Nhãn

Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

Đôi dòng về gã Đại sứ Ted Osius - kẻ làm ô danh nước Mỹ!

Hoa Kỳ không chỉ là cường quốc kinh tế số 1 thế giới, còn là một quốc gia hùng mạnh về chính trị, quân sự. Mối quan hệ bang giao của Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới trong đó có Việt Nam trong giai đoạn hiện nay có những dấu hiệu ngày càng khởi sắc. Ngay nay, hòa chung với xu thế chung của thế giới, các nước đang xích lại gần nhau. Mối quan hệ của Việt Nam và Mỹ cũng khởi sắc theo những chiều hướng vô cùng tiến bộ. Tiêu biểu nhất trong những khởi đầu tốt đẹp là chuyến thăm Hoa Kỳ thành công của Tổng bí thư một Đảng cộng sản - ông Nguyễn Phú Trọng, hay việc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Rồi chuyện Việt Nam đàm phán gia nhập TPP vừa rồi... Và đề tạo môi trường tốt cho quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ, Mỹ cũng đã có những hành động hạn chế sự chống phá của đám lưu manh chính trị Việt Tân và những tàn dư của Việt Nam Cộng hòa nhân dịp chúng tổ chức 40 năm ngày "Cuốc hận". Có thể nói rằng, mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ sẽ ngày càng phát triển, nâng tầm. Thế nhưng đang có những kẻ mang danh là đại sứ Mỹ nhưng chẳng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nước Mỹ, hay nói cách khác là đang có những hành động làm ô nhục quốc thể,  làm xấu mặt hợp chủng quốc Huê Kỳ. Kẻ đó chính là đại sứ Ted Osius.


1Bài viết về chuyện Đại sứ Ted Osius đăng trên danlambao


Là đại sứ Mỹ tại Việt Nam, tuy nhiên, nhưng việc có ích cho nước Mỹ thì chẳng thấy ông Đại sứ này làm, chỉ thấy ông ta suốt ngày tìm cách chọc ngoáy vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đối với mỗi quốc gia, quyền dân tộc tự quyết là quyền tối thượng, vì thế mỗi quốc gia đều có pháp luật là công cụ để bảo vệ cho thể chế và trật tự xã hội. Và cũng đương nhiên rằng, mỗi quốc gia kể cả Mỹ đều có những công việc nội bộ và những kẻ chuyên chống phá. Những vấn đề mang tính toàn cầu hay quốc gia như chuyện chống khủng bố hay biến đổi khí hậu cho nước Mỹ chẳng thấy ông đại sứ này mảy may quan tâm. Chỉ thấy ông ta năm lần, bảy lượt đưa ra những tuyên bố can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, can dự vào việc thực thi pháp luật Việt Nam. Từ chuyện bắt Nguyễn Văn Đài, ông ta cũng nhảy lên diễn đàn trái chiều chụp ảnh chung với vợ Nguyễn Văn Đài và đưa ra những tuyên bố này nọ. Lần này đến lượt trò hề của đám lục lâm thảo khấu Lao động Việt, Ông đại sứ đáng kính này cũng đưa ra những tuyên bố hùng hồn rằng "“Tôi thúc giục chính phủ Việt Nam điều tra các báo cáo về các buộc hành hung ngay lập tức và buộc bất kỳ quan chức có trách nhiệm phải giải trình”. Ô hay nhỉ, chuyện kẻ nào đó bị Cảnh sát Mỹ bắt, liệu một ông đại sứ Việt Nam, hay đại sứ nước nào trên đất Mỹ có quyền lên tiếng không? trừ khi kẻ đó là công dân của nước có trụ sở trên đất Mỹ xét thấy cần hợp tác. Còn chuyện bắt Nguyễn Văn Đài hay những lùm xùm của Lao động Việt là chuyện diễn ra trên lãnh thổ Việt Nam, do quy phạm pháp luật Việt Nam điều chỉnh, đâu có liên quan gì đến lợi ích của nước Mỹ, ảnh hưởng gì đến mối quan hệ ngoại giao của nước Mỹ mà một kẻ như Ted Osius lại nhúng mũi vào? Xin hỏi ông Ted Osius có quyền gì mà đòi yêu cầu Việt Nam phải thực hiện những yêu cầu của ông ta? Đại sứ Ted Osius tại Việt Nam


Hay ông ta ảo tưởng sức mạnh rằng "“Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam đảm bảo rằng luật pháp và hành động của nước mình nhất quán với các nghĩa vụ và cam kết quốc tế của mình.Chúng tôi cũng thúc giục chính phủ thả vô điều kiện tất cả tù nhân lương tâm và cho phép mọi cá nhân ở Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ mà không sợ bị trả thù.” và cái này ngay lập tức được lũ Rận chủ Việt biến thành cái gọi là "Thông cáo của Đại sứ quán Mỹ"??? Vẫn biết các ông bà đại sứ các nước tại Việt Nam có những quyền bảo hộ riêng. Thế nhưng đừng biến những ưu đãi của bản thân thành công cụ để tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Xin nhắc lại rằng bản thân ông Ted Osius không đại điện cho ý chí của nước Mỹ, khôn phải là phát ngôn viên của nước Mỹ và cũng không có tư cách hay quyền hành gì để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nói trắng phớ như vậy để lũ Rận chủ Việt bớt ảo tưởng sức mạnh và cả gã đại sứ Mỹ Ted Osius biết tự lượng sức mình, đừng làm xấu mặt quốc thể.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Quốc gia nào trên thế giới cũng tồn tại vấn đề nội bộ, ngay cả tại nước Mỹ của ngài cũng còn rất nhiều vấn đề mà cả thế giới đều biết, nhân dân Việt Nam biết !.. Vì vậy tôi mong ngài hãy sáng suốt tôn trọng quyền tự quyết của quốc gia Việt Nam. Đã nói nhiều lần rồi mà. Mỹ mà không ĐẸP. Cứ nhìn các sự kiện đã diễn ra trên thế giới, như việc chống IS, giải quyết xung đột giữa Ixraen và Palestin, vấn đề Ukraina…, thì đủ thấy rõ chính sách KÉP hay bộ mặt HAI MẶT của Mỹ rồi. Ông cũng chỉ là một tên tay sai máu chó mà thôi. Ông chẳng hay ho gì cả đâu. Ông nhìn lại nước ông đang dung dưỡng và nuôi mấy con rận Việt Tân đi, ông hãy xử trảm chúng nó đi

    Trả lờiXóa
  2. Ông đại sứ ko có quyền gì can thiệp vào công việc nội bộ của VN. Ông đại sứ phải tôn trọng quyền tự quyết của quốc gia VN. Hành động gạt đi lá cờ 3 que của ông đại sứ Mỹ là phù hợp với tư cách đại sứ Mỹ ở VN. Tuy nhiên khi ông có ý kiến đòi thả Đài thì về căn bản ông không hiểu luật pháp VN, chưa biết hay cố ko biết Đài được tổ chức nào tài trợ. Hành động, phát ngôn của ngài đại sứ Mỹ này chỉ cho thấy bản chất hai mặt của Mỹ.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ