Nhãn

Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Hot - Nhìn lại tội trạng của Nguyễn Hữu Vinh sau 1 năm bị bắt!

Vợ của anhbasam - Nguyễn Hữu Vinh mới đây đã có bài viết giới thiệu thành tích "viết lách" của chồng đăng trên trang mạng trái chiều dân làm báo, môt trang mạng chuyên viết lách xuyên tạc về tính hình chính trị xã hội, bôi nhọ lãnh tụ, xuyên tạc tình hình phát triển của đất nước, âm mưu chống phá sự nghiệp xây dựng CNXH ở Việt Nam. Sau thời gian bặt âm vô tín, rận chủ Việt bận khai thách chủ đề khác để kiếm tiền, thì đây chính là một bài viết nhằm hâm nóng tên tuổi của Nguyễn Hữu Vinh - chủ bút anhbasam nhằm nhắc nhở đám rận chủ nên nhớ về Nguyễn Hữu Vinh, kẻ trước đây chúng từng tôn sùng, ca ngợi, nhưng khi hết giá trị lợi dụng thì bị chúng quên lãng, bỏ rơi. Hiện nay Nguyễn Hữu Vinh đangbị tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự. Blogger Nguyễn Hữu Vinh bị bắt ngày 5/5/2014 vì "đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 – Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam."


anhbasam-21Nguyễn Hữu Vinh – tác giả của trang Ba Sàm, Chép sử việt và Dân quyền (nguồn: Nguyentandung.org)


Tội trạng của Nguyễn Hữu Vinh đã được cơ quan an ninh điều tra Bộ công an điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật và công bố cho dư luận rõ vào ngày 30 tháng 10 năm 2014.

IMG_2367


IMG_2368
IMG_2369
IMG_2370
H71
IMG_2372
IMG_2373
IMG_2374
IMG_2375

Bản kết luận điều tra của cơ quan điều tra


Với thành tích phạm tội chuyên nghiệp và tinh vi như thế, Nguyễn Hữu Vinh đã bị bắt và khởi tố điều tra theo Điều 258 Bộ luật hình sự. Cơ quan điều tra đã bắt, khám xét và tiến hành các hoạt động tố tụng đúng người, đúng tội. Đúng quy định của pháp luật. Thế nhưng sau 1 năm Nguyễn Hữu Vinh bị bắt, bà Lê Thị Minh Hà, vợ của Nguyễn Hữu Vinh vẫn nổ lực hợp tác và kêu gọi các cơ quan truyền thông quốc tế và các tổ tức NGO để "kêu oan" cho chồng và tung những tin đồn thất thiệt về tình hình sức khỏe của Nguyễn Hữu Vinh nhằm vu cáo cho công an Việt Nam "hành hạ" Nguyễn Hữu Vinh, theo kiểu trò bẩn mà Cù Huy Hà Vũ hay Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã làm trước đây.


hàBài viết của vợ anh ba sàm Nguyễn Hữu Vinh


Quảng cáo cho thành tích của chồng, Lê Thị Minh Hà múa bút rằng "Trang mạng Anh Ba Sàm (địa chỉ hiện nay: basam.info, anhbasam.wordpress.com, basamnews.info) được thành lập năm 2007 nhằm mục đích “giải phóng bạn đọc khỏi sự nô lệ về tinh thần”, mà chồng tôi gọi tắt là “phá vòng nô lệ” và lấy đó làm chủ trương của trang. Ông tin rằng, người dân Việt Nam chỉ có thể có được những quan điểm chính trị riêng nếu được thông tin đầy đủ". Thế nhưng đi ngược lại với những tuyên bố hùng hồn đó, gã đã thường xuyên viết và cho đăng tải những bài viết có nôi dung sai sự thật, xuyên tạc và tình hình chính trị, xã hội Việt Nam, bôi nhọ lãnh tụ và củng cố danh tiếng cho tổ chức phản động Việt Tân cũng như tàn dư của chế độ VNCH trước đây. Sự thật như thế nào, Bản kết luận điều tra của cơ quan ANĐT - Bộ Công an đã làm rõ và củng cố đầy đủ chứng cứ để chuẩn bị xét xử theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, dư luận cũng hiểu quá rõ về bản chất và con người của Nguyễn Hữu Vinh, một kẻ thoái hóa biến chất về mặt nhân cách và đạo đức, một kẻ bán rẻ linh hồn cho quỷ dữ, thân là người Việt Nam mà đem tính mạng phụng sự cho tổ chức phản động Việt Tân nhằm kiếm nhuận bút. Sau một năm bị bắt, dù cố tình đưa ra những thông tin thất thiệt về tình trạng sức khỏe của basam Nguyễn Hữu Vinh nhằm đổ tội cho cơ quan công an "hành hạ" này nọ, đồng thời kêu gọi sự can thiệp từ nước ngoài, nhưng pháp luật có sự nghiêm minh, lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát, kẻ gieo tội ác sẽ phải trả giá, đó là chân lý không bao giờ thay đổi. Nguyễn Hữu Vinh sẽ phải trả giá cho những hành động phạm tội của mình, hãy chờ xem!


Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

  1. Giải phóng bạn đọc khỏi sự nô lệ về tinh thần, nghe mà cao cả quá. Nhưng nô lệ nào, chẳng có cái nô lệ nào cả, chỉ thấy mấy cái bài mà ông Ba Sàm gọi là giải phóng bạn đọc ấy đưa bạn đọc vào một cái thế giới tưởng tượng mà ông ta bày ra biến người đọc thành những con bò được ông ta dắt mũi mà thôi.

    Trả lờiXóa
  2. Con mẹ Hà này mà láo toét, viết bậy bạ thì cũng tống cổ vào tù luôn cho vào đó mà chăm chồng! Cơm không muốn ăn lại cứ muốn ăn...cứt!

    Trả lờiXóa
  3. bản chất và con người của Nguyễn Hữu Vinh, một kẻ thoái hóa biến chất về mặt nhân cách và đạo đức, một kẻ bán rẻ linh hồn cho quỷ dữ, thân là người Việt Nam mà đem tính mạng phụng sự cho tổ chức phản động Việt Tân nhằm kiếm nhuận bút. Hành động này của hắn không xứng đáng là một công dân VIệt Nam. Có khi nào chúng ta cần phải trục xuất tên này ra khỏi đất nước không. Hắn không xứng đáng và không được phép ở lại Việt Nam.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ