bài trục lợi trên mạng, làm ảnh hưởng đến danh dự của lão nghệ sĩ già. Ai cũng biết chuyện Việt Tân chỉ đạo cho đám NoU chuyên đi hành hung người khác để đổ tội cho công an. Từ Nguyễn Chí Tuyến, Đinh Quang Tuyến và mới đây sự vụ của nghệ sĩ Trí Hải chắc cũng không nằm ngoài sự tính toán của Rận. Vì thế chúng phong luôn cho ông cái mác là "Nghệ sĩ chống Tàu", sau đó cũng do chúng dựng lên màn kịch này, và cũng chính chúng vờ chăm sóc, băng bó cho ông nhằm khoe mẽ thành tích và sự nhân ái. Bên cạnh sự khốn khổ của lão nghệ sĩ già, mất đi cây đàn yêu quí, người bạn tri kỷ là sự bần tiện và đặc ý của đám Rận chủ Việt khi "vừa ăn cướp, vừa la làng" thành công. Thật đúng là thảm cảnh buồn cho lão nghệ sĩ già, xin chia buồn cùng ông.


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Rận chủ đã chụp mũ cho sự việc bị hành hung của nghệ sĩ đường phố là do công an.Mặc dù những tên này không hề có bằng chứng để chứng minh sự việc trên

    Trả lờiXóa
  2. Đến một ông già đã gần đất xa trời mà chúng cũng không tha. Ý tôi nói chúng ở đây chính là những kẻ đã đập cây đàn của cụ Tạ Trí Hải, đã cố tình gây rối và cố tình gào lên cái câu "Tao phải đánh mày cho chết, mày đã hát những bài xúc phạm đến Hồ Chí Minh". Đến cả một cụ già cũng trở thành một công cụ để chúng lợi dụng thì không thể hiểu nổi chúng có còn nhân tính nữa không?

    Trả lờiXóa
  3. Sao mấy tên rận chủ việt tân lại lộng hành vậy, oánh cả ông già này rồi à. Sao chúng lại thuê người đánh ông già đó nhỉ. Chúng đang tâm làm ra chuyện đó rồi lại đổ vấy tội cho Công an việt nam. Hành động bỉ ổi này của chúng đáng bị lên án. Công an Việt Nam cần làm rõ việc này. Và cần sớm tìm ra bọn rận chủ để đem lại bình yên cho nhân dân. Cần phải vạch mặt bọn rận chủ và đưa bọn chúng ra ánh sáng pháp luật.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ