Nhãn

Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Lại chuyện bắt Nguyễn Văn Đài và trò hề của ông đại sứ Mỹ!

Theo một quy luật tự nhiên là những kẻ hoạt động kinh doanh dân chủ, nhân quyền nhằm chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay mỗi khi bị cơ quan công an bắt hoặc mời lên làm việc thì đám Rận và người thân của những kẻ tội đồ trên đều bấu víu vào Bố Mẽo và các ông, bà dân biểu hại ngoại như một sự cứu cánh cuối cùng. Tuy nhiên, truyền thông lề trái cứ làm quá lên cho thêm phần long trọng, chứ cái đám dân biểu "dở hơi" đó cũng vì nhận chút tiền bố thí từ Việt Tân nên mới chịu đến "điều trần nhân quyền Việt Nam" mới chịu "chụp ảnh chung" và đưa ra những tuyên bố hão huyền, những lời hứa có cánh, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở lời nói, chúng chưa bao giờ và không bao giờ đủ sức và thẩm quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.


Về chuyện cơ quan ANĐT - Bộ Công an bắt Nguyễn Văn Đài lần thứ hai với tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" có vẻ thu hút được dư luận và đặc biệt lần này Việt Tân đã chịu chi hơn khi lần lượt các dân biểu Úc, Đức và bây giờ là Đại sứ Mỹ Ted Osius và tùy viên chính trị David V. Muehlke ngang nhiên đưa ra những tuyên bố đòi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.


1Bài viết về câu chuyện can thiệp của đám đại sứ Mỹ đăng trên danlambao


Thật buồn cười khi trong quá khứ, cả một thế hệ đế quốc Mỹ với những âm mưu vô cùng to lớn và thâm độc, cùng bè lũ tay sai hiếu chiến và dãn man nhất trong lịch sử, nhưng không lay chuyển nổi ý chí là lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam nhỏ bé, cuối cùng cả quan thầy đã phải cuốn xéo về nước trong nỗi chua xót khi "mang chuông đi đánh đất người". Hòa bình đã lập lại 40 năm, nước Mỹ dưới sự dìu dắt của Bill Clinton đã ngày một khởi sắc, đặc biệt ông chính là cầu nối đưa Mỹ và Việt Nam xích lại gần nhau trong nhưng mối quan hệ ngoại giao về kinh tế, văn hóa, giáo dục. Những chuyến thăm, những cuộc tiếp xúc ngoại giao giữa lãnh đạo hai đất nước ngày càng khăng khít, thể hiện quan điểm chuyển từ "đối đầu" sang "đối thoại" với xu thế hòa bình, hợp tác và tin cậy lẫn nhau. Thế nhưng, có một sự thật ít ai biết rằng di chứng của chiến tranh Việt Nam mà nước Mỹ phải có trách nhiệm nuôi nấng đó chính là đám tàn quân VNCH, tay sai của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. Và cũng từ đây nẩy nòi ra những tổ chức, những kẻ chống phá cách mạng Việt Nam quyết liệt bằng nhiều chiêu thức, phương diện. Cũng từ đó, sinh ra đám tài năng có hạn nhưng thích ăn chơi, hưởng thụ đã quyết bán mình cho Việt Tân và đám chống cộng cờ vàng Nam Cali, trở thành những kẻ chó săn chuyên chơi những trò chơi chính trị rẻ tiền chỉ vì vài đồng tài trợ rẻ mạt. Và cũng vì tiền, một số ít những kẻ dân biểu chẳng đại diện cho quyền lợi của nước Mỹ lại dám đưa ra những lời nịnh bợ, khen ngợi đám trẻ con chuyên chống phá cách mạng Việt Nam chỉ vì tiền là "yêu nước" là "vì muốn những điều tốt đẹp cho Việt Nam". Người viết bài này tự vấn rằng chẳng nhẽ đám dân biểu này cũng giống Rận chủ Việt, bởi nếu chúng có não thì ít nhất cũng phải nhìn nhận được sự nguy hiểm và bản chất mà những kẻ mang danh yêu nước đang diễn kịch ở chính trường Việt Nam? Ít nhất cũng nên tôn trọng và phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ. Thế nhưng ngược lại chúng đang cổ súy cho những hành động pháp pháp, cố tình lấp liếm và đưa ra những nhận định chẳng đại diện cho pháp luật, đạo đức và thời đại như "Mỹ cũng như các quốc gia phương Tây ở Việt Nam đều rất tức giận với việc Bộ Công an bắt luật sư Nguyễn Văn Đài, cũng như đã lần lượt lên tiếng về vụ việc này".Vợ Nguyễn Văn Đài chụp ảnh chung với Ted Osius 


Các quốc gia phương Tây gồm những ai? Chẳng thấy phát ngôn viên của nước nào, ngay cả Mỹ cũng không rảnh đến mức can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, một Nguyễn Văn Đài vừa thiểu năng trí tuệ vừa cực đoan chẳng thể đủ sức trở thành con bài chính trị trong chiến lược diễn biến hòa bình. Thế nhưng gã đại sứ này lại vơ đũa cả nắm và tuyên truyền bậy bạ làm ảnh hưởng đến uy tín của nước Mỹ và các quốc gia phương Tây. Bên cạnh đó gã này còn nhận định mất dạy rằng "Tôi có nói với họ, rằng luật sư Nguyễn Văn Đài cũng như các nhà hoạt động đang bị họ giam giữ kia, đều là những người yêu nước, chỉ mong điều tốt đẹp cho Việt Nam, chỉ mong Việt Nam phát triển và hội nhập để trở thành một phần của thế giới". Mỹ thua Việt Nam trong chiến tranh chủ yếu là vì người dân Việt Nam có lòng yêu nước vô hạn và tính cấu kết cộng đồng quá mạnh mẽ, chặt chẽ, những điều này dân tộc khác không có, hoặc quá yếu ớt. Chính vì vậy đến tận ngày hôm nay, nhiều kẻ gốc Mỹ vẫn không thể hiểu được "lòng yêu nước" là gì? và "những hành động như thế nào thì được gọi là yêu nước". Thế nên chúng dùng chính sự mơ hồ của mình để lấp liếm cho tội trạng của những kẻ hoạt động kinh doanh dân chủ, nhân quyền đang bị bắt và áp dụng các biện pháp tố tụng.


Kết: Tất cả cũng chỉ là màn kịch để dám "bồi bút" viết bài kiếm tí nhuận bút từ Việt Tân, cũng như diễn kịch cho công luận thấy rằng Nguyễn Văn Đài hay những kẻ khác không bị bỏ rơi. Nhưng cũng chính nhận định của những gã đại sứ "rảnh việc" kia đã là câu trả lời cho những lời tuyên bố của chúng chỉ là chém gió, đó là "Tôi cũng không muốn gia đình nuôi hy vọng, nên tôi phải nói rõ là có thể chuyện sẽ kéo dài đấy". Và "“Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì chúng tôi có thể làm. Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc". Màn chụp ảnh kết thúc và lời chém gió cùng những kẻ đi thuê và được thuê được tung lên mạng. Nhưng rất tiếc tất cả chỉ dừng lại ở đó, không tạo nên được hiệu ứng gì đáng mong muốn. Xin khẳng định lại lần cuối với đám dân biểu Mỹ hay Úc và Đức rằng "Các người không có quyền gì để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam".


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

 1. Đây là một trò hề lố bịch của người Mỹ. họ đã quên đi những giao ước đã ký kết với Việt Nam. Những hành động “có chủ ý” của 03 vị dân biểu Mỹ đang vi phạm nguyên tắc cơ bản trong quan hệ ngoại giao: “Tôn trọng độc lập, chủ quyền, không can thiệp vào công việc nội bộ…”, đứng trên pháp luật Mỹ và pháp luật quốc tế. Bỏ qua lịch sử trong quá khứ, hiện nay Việt Nam và Hoa Kỳ đang nỗ lực phát triển quan hệ để hướng tới tương lai. Việc làm của L DB Chris Smith, Loretta Sanchez và Zoe Lofgren đã đi ngược xu thế thời đại, gây phương hại đến quan hệ Việt - Mỹ.
  Đã xa rồi thời kỳ thực dân đem các giá trị dân chủ, nhân quyền đi khai sáng các nước thuộc địa. Nhân quyền không phải là hàng hóa trao đổi để được ban pháp một chút về lợi ích. Xin thưa 03 vị dân biểu Mỹ!

  Trả lờiXóa
 2. Không lấy làm lạ khi xuất hiện 03 vị dân biểu Hoa Kỳ, bao gồm DB Chris Smith, Loretta Sanchez và Zoe Lofgren gửi thư đến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Văn Đài. Dường như đã quá nổi tiếng với những phát biểu theo kiểu “lộng ngôn”, những hành động thiếu thiện chí nếu không nói là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam, ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp Việt – Mỹ, 03 vị dân biểu Hoa Kỳ một lần nữa đang khiến dư luận có cái nhìn lệch lạc đằng sau lời kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Văn Đài.
  Tất cả cũng chỉ là màn kịch để dám “bồi bút” viết bài kiếm tí nhuận bút từ Việt Tân, cũng như diễn kịch cho công luận thấy rằng Nguyễn Văn Đài hay những kẻ khác không bị bỏ rơi

  Trả lờiXóa
 3. Tất cả cũng chỉ là màn kịch để dám “bồi bút” viết bài kiếm tí nhuận bút từ Việt Tân, cũng như diễn kịch cho công luận thấy rằng Nguyễn Văn Đài hay những kẻ khác không bị bỏ rơi. Nhưng cũng chính nhận định của những gã đại sứ “rảnh việc” kia đã là câu trả lời cho những lời tuyên bố của chúng chỉ là chém gió, đó là “Tôi cũng không muốn gia đình nuôi hy vọng, nên tôi phải nói rõ là có thể chuyện sẽ kéo dài đấy”. Và ““Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì chúng tôi có thể làm. Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc”. Màn chụp ảnh kết thúc và lời chém gió cùng những kẻ đi thuê và được thuê được tung lên mạng. Nhưng rất tiếc tất cả chỉ dừng lại ở đó, không tạo nên được hiệu ứng gì đáng mong muốn. Xin khẳng định lại lần cuối với đám dân biểu Mỹ hay Úc và Đức rằng “Các người không có quyền gì để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam”.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ