Nhãn

Thứ Năm, 26 tháng 11, 2015

VÀI SUY NGHĨ VỀ TRÌNH ĐỘ VIẾT VĂN CỦA RẬN!

Đọc văn của Rận mà Lão thấy nôn nao khó tả, sự nôn nao đó không bắt nguồn từ những áng văn hay hoặc những tứ thơ lạ mà bắt nguồn từ những cảnh cắt ghép, xáo trộn trong văn phong và cách dùng từ rối rắm cũng như sự nhảm nhí về nội dung của bài viết. Những bài viết dạng "nhảm nhí" như vậy nhưng cũng đang được Việt Tân trả nhuận bút hậu hĩnh, bởi trong làng văn chương của Rận, ít kẻ được học hành đàng hoàng, thế nên trình độ viết lách quá hạn chế, thế nhưng để phục vụ hiệu quả cho chiến lược diễn biến hòa bình, lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, Việt Tân vẫn tặc lưỡi tin dùng những kẻ dốt nát, bởi có sao đâu, càng dốt càng dễ viết bậy, càng ngây ngô đôi lúc lại càng hay.


Trong một bài viết theo kiểu thiểu năng trí tuệ, nhảm nhí được đăng trên danlambao có tựa đề "Đạo đức lãnh tụ & tình dục Nhân dân" tên bồi bút S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) đã cố gắng dựng lên một câu chuyện nhảm nhí để bàn về "đạo đức lãnh tụ" và "tình dục nhân dân" trong khi hai vấn đề đó chẳng liên quan mật thiết gì đến nhau, nhưng có sao đâu, đố với rận chủ Việt, những thứ đó đã là nỗ lực, đã là một phát kiến vĩ đại mang tầm vóc Rận chủ.


1Bài viết nhảm nhí của STTD Trương Năng Tiến đăng trên danlambao


Trong bài viết này hắn đã dựng trích dẫn vài câu chuyện nhảm nhí của một vài người trong làng thơ, văn sau đó gã dựng lên những câu chuyện về việc cải giá của những phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ phong kiến vốn đã bị kiềm tỏa bởi đạo đức và những lễ giáo phong kiến. Bởi họ bị kìm kẹp trong những quy phạm đạo đức và lễ nghi truyền thống thế nên chuyện cải giá của những người phụ nữ trong xã hội cũ vốn rất ít xảy ra, những người dám vượt qua lễ nghi đó ngay lập tức bị các quan phong kiến xử lý và dân chúng dè bỉu. Nhưng đó là chuyện của thời phong kiến, liên quan gì đến Bác Hồ kính yêu và chuyện riêng tư của bà con nhỉ? Thế mới nói rằng đọc văn của gã này nó rối rắm và nhảm nhí đến cùng cực, khiến người đọc cảm thấy khó chịu và tức tối bởi nó không ra nghĩa, hoặc đầu óc của gã này quá cao siêu thế nên chẳng ai hiểu nổi hắn đang cố viết gì.


Tiếp đó, gã mạnh mồm khẳng định rằng "Cái luật cải giá” khắt khe của thời phong kiến tại Việt Nam - tiếc thay - đã không bị “phế trừ” mà còn trở nên khắt khe hơn, sau khi cuộc cách mạng vô sản thành công ở xứ sở này" và dựng lên một câu chuyện về ả Định nào đó. Thế nhưng đọc câu chuyện của ả Định, người ta thấy hiện lên cái gọi là "sự vụng trộm chính đáng của người đàn bà trong tuổi con son sắc". Thế nhưng do vụng trộm nên người ta mới đặt vấn đề khai trừ ả ra khỏi Đảng, vì ả đã vụng trộm với người đàn ông khác một cách lén lút và để lại hậu quả nghiêm trọng (có thai 7 tháng). Ả Định này thật dại khi có thể lựa chọn cách khác đó là báo cáo tổ chức và yêu đương một cách công khai, thế nhưng ả đã qua một đời chồng, là nhà hoạt động cách mạng, thế nhưng lại làm những chuyện trái thuần phong, đạo đức thế nên ả mới bị kỷ luật. Chuyện này đâu có gì lớn mà gã Tưởng Năng Tiến nâng lên thành quan điểm là "theo ý Đảng" là ngược nhịp sống của nhân dân nhỉ? thật làm nhảm nhí hết mức.


Tiếp đó gã này trích dẫn và liên tưởng đến những câu chuyện tình ái vụng trộm của nam nữ để kết tội Đảng, lôi lãnh tụ vào bôi xấu và đổ oan cho họ là cản trở "tình dục nhân dân". Có vẻ như đây là một kẻ nghiện tình dục, thế nên mới hoảng tưởng và bị ám ảnh đến mức cứ mở mồm ra là nói về tình dục, hở ra là viết về tình dục, lấy tình dục làm cảm hứng. Hơn nữa hắn đề cao vấn đề tôn trọng tình dục riêng tư, thế nhưng lại mở mồm loạn ngôn soi mói về chuyện đời tư của các lãnh tụ Đảng, Nhà nước Việt Nam bằng những lập luận mất dạy theo kiểu "Những vị “hoàng đế đỏ” kế tiếp (Đỗ Mười, Lê Khả, Nông Đức Mạnh) cũng đều là những nhân vật mà sinh hoạt tình dục của họ khiến cư dân mạng phải tốn không ít thời giờ". Chẳng thấy gã trích dẫn nguồn từ đâu, chỉ thấy gã lập luận một cách hồ đồ và chụp mũ một cách ngớ ngẩn và trắng trợn. Và cuối cùng gã trích dân vài kết luận về tỷ lệ nạo phá thai của Việt Nam hiện nay để lôi Cụ Hồ vào kết tội. Những trò bôi nhọ rẻ tiền này chẳng đủ sức để lừa ai, tuy nhiên người đọc chỉ thấy hiện bóng của một kẻ bồi bút, một kẻ viết văn thuê chuyên dựng chuyện và bôi nhọ người khác, một kẻ không đủ tư cách và cũng không có một chút xíu tư cách nào để đứng trong hàng ngũ những nhà văn chân chính.


Trần Ái Quốc


5 Nhận Xét :

 1. Sau bao nhiêu năm cầm bút nhưng mấy kẻ rẻ tiền đó viết vẫn cứ ngu câu từ vẫn cứ kém. Đấy đã đủ để nói lên hiểu biết của chúng hạn chế như thế nào rồi

  Trả lờiXóa
 2. Viết văn như mấy cái tên rận này thì cũng gọi là văn á. Văn gì mà như mấy cái tờ báo lá cải thế. ĐÚng là nhân cách của mấy tên rận là những tên hút máu kiếm tiền nên văn chương cũng mang âm hưởng như vây. Với mấy cái tư tưởng như vậy thì không thể viết văn được. Người ta gọi đó là đăng tin để kiếm tiền chứ không gọi là viết văn.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng tiều phu13:12 30 tháng 11, 2015

  Nộ ẹo trong sự ghê tởm của bọn Rận chủ ngu dốt nhưng làm điều khác người, đi ngược lại với lòng dân và dạo lý thường thấy. Phải chăng chúng, những tên Rận chủ ấy không hề có liêm sỉ mặc dù được ba mẹ cho ăn học đang hoàng tới nới tới chốn để rồi giờ đay chúng đổ đốn không sống theo lý lẽ của những con người mà đi làm loài cầm thú hoang dại

  Trả lờiXóa
 4. Người tử tế13:15 30 tháng 11, 2015

  Những giong văn tởm lợm trong sự khing bỉ tột cùng giống như việc chúng ta xúc một đống cứt đổ đi. thì với lũ Rận này tôi danh tất cả sự trang trọng ấy cho chúng, đọc giọng văn không hay chứ chưa nói tới cái tâm có trong sáng hay không để biết sự đê tiện của chúng tới nhường nào.
  Nghĩ mà nhục thay khi sống cùng nước với những kẻ như thế này!

  Trả lờiXóa
 5. Thằng này bị khùng rồi. Viết văn như thế này thì làm gì có ai đọc. Lại còn bịa chuyện bày đặt nữa chứ. Xuyên tạc lịch sử thì cũng phải có cơ sở một chút thì mới cơ người nghe chứ. Bôi xấu lãnh đạo của đất nước người ta thì cũng phải đúng một chút chứ, bôi xấu một cách trắng trợn như vậy thì ai mà mê các ông được. Đúng là trình độ viết văn "như dưa muối bị khú".

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ