Nhãn

Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

Lão nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải - GỪNG CÀNG GIÀ CÀNG CAY???

Những câu thơ của nhân vật Phạm Văn Thành - cựu Phó ban Đông Tiến của Việt Tân (nhưng sau đó đã không còn tham gia Việt Tân mà tích cực quay sang vạch trần, bóc mẽ bản chất của Việt Tân) viết về một nhân vật mà như câu cửa miệng của thế hệ trẻ ngày nay đó là: "Xa tận chân trời, gần ngay trước mặt". Nhân vật này không đao to, búa lớn, không dùng "năng khiếu chém gió" như Bùi Thanh Hiếu, cũng không phải dùng "tài năng" loa mồm phóng than như Bùi Thị Minh Hằng, cũng không hội, nhóm nhiều như "lão già nát rượu" Nguyễn Tường Thụy... Nhân vật này cũng không còn trẻ như Nguyễn Anh Tuấn, Thảo Teresa, Huỳnh Thục Vy...


Nhân vật này được một số bộ phận cộng đồng mạng gọi bằng tên gọi mỹ miều: "lão nghệ sĩ đường phố". Lão già đã ngoài 70 tuổi, không gia đình, không người thân, chỉ có cây vĩ cầm, lang thang đây đó "lãng du" với đời. Xuất thân là người Hà Thành gốc, sinh ra ở phố Hàng Đường, trong một gia đình tiểu thương khá giả. Sau ngày thống nhất đất nước, "lão già" vào miền Nam để lập nghiệp. Bẵng đi thời gian dài, người Hà Nội bắt gặp một "lão già" với cây đàn violon cùng với những bản nhạc du dương và điều đặc biệt, trên người "lão già" luôn khoác trên mình chiếc áo cùng với những hình ảnh, dòng chữ "lạc lõng". 

21-nha-hat-lonNS đường phố Tạ Trí Hải (nguồn: internet)

Vâng, đó là "lão già" Tạ Trí Hải. Người mà thời gian gần đây đã "nổi tiếng" với sự việc bị "côn đồ bịt mặt" tấn công dẫn đến một ngón tay bị trật khớp do "lão già" dơ tay ra đỡ, đàn violon và những thứ lặt vặt khác bị ném xuống hồ. Không người thân, không vợ con, Tạ Trí Hải đã sống buông thả bản thân, bị những kẻ núp bóng "đấu tranh dân chủ" dẫn dắt, mua chuộc và lợi dụng để làm hình ảnh truyền thông, hướng thông tin có lợi cho bọn chúng. Người ta dễ dàng bắt gặp Tạ Trí Hải thường xuyên mặc trên mình những chiếc áo có in logo, khẩu hiệu của nhóm NoU - FC, nhóm giả danh nghĩa "câu lạc bộ bóng đá", tuy nhiên, trên thực tế việc giao lưu bóng đá, thể thao chỉ là hình thức là là cái “bình phong” để nhóm này che đậy bản chất thật của mình. Họ liên tục lợi dụng danh nghĩa “phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc” để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo. (Xem thêm: Ở đây)


"Lão già đường phố" Tạ Trí Hải là nhân vật quyền lực thứ 03 của Việt Tân? Trong ảnh Tạ Trí Hải(áo đỏ) đang ngồi với nhân vật Ng.Ng.Đức (Nguồn: Internet)


Tuy nhiên, sự việc không dừng ở đó khi những câu thơ của Phạm Văn Thành cùng các bình luận của các "cựu thành viên" Mặt trận (tiền thân của Việt Tân) đã hé lộ ra một bí mật động trời. Và bí mật động trời này được "bật mí" liên quan đến "lão già đường phố" với cây đàn violon nghe vẻ "lãng du" trên. Phạm Văn Thành đăng bức ảnh Tạ Trí Hải ngồi cùng với một nhân vật khác mà những người bình luận cho rằng đó là "Ng.Ng. Đức" kèm với những lời thơ trên, nhân vật số một tích cực trong việc bóc mẽ tội ác của Việt Tân tiếp tục bình luận:

"Cụ Trí Hải chắc mình đồng da sắt ! Hay là sắp chính biến đến nơi ! 63 cơ sở đảng Việt Tân ở khắp các tỉnh thành là do chính tay ông này gày dựng cơ mà ! Kinh thiên động địa đây ! Ngay "mùa PBS Terroinlittresaigon ". Đây là nhân vật số 3 của Việt Tân hiện nay sau HCD và Bùi Bằng Đoàn LTH . Kiến trúc sư các cuộc Sang Sông oanh liệt 2005 .2008!"

Trong đoạn bình luận trên, Phạm Văn Thành đã tiết lộ bí mật Tạ Trí Hải là "nhân vật số 3 của Việt Tân" hiện nay, chỉ sau 2 nhân vật khác. Dù Phạm Văn Thành viết tắt tên nhưng ta dễ dàng nhận ra ẩn ý của Phạm Thành khi nhắc đến HCD là Hoàng Cơ Định - em trai ruột của Hoàng Cơ Minh. Còn Bùi Bằng Đoàn LTH là nhân vật Lý Thái Hùng. Phạm Văn Thành còn khẳng định các cơ sở Việt Tân đang ẩn nấp, hoạt động chui rúc tại Việt Nam đều do một tay Tạ Trí Hải gầy dựng nên?!


Nếu thực sự Tạ Trí Hải là nhân vật quyền lực thứ 3, chỉ sau Lý Thái Hùng và Hoàng Cơ Đinh thì quả là một "lão già" ẩn nấp quá giỏi. Đa số, kể cả những kẻ đang suốt ngày dong dỏng loa miệng rằng thì là mà "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" vẫn không biết con người thật của Tạ Trí Hải như thế nào?


Cứ ngỡ rằng, một "lão già" dường như rất ít nói, tham gia vào các cuộc biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhưng chỉ tham gia đơn thuần, cầm băng rôn, khẩu hiệu "kiệm lời" bên các "rân chủ" loa mồm khác. Thường xuyên mặc áo "câu lạc bộ đội bóng" NoU FC ở các sự kiện của bè lũ nhưng lại hầu như không thấy "lão già" Tạ Trí Hải xuất hiện trong "đội bóng" khi ra sân cũng như không hề thấy bóng dáng trong đội cổ động viên. 


Nói về Tạ Trí Hải, Phạm Văn Thành trả lời bình luận của Đinh Ngọc Thu - đệ tử thân cận và là người hiện tại đang quản lý, điều hành trang Ba Sàm của Nguyễn Hữu Vinh khi viết: "Đám lau chau thì bị dập phù mỏ vỡ cả loa . Đức ông Kẹ thì nhơn nhơn đi vào " vùng cấm " để thi triển công phu chữa lửa ! Phối hợp nhịp nhàng ghê!"


Facebook có nick "Anh Thu Bui" vào hỏi nhân vật "Ng.Ng.Đức" đang ngồi bên cạnh "lão già" Tạ Trí Hải với mục đích "mơ đến chiếc ghế" nào trong Việt Tân? Và chiếc ghế mà Ng.Ng. Đức "mơ" và hiện thực hóa khi gặp để "đặt vấn đề" với nhân vật quyền lực thứ 03 trong Việt Tân là Tạ Trí Hải với mong muốn đến "xứ bộ Bắc Cali" hay Pháp? Câu trả lời là Ng.Ng. Đức đang "đặt vấn đề" để xin xỏ người quyền lực thứ 3 của Việt Tân và được nhân vật quyền lực này "sắp xếp" cho một suất sang tham gia "xứ bộ X.301" ở Pháp. 


Đúng là "gừng càng già càng cay", Tạ Trí Hải quả là cao tay, ẩn nấp, kín bưng với những chiêu trò giả nhân giả ngãi. Khoác tấm áo choàng "nghệ sĩ đường phố", cuộc sống "lãng du" nhưng thực chất là một thành viên "cao cấp" của một tổ chức khủng bố với nhiều tội ác mang tên Việt Tân!


MÕ LÀNG

2 Nhận Xét :

 1. Quả thật là chẳng thể ngờ được, có ai có thể nghĩ một con người như thế lại là cốt cán của cái tổ chức khủng bố Việt Tân cơ chứ, có khi ông lão này được đào tạo gián điệp tới nơi tới chốn nên mí hoạt động âm thầm và lặng lẽ mà chẳng ai biết như vậy. Đúng là gừng càng già càng cay, Càng sống lâu càng lão luyện. Nhìn ông Tạ Trí Hải này ở ngoài Bờ Hồ ung dung tự tại như một nghệ sĩ đường phố rất lãng du, phong trần. Thế mà ngờ đâu "quỷ đội lốt". Nhìn tưởng nghệ sĩ thực thụ- người mang cái đẹp vào đời sống, ai ngờ ông này lại dựa vào đấy ngấm ngầm tuyên truyền chống phá Đảng nhà nước. Tưởng thế nào ai dè là Việt Tân! Thảo nào mấy lần mình đi ra đấy chơi thấy nó cứ nói chuyện phản động, may mà nó không dụ được mình

  Trả lờiXóa
 2. Lão này đúng là không phải dạng vừa đâu, mà phải dạng rộng nữa ra.
  nếu như những lời trên kia là thật thì lão Hải đâu có bị đám trẻ trâu dắt mũi, mà lão quá cao tay để tạo ra một hình ảnh đầy bi thương, cô độc để mà đám rận chủ trẻ trâu rơi vào bẫy đấy chứ. Nhưng dù sao thì bộ mặt thật của lão cũng đã bị vạch trần, chẳng còn hay ho như tiếng đàn của lão nữa đâu.
  Ai đi ngang qua Hồ Gươm, nhớ để lại cho lão 1 câu hỏi nhé: lão là Việt Tân à?
  Thế thôi, an ủi cuối đời cho lão.
  Hôm trước đi qua mình đang định cho lão 50k để ủng hộ lão, may mà mấy người đi đường nói, hắn quyên tiền để ủng hộ Việt Tân đấy. May mà mình không tiếp tay cho giặc, tí nữa thì phải hối hận.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ