Nhãn

Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015

Hot - Luật sư Hải đến "đòi công bằng" tại tòa soạn Petro Times!

Từ thông tin hôm sáng thứ Sáu 20/11, báo PetroTimes đăng bài đặt nghi vấn ông Hải đã "trốn đi Mỹ".Những tờ báo trái chiều chuyên đăng tin thất thiệt như BBC, Blog Trương Duy Nhất, RFA, BaSam,..ngay lập tức vào cuộc mổ xẻ sự kiện và liên tiếng ủng hộ ông LS Trần Vũ Hải.


h1138LS Trần Vũ Hải (nguồn: internet)


Theo thông tin từ BBC tiếng việt nói rằng “theo nguồn tin riêng của Petro Times- luật sư Trần Vũ Hải- người bị cơ quan CSĐT công an Hà Nội điều tra về những dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã bỏ sang nước Mỹ” đồng thời mổ xẻ sự kiện này và đưa ra những bình luận thiếu thiện cảm về tờ Petro Times cũng như lên tiếng ủng hộ vị luật sư tai tiếng. Liên quan đến vấn đề này, phía cơ quan công an, một lãnh đạo PC 45 Công an Hà Nội: “Chưa nắm được thông tin và rất có thể ông này đã qua nước thứ hai. Chúng tôi sẽ vào cuộc xác minh ngay”. Như vậy tất cả vẫn chỉ là nghi án, bởi đây là thông tin do phía thứ ba cung cấp cho tòa soạn, và cũng bởi sự việc ông Hải gần đây quá "hót" đã dẫn đến việc phóng viên của tờ báo này chưa kịp xác minh đã cho đăng vội vàng dẫn đến những hệ lụy xấu. Phía tòa soạn đã ngay lập tức gỡ bài và đính chính xin lỗi, đây xem như là việc làm có nhân văn và đạo đức nghề nghiệp, vị nhà báo vội vàng trên sẽ bị kỷ luật vì không chịu xuống thực địa để thăm dò thông tin nên đã vội vàng kết luận "luật sư Trần Vũ Hải đã bỏ sang nước Mỹ"? Trong khi ông ta vẫn đang ở gia đình, chuẩn bị trốn nợ hay không thì chưa biết, nhưng lại được dịp cùng đồng nghiệp kéo đến tòa soạn để đòi lại công bằng, làm cho ra nhẽ.


IMG_0442


Nguyên văn bài báo của Petro Times đã gỡ xuống


Ngay khi đọc được bài báo trên, LS với nghi án lừa đảo siêu hạng và những tuyên bố gây sốc dư luận gần đây đã cùng vài anh em Luật sư kéo nhau đến toàn soạn của Petro Times để đòi công bằng.

10441033_1038926096147210_7862961576011308644_n


Ông Trần Vũ Hải tại tòa soạn báo Petro Times


Trong cuộc gặp gỡ này, phía tòa soạn đã tiếp ông Hải và bạn của ông với thái độ lịch sự, nhã nhặn. Ông Nguyễn Như Phong – Tổng biên tập Báo điện tử PetroTimes hoan nghênh việc Luật sư Hải đến tòa soạn và coi đây là minh chứng tốt nhất cho thấy thông tin về ông là không đúng. Đồng thời Tổng biên tập Nguyễn Như Phong đã xin lỗi ông Hải về bài báo trên, cho gỡ ngay và đính chính lại thông tin. Thế nhưng LS Trần Vũ Hải nhân cơ hội này đòi đưa ra yêu sách  khẳng định về 5 bài báo khác mà Tòa soạn này đã viết về ông LS này khi ông ta đến gây rối tại trụ sở Công an Phường Xuân La, Quận Tây hồ là sai sự thật, đòi gỡ bỏ. Cũng như khẳng định luôn về nghi án lừa đảo và đống đơn tố cáo của 11 hộ dân kia là sai sự thật dù tất cả đã phơi bày trước công luận. Trên BBC viết rằng "Ông Hải cũng đề cập đến "năm bài của báo điện tử Petrotimes" viết về ông trong vụ ông bị áp giải lên công an phường Xuân La. Ông Hải khẳng định "Tôi khẳng định những nội dung trong các bài này không đúng sự thật về tôi và ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tôi" và yêu cầu gỡ 5 bài này. Thế nhưng rất tiếc "không có lửa làm sao có khói" hàng trăm tờ báo cùng vào cuộc và theo dõi diễn biến của sự việc liên quan đến nghi án của LS Trần Vũ Hải cùng cuộc tuần hành trong mơ mà ông ta tưởng tượng ra đến thời điểm này đã có hàng trăm bài viết được đăng và hàng ngàn lượt chia sẻ. Điều này đã khiến công luận hiểu rõ thêm về bản chất của gã luật sư tai tiếng và tham lam này.


Còn nhớ cách đây mấy hôm, chính ông Trần Vũ Hải đã đăng trên trang mạng xã hội “tin tức hàng ngày” với giọng điệu khiêu khích: “Tiến sĩ Luật Nguyễn Đức Chung (tức Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an Hà Nội) có đối thoại với các luật sư về vụ Đỗ Đăng Dư cũng như vụ hai luật sư bị hành hung không?”. Vị luật sư này cũng ngạo nghễ khiêu khích theo kiểu “Liệu Tiến sĩ Luật kiêm Thiếu tướng Chung có chịu đối thoại với các luật sư? Nếu ông ta từ chối, chúng tôi sẽ làm việc với các cơ quan TW”. Những sự việc trên đã có kết luận rõ ràng, những luật sư chân chính cũng đã có ý kiến về việc này, đồng thời lên tiếng phản đối cuộc tuần hành đòi yêu sách vi phạm pháp luật do chính LS Hải khởi xướng, với những hành động vi phạm pháp luật rõ ràng như thế, LS Hải bị cơ quan công an mời lên để "làm việc" nhưng ông ta lại coi thường pháp luật cố tình không đến, còn lớn tiếng vu cáo tướng Chung ám hại mình, cũng như tuyên bố trước đám rận chủ Việt rằng "sẽ theo đuổi vụ này đến cùng". Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ thấy bản chất của vị luật sư này như thế nào. Khi đã làm những việc khiến dư luận lên án, thì du có cố gắng bị miệng dư luận đến đâu, ông Hải vẫn phải gánh chịu những búa rìu từ phía dư luận cho những hành vi xấu xa của mình.


Liên quan đến sự việc này, một số trang mạng trái chiều cũng đồng loạt đăng tin bêu rếu tờ Petro Times và bênh vực cho ông LS Trần Vũ Hải.


b b1


Bài đăng tải và phân tích trên một số trang mạng trái chiều


Kết: Dù rận chủ Việt có kích động và cố gắng bảo vệ đến đâu đi nữa thì luật nhân quả vẫn sẽ được thực thi, pháp luật rồi sẽ làm rõ tội trạng của ông Hải. Chỉ có điều sự ngạo nghễ và những phát ngôn gây sốc của ông ta trong thời gian qua đã tạo một tiền lệ xấu, một cái nhìn xấu về những người đang mang danh luật sư, hiểu biết luật nhưng coi thường pháp luật và tài sản của người người khác, đó là điều đáng chê trách, đáng lên án và cần phải bị loại bỏ khỏi Nghiệp đoàn Luật sư Việt Nam. Trần Ái Quốc sẽ tiếp tục thông tin về những sự kiện tiếp theo liên quan LS Trần Vũ Hải đến độc giả.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Những tên rận chủ đã và đang bán nước, giờ đây lại tích cực vùng vẫy vẫy chống phá quyết liệt. Dù rận chủ Việt có kích động và cố gắng bảo vệ đến đâu đi nữa thì luật nhân quả vẫn sẽ được thực thi, pháp luật rồi sẽ làm rõ tội trạng của ông Hải. Chỉ có điều sự ngạo nghễ và những phát ngôn gây sốc của ông ta trong thời gian qua đã tạo một tiền lệ xấu, một cái nhìn xấu về những người đang mang danh luật sư, hiểu biết luật nhưng coi thường pháp luật và tài sản của người người khác, đó là điều đáng chê trách, đáng lên án và cần phải bị loại bỏ khỏi Nghiệp đoàn Luật sư Việt Nam. Luật sư thì càng phải lầm gương, nếu không thì xã hội này loạn mất

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ