Nhãn

Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

Thông tin mới nhất: VỤ TÀU LẠ BẮN CHẾT NGƯ DÂN QUẢNG NGÃI TẠI TRƯỜNG SA!

Liên quan đến vụ việc một ngư dân Quảng Ngãi vừa bị tàu lạ bắn chết lúc đang hoạt động nghề cá bình thường trong ngư trường truyền thống của Việt Nam. Một lần nữa dư luận lại chấn động trước những hành động hung hăng, mất kiểm soát của kẻ thù trên biển, và một lời tiên đoán về hành động tiếp theo của kẻ thù trên biển khi chúng đã không ngần ngại dùng vũ lực để tước đoạt một cách tức tưởi tính mạng của ngư dân Việt Nam, những người không tấc sắt phòng thân.


ngu dan ra cho donNgười dân chờ đón tàu trở về (ảnh minh họa)


Nạn nhân trong sự việc này là ông Trương Đình Bảy (42 tuổi; ngụ thôn An Hải, xã Bình Châu). Ông bị bắt chết một cách bất ngờ khi tàu của ông và những bạn thuyền đang tập trung khai thác cá trên ngư trường truyền thống của cha ông để lại hàng ngàn đời nay. Theo ông Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) thuật lại, vào ngày 28-11, trong lúc tàu cá của ông Cu đang đánh bắt ở khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam thì bất ngờ bị một tàu lạ áp sát. Một nhóm gồm 5 người trên tàu lạ nhảy sang tàu của ông Cu và dùng súng bắn chết thuyền viên Trương Đình Bảy. Hiện ngư dân trên chiếc tàu gặp nạn này đang lưu giữ bốn vỏ đạn của những kẻ sát nhân và đang trên đường trở về đất liền.


Trong thời gian vừa qua đã có hàng chục lần các tàu cá của ngư dân Việt Nam bị tàu lạ tấn công, tuy nhiên, ngoài vụ bị tàu Trung Quốc đâm chìm hồi năm ngoái, thì chủ yếu các lần bị tàu lạ tấn công chúng đều chỉ dừng lại ở việc cướp phương tiện liên tạc, cướp cá và ngư cụ dùng để khai thác của ngư dân Việt Nam. Thế nhưng lần này, hành động của chúng đã vượt quá giới hạn chịu đựng. Những ngư dân Việt Nam đang hoạt động nghề cá bình thường, chẳng xâm hại đến ai, thế nhưng những kẻ vô nhân tính, những kẻ cướp biển với vũ lực đầy mình đã không ngần ngại tấn công họ và dùng súng tước đoạt tính mạng của một ngư dân cũng như đe dọa tính mạng nhiều người khác.


Hẳn mọi người vẫn chưa quên những lần lính Trung Quốc cướp bóc, đâm hỏng tàu cá của những ngư dân kiên trì bám biển. Câu chuyện của ngư dân Đặng Dũng, chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu QNg 90352 TS vẫn còn in đậm trong tâm trí nhiều người, làm chấn động dư luận và phơi bày tội ác cướp bóc của lính Trung Quốc. Theo ông Dũng, vào ngày 22-9, tàu QNg 90352 TS chở theo 10 ngư dân xuất bến hướng ra Hoàng Sa đánh bắt. Đến sáng 29-9, khi các ngư dân neo tàu sau một đêm đánh bắt ở đảo Lưỡi Liềm (thuộc quần đảo Hoàng Sa), bất ngờ bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 02 tông trực diện vào hông tàu. “Khi nghe tiếng tông mạnh vào hông tàu, lúc này 10 ngư dân chúng tôi mới tỉnh giấc. Ngay lập tức, 5 người trên tàu Trung Quốc cầm dao, dùi cui điện nhảy qua tàu chúng tôi, khống chế toàn bộ 10 anh em về phía mũi tàu”, sau đó chúng cướp bóc ngư cụ và số hải sâm khai thác của các anh em ngư dân trên tàu.


 Các ngư dân trên tàu QNg 90352TS kể lại sự việc bị tàu Trung Quốc bất ngờ tông chìm


Các ngư dân trên tàu QNg 90352TS kể lại sự việc bị tàu Trung Quốc bất ngờ tông chìm


Và lần này, tính mạng của một ngư dân đã bị tước bỏ một cách tức tưởi. Tàu lạ đó là ai, chúng ta phải chờ ông Bùi Văn Cu cùng những thuyền viên trở về sẽ rõ. Tuy nhiên, lần này kẻ thù đã phạm vào giới hạn cuối cùng của tội ác, đây là tội ác chống lại loài người, tội ác diệt chủng cần phải nghiêm trị. Kẻ giết người là ai, chúng ta phải chờ ông Bùi Văn Cu về sẽ làm rõ và trả lời công luận. Trần Ái Quốc sẽ thông tin đến bạn đọc những thông tin mới nhất, xin chia buồn cùng gia đình ông Trương Đình Bảy và những ngư dân Quảng Ngãi.


Trần Ái Quốc

8 Nhận Xét :

 1. Biển yên cho ngư dân kiếm sống, nhưng những kẻ bất lương lại không yên cho người dân được làm ăn. Họ giết người thì họ phải đền tội. Họ đã để quỷ cướp đi nhân tính rồi

  Trả lờiXóa
 2. Biển lặng yên cho ngư dân bám biểm, nhưng những kẻ bất nhận lại làm cho cuộc sống của họ khó khăn, thậm trí bỏ cả tính mạng. Họ đã bán linh hồn mình cho quỷ rữ thì họ phải trả giá

  Trả lờiXóa
 3. Tính mạng người dân có lẽ chưa bao giờ bị tước đoạt đi dễ dang như vậy trong bối cảnh toàn thế giới ngày cang phát triển văn minh, nơi mà quyền con người được đề cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên hanh động của những kẻ vô nhận đọa dù có là vì lsy do gì đi chăng nữa thì nó cũng không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng tiều phu12:55 30 tháng 11, 2015

  Những lúc khó khăn như thế này cần lắm những lời động viên giúp đỡ của toàn nhân dân ta nói chung, và đặc biệt là sự quan tâm của chính quyền trong việc khắc phục hậu quả, động viên an ủi ngư dân bám biển. Tất cả cùng chung tay giữ vững biển trời yêu thương.

  Trả lờiXóa
 5. Mọi người Việt Nam vẫn chưa quên được những lần Trung Quốc ăn cướp trên Biển Đông. và những lần ăn cướp trắng trợn ở trên Biên Giới của Việt Nam. Đối với Người Trung Quốc chúng ta không được thỏa hiệp và không được lơ là mất cảnh giác bởi trong thâm tâm của chúng chúng chưa bao giờ từ bỏ âm mưu thôn tính Việt Nam chúng ta. Do vậy bà con sống ở trên biển và sống cạnh vùng biên giới với Trung Quốc cần phải liên hệ mật thiết với Biên Phòng và hải quân để được bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 6. Anh hàng xóm khó chịu Trung Quốc của chúng ta bao đời nay vẫn vậy.Hết lần này đến lần khác đe dọa xâm phạm vào chủ quyền của nước ta.Những hành động như san lấp đảo chìm thành những đảo nhân tạo của Trung Quốc là những hành động không thể chấp nhận được,nó vi phạm nghiêm trọng các hiệp ước ,điều ước mà các nước đã kí và công nhận về chủ quyền trên các đảo ,lãnh thổ,vùng lãnh thổ.Những hành động ngang ngược vi phạm các nguyên tắc chung như vậy sớm muộn gì cũng phải bị trừng phạt thích đáng từ toàn án quốc tế!

  Trả lờiXóa
 7. Cũng vào thời điểm này, Trung Quốc thách thức mọi điều ước quốc tế và ngày một hung hăng. Tin gần nhất là tàu quân sự Trung Quốc áp sát và chĩa súng đe dọa tàu vận tải Việt Nam tại quần đảo Trường Sa. Hoàng Sa giờ đã là vùng biển cấm với Việt Nam. Và miếng bánh hão đại cục mà Tập Cận Bình dí cho đám lãnh đạo Việt Nam đang ngày qua ngày biến nốt Trường Sa thành vùng biển cấm.

  Trả lờiXóa
 8. Tàu Trung Quốc quá hung hằng và manh động cũng nhằm hy vọng Việt Nam trả đũa, lấy cớ để đánh nhau với Việt Nam, tiện thể đôi đường, chẳng ai lên án được nó là đã đánh chúng ta nữa. Khốn kiếp, đi vào hải phận Việt Nam mà bắn tàu Việt Nam thì chúng ta, mỗi người dân phải có trách nhiệm chiến đấu với lũ khựa đến hơi thở cuối cùng

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ