Nhãn

Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Lại trò bịa đặt rẻ tiền của Dân làm báo!

Nhân chuyến thăm của ông Tập Cận Bình đến Việt Nam, dư luận lề trái đã được dịp rôm rả kiếm tiền. Các chú rận trên dân làm báo cũng không chịu bỏ qua cơ hội này đã ngay lập tức huy động một số kẻ bồi bút sử dụng ngòi bút hèn kém của mình tập trung khai thác chủ để Tập Cận Bình. Và nhân chuyện Rận tranh nhau viết bài để kiếm tiền cũng đã nảy sinh nhiều trò vui, trong đó có chuyện vì tiền nhuận bút mà đám Rận chủ Việt đã xuyên tạc ra đủ trò nghô nghê bằng chính suy đoán của mình, một thứ bất cứ ai cũng biết, chẳng khách quan gì.


Rận có bút danh Hoàng Trần trên dân làm báo ngay lập tức hưởng ứng chủ để "Kiếm Tập" của đám Rận chủ Việt, có bài viết đăng đàn trên trang mạng lá cải dân làm báo với nội dung "Tập Cận Bình chấp thuận cho Nguyễn Tấn Dũng lên làm tổng bí thư?"


Tập1Bài viết xuyên tạc của rận Hoàng Trần trên dân làm báo


Với giọng văn ngô nghê và ngòi bút hèn kém của mình, Hoàng Trần tự nhận định rằng "Tại buổi gặp hôm 5/11/2015, Tập Cận Bình ngỏ lời ‘hoan nghênh’ thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng sẽ sang thăm chính thức Trung Cộng ‘vào thời điểm thích hợp". Và từ đó suy luận rằng ông Tập Cận Bình đã đồng ý để ông Nguyễn Tấn Dũng lên làm tổng bí thư trong Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Xưa nay Rận chủ Việt vốn là những kẻ reo giảng đạo đức, luôn tự vỗ ngực xưng mình giỏi, mình có học vấn không ông cộng sản nào bằng, thế nhưng lại đưa ra những lập luận phiến diện và nực cười đến mức thế này thật sự còn kém cỏi hơn đám con nít. Gã cho rằng, ông Tập chỉ mời mỗi ông Dũng, còn những nhân vật khác trong Bộ Chính Trị như ngài Chủ tịch nước, ngày Tổng bí thư và Chủ tịch Quốc Hội thì không được ông Tập mời tức "bị ghẻ lạnh" này nọ.? Chuyện các nguyên thủ quốc gia có lời mời được xem như những nghi thức ngoại giao. Còn chuyện bị ghẻ lạnh chỉ là chuyện bịa đặt nhằm nâng tầm và ca tụng ông Tập, hạ thấp uy thế của các nhà lãnh đạo Việt Nam.


Hẳn dư luận còn nhớ rõ chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Trung Quốc hồi tháng 4/2015 và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Phía Trung Quốc tiếp đón theo nghi thức Nhà nước cao nhất, và lần này phía Việt Nam đáp lễ cũng theo nghi thức đó. Đây là những chuyện quá bình thường, đến bạn bè lâu ngày gặp nhau còn đón tiếp nhau nồng hậu nữa là chuyến thăm của các nguyên thủ quốc gia.Chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Trung Quốc vào tháng 4/2015


Trước đó vào năm 2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã có chuyến thăm cấp cao đến Trung Quốc kéo dài từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 6.Chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Trung Quốc (nguồn: Tân hoa xã)


Như vậy trong nhiệm kỳ vừa qua, hai chức vụ cao nhất của Đảng và Nhà nước Việt Nam đã có chuyến thăm Trung Quốc theo nghi thức cấp cao. Và lần này, Ông Tập Cận Bình có lời mời thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người lãnh đạo cao nhất Chính phủ Việt Nam đến thăm Trung Quốc theo nghi thức cấp Nhà nước (trước đó TT Nguyễn Tấn Dũng cũng đã đến làm việc tại Nam Ninh tỉnh của Trung Quốc nhân dịp tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Thương mại-Đầu tư ASEAN-Trung Quốc lần thứ 9 năm 2012) cũng là điều hợp lý nhằm thắt chặt mối quan hệ bền chặt giữa hai nhà nước, hai chính phủ, phát triển mối quan hệ hai nước lên tầm cao mới, đây cũng là điều hợp lý. Bởi ông Nguyễn Tấn Dũng chưa thăm chính thức Trung Quốc cấp Nhà nước trong vài năm gần đây.


Thế nhựng Rận chủ Việt lại loạn ngôn rằng "Mời Dũng, bỏ Trọng, loại Sang, khinh Hùng" thật mất dạy hết chỗ nói. Đây chính là một luận điệu xảo trá nhằm chia rẽ nội bộ và hạ bệ các lãnh tự Đảng, Nhà nước Việt Nam. Rận chủ Việt còn nhân cơ hội này, bịa đặt, tuyên truyền những luận điệu nhảm nhí về các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta như "Trong khi đó, lá bài Nguyễn Phú Trọng – người vốn vẫn luôn thuần phục Tàu vô điều kiện, đã bị loại bỏ do sự bất tài và lú lẫn. Còn ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang chỉ biết nói cho mạnh miệng, nhưng thực chất thì chẳng có chút thực quyền; Tập Cận Bình khinh Nguyễn Sinh Hùng đến mức đã không mời ông ta sang Tàu". Với những lời xảo trá trên, Rận chủ Việt vẫn tiếp tục múa bút tuyên truyền cho luận điệu rằng Trung Quốc đang thao túng nội bộ Đảng, Nhà nước Việt Nam và sắp đặt nhân sự Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Vốn là những luận điệu quá quen thuộc trong thời gian gần đây nên chẳng lừa được ai. Ông Trọng, ông Sang làm những việc gì, có công lao gì nhân dân Việt đều tượng tận, thế nên dù có xuyên tạc đến đâu lũ Rận cũng chỉ chuốc lấy những thảm hại đắng cay. Tuy nhiên, qua chuyện này một lần nữa cho thấy sự hèn kém về lý luận và ngây ngô về nhận thức của Rận chủ Việt, như thế này mà đòi giành quyền lãnh đạo đất nước Việt Nam e rằng quá ảo tưởng sức mạnh.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Mấy ông dân làm báo này chẳng biết lôi ở đâu ra mấy cái tin sốt này nhỉ. Chắc lại là lừa đảo đây mà. Chẳng có một ông nào làm trong ngành nhà nước vậy mà ngồi phán về vị trí công tác và sắp xếp nhân sự như thánh thần. Mỗi hôm ông giật một kiểu tin, chẳng thể nào mà hiểu nổi. Rõ chán, lừa đảo, phản động. Hôm trước thì viết tin bảo là: ông dũng thân Mỹ, theo phe mỹ; hôm nay lại bảo là ông dũng được Trung Quốc đưa lên làm Tổng Bí thư. Khiếp! liệu việc như thần với thánh vậy. Ông liệu giúp tôi với, xem tôi sau này có được làm Tổng Bí thư không?

    Trả lờiXóa
  2. Mấy tên dân làm báo này sắp xếp nhân sự như là Trưởng Ban tổ chức Trung ương ý nhỉ. Mình còn chưa nắm được thông tin gì mà bọn nó đã bu lu bu loa trên khắp các quán trà đá rồi. Đúng là tin vịt, thế mà cũng lừa được mấy thằng Mỹ đấy. Khuyến cáo với mấy bác Việt Tân và bác Mỹ, đây đều là tin bịa đặt nhé, mấy bác mà nghe theo là toàn ăn phải tin giả đấy nhé. Các bác cần đập vỡ mồm mấy cái thằng này ra đi, bây giờ nó đi theo Đảng rồi, nó đang lừa các bác đấy

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ