Nhãn

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Hot - Lại thêm trò lừa đảo mới lợi dụng facebook!

Trước đây, dư luận đã râm ran khiến cơ quan pháp luật phải vào cuộc và bắt xử lý đám "cháu ông chú ở Viettel" vì hành vi tung tin bịa đặt "khuyến mãi khủng" để trục lợi từ những con mồi nhẹ dạ cả tin. Có thể khẳng định rằng, đây là hình thức lừa đảo mới, tinh vi, xảo quyệt hơn bằng việc lợi dụng công nghệ cao để trục lợi.


Và mới đây, núp bóng đưới chiêu thức này, các đối tượng lợi dụng công nghệ cao đã lập một trang web giả mạo dưới danh nghĩa của ông lớn Facebook và dựa vào đó để tung tin đồn phát tán nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác. 


tnFceTin nhắn lừa đảo lợi dụng danh nghĩa facebook


Dựng lên những chiêu trò với những giải thưởng khủng để câu những con mồi nhẹ dạ cả tin, hám vật chật, sau đó những con mồi này sẽ lần mò làm theo hướng dẫn và vào được trang web với tên miền:


http://www.trungtamgiainhat.com/. Ngoài những món quà hiện vật và phiếu quà tặng hấp dẫn lên đến 100 triệu. Với những món quà hấp dẫn như vậy, nhiều người đã không ngần ngại điền những thông tin cá nhân, thậm chí là mật khẩu facebook của mình để Đăng nhập facebook và được nhận giải. Tinh vi hơn, chúng còn để lại số điện thoại để liên hệ. Tiêu biểu như số điện thoại của người tên là Anh Đức: 0984.543.114. Với chiêu thức này, chúng sẽ chiếm đoạt thông tin cá nhân và tài khoản người dùng, sau đó lợi dụng "con mồi đã cắn câu, chúng sẽ tiếp tục gọi điện yêu cầu nộp tiền cho chúng gọi là "phí" để được nhận hàng trúng thưởng.


fc2Để nhận thưởng, người dùng phải khai báo các thông tin cá nhân dưới đây


Kết: Đây là một hình thức lừa đảo mới, mục đích của chúng ngoài việc lừa đảo để chiếm đoạt tiền, còn ẩn sâu những mục đích chính trị, bởi khi chúng chiếm đoạt được tài khoản người dùng, chúng sẽ sử dụng để tung những tin đồn bịa đặt dưới danh nghĩa của những người bình thường để chống phá Đảng, Nhà nước ta. Thiết nghĩ cơ quan công an cần ngay lập tức vào cuộc để triệt phá những băng đảng tội phạm công nghệ cao này, nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của người tiêu dùng facebook và những người dân vô tội.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Đối với những hành động này của bọn tội phạm và bọn phản động Việt Tân thì mọi người cần hết sức cảnh giác trong khi sử dụng các tài khoản mạng xã hội. Bọn chúng có thể lợi dụng mạng xã hội để tạo ra một cuộc chiến tranh mạng hoặc có thể ăn cắp tài khoản của các bạn để thực hiện các mục đích xấu nhằm trục lợi ích kinh tế để lấy tiền duy trì các hoạt động chính trị và tiến hành chống phá đất nước ta. Hành động này của chúng đã có từ lâu, nhưng mấy năm nay thi được bọn chúng tuyệt đối và dùng một cách hữu hiệu,

    Trả lờiXóa
  2. Giờ lừa đảo có nhiều chiêu trò khác nhau. Vì thế mà chúng ta cần phải hết sức đề phòng. nếu như có chuyện gì cảm thấy nghi ngờ tuyệt đối không được thử tham gia hoặc làm theo hướng dẫn

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ